Sự bịa đặt, vu cáo của Trần Quốc Việt

Trên trang mạng Danlambao, gần đây đăng tải bài viết “Thảm sát ở Huế: Tiếng gào khóc thảm thiết vô tận”, của tác giả Trần Quốc Việt, Y đã trắng trợn vu cáo những người cộng sản tàn sát nhân dân trong Chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Sự thật, đây là những lời bịa đặt, vu cáo trắng trợn, lộ liễu của Trần Quốc Việt, hòng chia rẽ Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang với nhân dân, tạo ra những khoảng trống tư tưởng, tâm lý của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ sinh ra sau chiến tranh, chúng ta cần phải vạch mặt, lên án.

Trước hết, cần hiểu rõ rằng, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 là đòn đánh chiến lược của quân và dân miền Nam vào ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước ở miền Nam.

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, nhằm mục tiêu chiến lược “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Sau những chiến thắng vang dội như: chiến thắng Ấp Bắc, Vạn Tường, Núi Thành ở miền Nam, chiến công của quân và dân miền Bắc chống chiến tranh leo thang phá hoại bằng không quân, hải quân của đế quốc Mỹ trong năm 1967; quân và dân ta ở hai miền Nam – Bắc khẳng định rõ quyết tâm đánh Mỹ và thắng Mỹ. Thực hiện cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, là đòn đánh chiến lược của quân và dân ta nhằm phá sản chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của Mỹ ở miền Nam và “Chiến tranh phá hoại” của Mỹ ra miền Bắc, đánh bại ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ đối với nước ta.

Thực tiễn lịch sử đã chứng minh, sau chiến thắng Tết Mậu Thân 1968, ở miền Nam, chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của Mỹ bị phá sản; ở miền Bắc, đế quốc Mỹ phải ngừng ném bom đánh phá từ ngày 30/11/1968 và ngồi vào bàn đàm phán với ta tại Pa ri, thủ đô nước Pháp. Từ những thất bại nặng nề đó, Tổng thống Mỹ Giôn-xơn đã không thể tái cử nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo, đế quốc Mỹ phải thay đổi sang chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh”. Và, nhờ có những lời hứa hẹn lừa bịp cử tri và nhân dân Mỹ, Ních-xơn đã trúng cử tổng thổng trong bầu cử ngày 7/11/1968. Như vậy, mục tiêu đánh Mỹ của chúng ta là rõ ràng, ý chí xâm lược của đế quốc Mỹ đã bị quân và dân ta đẩy lùi. Điều đó khẳng định, chúng ta không nhằm mục tiêu tàn sát nhân dân như những lời bịa đặt, vu cáo của Trần Quốc Việt.

Hai là, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, đã khẳng định sức mạnh của chiến tranh nhân dân, sức mạnh đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với nhân dân

Với sức mạnh của chiến tranh nhân dân, nòng cốt là lực lượng vũ trang, quân và dân ta đã đồng loạt nội dậy tiến công tiêu diệt địch ở 60 thành phố, thị xã trên toàn miền Nam. Có được sức mạnh đồng khởi đó, là nhờ nghệ thuật chiến tranh nhân dân, mối đoàn kết gắn bó máu thịt giữa lực lượng vũ trang với nhân dân. Các lực lượng Quân giải phóng miền Nam được nhân dân che trở, đùm bọc, nuôi dưỡng, đặc biệt là các chiến sĩ biệt động nằm ngay trong lòng địch.

Khi chiến dịch nổ ra, sức mạnh của khối đoàn kết quân dân đã tạo nên một làn sóng đồng khởi vô cùng mạnh mẽ, đánh thẳng vào sào huyệt của quân xâm lược Mỹ và Chính quyền Sài Gòn tay sai. Rõ ràng, đây là một cuộc chiến tranh nhân dân, các lực lượng vũ trang của ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Do vậy, không thể có hành động “Theo đúng bài bản quân cộng sản đi từng nhà một vây bắt những thường dân trong thành phố hoang tàn và kinh hoàng này” để tàn sát như những lời vu cáo, bịa đặt trắng trợn của Horst Faas và Trần Quốc Việt.

 Thứ ba, sự thật về những lời vu cáo trong bài dịch của Trần Quốc Việt đã tự vạch mặt kẻ bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, lộ rõ âm mưu thâm độc nhằm gây hận thù trong nội bộ chúng ta

Trần Quốc Việt đã “mượn gió” để “bẻ măng”, dựa vào lời kể bịa đặt, giả dối của Horst Faas, để vu cáo lực lượng vũ trang ta tàn sát nhân dân trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Song, Y đã không hiểu rằng, chính cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ và sự tiếp tay của bè lũ tay sai bán nước đã gây nên bao đau thương tang tóc không chỉ cho nhân dân ta mà ngay cả đối với người Mỹ. Bởi lẽ, trong cuộc kháng chiến gian khổ chống đế quốc Mỹ xâm lược, nhân dân ta ở hai miền Nam – Bắc đã phải hứng chịu bao tổn thất, hy sinh mất mát.

Cho đến nay, đã hơn 40 năm kết thúc chiến tranh, vẫn còn tới cả triệu cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân ta, cùng với nhiều quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh chưa tìm được hài cốt. Không thể lợi dụng việc đi tìm hài cốt người thân mất tích để bịa đặt, vu cáo xuyên tạc lịch sử. Hành động, việc làm trái đạo lý của Trần Quốc Việt, sớm muộn gì cũng sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự bịa đặt, vu cáo của Trần Quốc Việt

  • 28 Tháng Ba, 2018 at 8:38 sáng
    Permalink

    Sự bịa đặt, vu cáo của Trần Quốc Việt là một trong những hành động thù địch nhằm phủ nhận, hạ thấp thắng lợi của Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Hành động của ông ta cũng như nước đổ lá khoai mà thôi!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.