Ng. Dân – Kẻ xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988

Thời gian vừa qua, trên trang mạng danlambao, Blogger Ng. Dân có đưa ra bài viết: “Từ Gạc Ma đến ngã ba Đồng Lộc”. Nội dung bài viết đã xuyên tạc, bóp méo lịch sử về sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Thứ nhất, Blogger Ng. Dân xuyên tạc rằng, có mệnh lệnh cấp cao “không được nổ súng” là nguyên nhân dẫn tới cái chết của 64 người lính hi sinh trên đảo Gạc Ma. Trên thực tế, không có lãnh đạo cấp cao nào ra lệnh “không được nổ súng” trong bất kỳ trường hợp nào”.

Thứ hai, Ng. Dân bịa đặt rằng, Đảng và Nhà nước, quân đội đã bưng bít thông tin sự kiện Gạc Ma năm 1988. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng, ngày 15/4/1988, Báo Nhân Dân và Báo Hà Nội Mới đã đăng tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nội dung có đoạn: “Tàu của ta đã buộc phải nổ súng để tự vệ. Trong khi đó họ lại đổi trắng thay đen, vu cáo tàu của Việt Nam khiêu khích vũ trang tàu chiến của Trung Quốc”. Trong mọi tình huống, nguyên tắc ứng xử của bộ đội Hải quân Việt Nam luôn là: “Bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo xử lý, không nổ súng trước, không mắc mưu khiêu khích của đối phương” trước các hành động gây hấn của Trung Quốc năm 1988 và các năm sau, cho đến tận ngày nay. Ở đây, “Không nổ súng trước” thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, sự đấu trí, đấu lực của bộ đội hải quân ta trước các hành động khiêu khích của hải quân Trung Quốc, khác hoàn toàn với luận điệu “không được nổ súng” mà Ng. Dân đưa ra. Về việc này, một nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, cựu chiến binh Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ – 604 của Lữ đoàn 125, khẳng định: Thực tế không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là “không nổ súng trước”. Nhưng khi địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.

Thứ ba, Ng. Dân xuyên tạc rằng: “Sau 30 năm vẫn chưa có một tiếng nói, một nốt nhạc, một bài ca, một lời xưng tụng, một lần làm lễ vinh danh. Sự thật là, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma ở Nha Trang; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma. Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Cuộc chiến đấu ở Gạc Ma là một trong những sự kiện bi hùng trong lịch sử dân tộc. Sự kiện Gạc Ma 1988 cho thấy chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam được thể hiện một cách hào hùng nhất, bi tráng nhất; 64 chiến sĩ Hải quân đã bất khuất hy sinh, đi vào lịch sử từ cuộc chiến đấu vốn chênh lệch ở mọi phương diện (cả lực lượng và vũ khí), một cuộc chiến mà ngay khi chưa bắt đầu họ đã biết sẽ “một đi không trở lại” nhưng không hề nao núng. Sự kiện Gạc Ma một lần nữa chứng minh tinh thần yêu nước, ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là bất diệt.

Như vậy, những luận điệu mà Blogger Ng. Dân đưa ra trong bài viết của mình thực chất là phản động, bóp méo sự thật. Ý đồ của Y là thâm độc, nham hiểm, bạn đọc cần hết sức cảnh giác, đấu tranh bác bỏ với những bài viết có nội dung như trên./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Ng. Dân – Kẻ xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma năm 1988

 • 13 Tháng Tám, 2018 at 7:08 sáng
  Permalink

  Rõ ràng những lời lẽ của Ng.Dân thực chất là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp, nói xấu Đảng, Nhà nước, làm mất giá trị của công cuộc giữ biển, giữ đảo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2018 at 7:10 sáng
  Permalink

  Hãy bỏ qua lời nói bốc đồng thiếu căn cứ của Ng.Dân , một người không phải là chỉ huy cũng chẳng phải là nhân chứng trong những tháng năm đó.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2018 at 2:46 chiều
  Permalink

  Chắc gì Ng Dân đã biết mùi sóng nước mà nói về sự kiện Gạc Ma 1988 như đúng rồi./.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2018 at 9:16 chiều
  Permalink

  Xuyên tạc lịch sử là bản chất của những kẻ phản động như Ng Dân. Sự kiện Gạc Ma là một minh chứng cho tinh thần yêu nước, ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là bất diệt

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:18 sáng
  Permalink

  Hành động bóp méo lịch sử của ng.dân là đi ngược lại với cội nguồn dân tộc, cần sớm bị trừng trị nghiêm minh!

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:31 sáng
  Permalink

  luận điệu Ng. Dân đưa ra trong bài viết của mình thực chất là phản động, bóp méo sự thật, một mưu đồ thâm độc, nham hiểm, ng dân cần hết sức cảnh giác, đấu tranh bác bỏ.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:40 sáng
  Permalink

  Ý đồ của Y là thâm độc, nham hiểm, bạn đọc cần hết sức cảnh giác, đấu tranh bác bỏ với những bài viết có nội dung như trên.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 8:58 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc, phủ nhận sự hy sinh cao cả vì Tổ quốc của những Liệt sĩ là một hành vi bất nhân, bất nghĩa, bất trung… cần bị lên án và trừng trị!.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:54 sáng
  Permalink

  Những kẻ ngu dốt thường tỏ vẻ nguy hiểm. Ng. Dân cũng vậy, có những thứ không được phép xuyên tạc, bịa đặt. Hành động xuyên tạc, bịa đặt của Ng.Dân là một sự xúc phạm đối với vong linh của những Anh hùng đã ngã xuống và làm tổn thương đến tình cảm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã giành cho các anh.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.