NGUYỄN NGỌC GIÀ – BÓNG TỐI CHÍNH LÀ Y

Nhân dịp cả nước ta đang hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, thì ở chân trời Âu Châu – nơi mà những kẻ như Nguyễn Ngọc Già ngày đêm hằn học, tìm đủ mọi cách, tuôn ra những lời lẽ, những luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh chính nghĩa của quân và dân ta chống lại đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai để thu non sông về một mối.

Với tiêu đề: “Bóng tối ngày 30 tháng Tư vẫn ngập ngụa”, đăng trên Bureau CTM Media – Âu châu, Nguyễn Ngọc Già cho rằng: “…bóng tối vô hình bao phủ tất cả các lĩnh vực, mà từ đó tạo ra Con Người Nhân Bản và văn minh: kinh tế, pháp luật, giáo dục, y tế, tôn giáo, văn hóa – nghệ thuật. Tất cả các lĩnh vực trên tha hóa, bệ rạc và để lại di chứng nặng nề cho đến nay”. Chao ôi! mới chỉ đọc đến đây thôi mà Tôi đã thấy ghê tởm bởi cái nhìn, cách nhận xét “đổi trắng thay đen”, trắng trợn, với tâm địa đen tối của Nguyễn Ngọc Già. Không biết Y dựa vào đâu mà đưa ra nhận xét một cách u ám, đen tối về đất nước Việt Nam giống như tâm địa của Y vậy – Một nhận xét không dựa trên bất kỳ luận cứ khoa học nào; một nhận xét phủ nhận tất cả những đánh giá của các tổ chức có uy tín trên thế giới khi nhìn nhận về Việt Nam; một nhận xét như một “bóng tối” đi ngược lại với thực tiễn tươi sáng, đang trên đà phát triển của cả dân tộc Việt Nam mà thế giới ghi nhận và thán phục.

Để minh chứng cho điều này, Nguyễn Ngọc Già hãy mở to con mắt ra để đọc những đánh giá của các tổ chức có uy tín trên thế giới xem họ nghĩ và viết gì về Việt Nam trong những năm qua trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội, mà theo như Y cho rằng; “Tất cả các lĩnh vực trên tha hóa, bệ rạc và để lại di chứng nặng nề cho đến nay”.

Ngày 7/4/2021, Ngân Hàng Thế giới tại Việt Nam đánh giá: Chuyển đổi từ kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang kinh tế thị trường đã giúp Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới thành nước có thu nhập trung bình thấp, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia năng động nhất Đông Nam Á Thái Bình Dương. Sự phát triển của Việt Nam trong hơn 30 năm qua rất đáng ghi nhận. Đổi mới kinh tế và chính trị từ năm 1986 đã thúc đẩy phát triển kinh tế, chỉ tính từ năm 2002 đến năm 2018, GDP đầu người tăng 2,7 lần, đạt trên 2.700 USD năm 2019, với hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỉ lệ nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống còn dưới 6% (3,2 USD/ngày theo sức mua ngang giá). Đại bộ phận người nghèo còn lại ở Việt Nam là dân tộc thiểu số, chiếm 86%.

Y tế cũng đạt nhiều tiến bộ lớn khi mức sống ngày càng cải thiện. Từ năm 1993 đến 2017, tỷ suất tử vong ở trẻ sơ sinh giảm từ 32,6 xuống còn 16,7 (trên 1.000 trẻ sinh). Tuổi thọ trung bình tăng từ 70,5 lên 76,3 tuổi trong thời gian từ năm 1990 đến 2016. Chỉ số bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân là 73 – cao hơn mức trung bình của khu vực và thế giới – với 87% dân số có bảo hiểm y tế.

Trong vòng 30 năm qua, việc cung cấp các dịch vụ cơ bản có nhiều thay đổi tích cực. Tính đến năm 2016, 99% dân số sử dụng điện chiếu sáng, so với tỉ lệ 14% năm 1993. Tỉ lệ tiếp cận nước sạch nông thôn cũng được cải thiện, từ 17% năm 1993 lên 70% năm 2016, trong khi tỉ lệ ở thành thị là trên 95%. …

Đặc biệt, trong bảng xếp hạng “Chỉ số Hành tinh Hạnh phúc” do Tổ chức nghiên cứu Kinh tế – Xã hội (New Economics Foundation) công bố ngày 4/3/2021, thì Việt Nam đứng đầu châu Á và đứng thứ 5 thế giới. Cụ thể, theo báo cáo của tổ chức này, mặc dù GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ tương đương với Gambia, nhưng độ tuổi sống thọ của người Việt Nam cao hơn Gambia 17 năm. Tuổi thọ trung bình của người Việt hiện nay, theo thống kê của Liên Hợp Quốc, là 75,5. Ngoài ra, 98% dân số được phổ cập giáo dục. Về bất bình đẳng thu nhập, Việt Nam còn có điểm số tốt hơn của Costa Rica – quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng. Báo cáo còn mô tả Việt Nam là một quốc gia tiêu biểu trong cuộc chiến chống đói nghèo, khi tỷ lệ dân số ở ngưỡng nghèo đã giảm từ mức 58% ở năm 1993 xuống còn 10,7% vào năm 2010.

Thay cho lời kết, với những minh chứng trên, cho thấy dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, với tương lai ngày càng tươi sáng. Còn “bóng tối” chính là tâm địa, là giã tâm của những kẻ như Nguyễn Ngọc Già – kẻ luôn tìm cách ngăn cản bước tiến của dân tộc, nhân dân Việt Nam. Vì vậy, chúng ta hết sức cảnh giác khi đọc được những bài viết xuyên tạc của Y trên mạng Internet./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.