Sự ngụy biện, xuyên tạc của Cánh dù lộng gió

Khi viết về Việt Nam Cộng Hòa được thành lập năm 1955 ở miền Nam và Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được khai sinh vào 2/9/1945 ở miền Bắc, “Cánh dù lộng gió” đã có sự ngụy biện trắng trợn và sự xuyên tạc lố bịch. Sự ngụy biện, xuyên tạc mang tính phản động của “Cánh dù lộng gió” cần được vạch trần.

Thứ nhất, “Cánh dù lộng gió” coi Việt Nam cộng hòa ở miền Nam là “một chính thể”, “một thể chế chính trị toàn diện”, đây là sự ngụy biện trơ trẽn, phản động, đi ngược với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ, Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành hai miền Bắc, Nam qua Vĩ tuyến 17. Hiệp định nhấn mạnh rằng, sự chia cắt chỉ là tạm thời. Hai miền phải thống nhất trước tháng 7 năm 1956 bằng tổng tuyển cử “tự do và dân chủ”. Thế nhưng Mỹ đã lộ rõ bản chất đế quốc, muốn thay thế Pháp ở Đông Dương. Điều này đã được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định rõ tại Hội nghị Trung ương lần thứ 6 họp trước khi Hiệp định Geneve được ký kết mấy ngày: “Người Pháp có câu “Ai trả tiền, kẻ đó là chủ”. Mỹ sẽ thay thế Pháp, chúng ta phải có sự chuẩn bị để đối phó với Mỹ!” hay “Đế quốc Mỹ đang trở thành kẻ thù chính trực tiếp của nhân dân Đông Dương”.

Đúng như vậy, năm 1955 Mỹ đã tài trợ trực tiếp cho Ngô Đình Diệm, rồi đưa “thủ tướng” của “Quốc gia Việt Nam” là Ngô Đình Diệm lên thay Bảo Đại, đổi tên “Quốc gia Việt Nam” thành “Việt Nam Cộng hòa”, rồi từng bước hất cẳng Pháp ra khỏi miền Nam Việt Nam.

Ngày 23/10/1955, Mỹ – Diệm dàn dựng cuộc “trưng cầu dân ý” gian lận. Cho cảnh sát gõ cửa từng nhà đe dọa và ép người dân đi bầu, bắt giam những người chống lại, cho dân Công giáo di cư 1954 (vốn nhiều người chống cộng và ủng hộ gia đình Diệm) đi đầu “bỏ phiếu” rồi quay phim chụp hình để quảng cáo tuyên truyền hình ảnh Diệm với quốc tế.

Ngày 23 tháng 10 năm 1955, việc bỏ phiếu được diễn ra và trở thành trò hề vì ban tổ chức đã sắp xếp để Ngô Đình Diệm tuyệt đối thắng, với “98,2%” số phiếu. Chính đại tá CIA Edward Lansdale trước đó đã bảo Diệm rằng: “Trong lúc tôi đi vắng, tôi không muốn bỗng nhiên nhận được tin rằng ông thắng 99,99%. Vì nếu như thế thì biết đó là kế hoạch sắp đặt trước”. Hay Đại tá Lục quân Hoa Kỳ, tiến sĩ Spencer C. Tucker trong sách Encyclopedia of the Vietnam War (Bách khoa thư Chiến tranh Việt Nam) xuất bản năm 1997, đã ghi nhận cái gọi là “trưng cầu dân ý” này còn có những gian lận vụng về lộ liễu khác, như ở Sài Gòn, Diệm công bố được “605.025″ phiếu trong khi khu vực này có chưa tới 450.000 cử tri ghi tên”.

Tiếp tục củng cố quyền lực, Diệm được sự hỗ trợ của cố vấn Mỹ đã từng bước gạt bỏ các lực lượng vũ trang thân Pháp, dùng “Quân lực Việt Nam Cộng hòa” diệt các lực lượng vũ trang giáo phái được Pháp mua chuộc, trả lương. Đồng thời, Diệm cho lôi máy chém khắp miền Nam để đàn áp người dân vô tội và tiêu diệt những người yêu nước phấn đấu vì sự hòa bình thống nhất của dân tộc Việt Nam.

Chính phủ Ngô Đình Diệm được thành lập nhờ sự lừa đảo chính trị, bám “váy” Mỹ, tàn sát nhân dân vô tội và những người yêu nước chắc chắn không thể được gọi là “một chính thể” hay “một thể chế chính trị toàn diện”, mà đó chỉ là chế độ độc tài gia đình trị, tay sai của đế quốc Mỹ, là ngụy quân, ngụy quyền. Vậy mà vẫn có kẻ trơ trẽn ngụy biện, truyền bá lý lẽ phản động đi ngược với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam như kẻ mượn danh “Cánh dù lộng gió” đã tuyên truyền trên mạng xã hội.

Thứ hai, “Cánh dù lộng gió” nói Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Nhà nước của dân, do dân, vì dân ở miền Bắc đã bán đất, bán đảo cho Trung Quốc là sự xuyên tạc trắng trợn, vô căn cứ, thể hiện rõ bản chất chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của “Cánh dù lộng gió”. “Cánh dù lộng gió” xuyên tạc trắng trợn, vô căn cứ rằng, trong tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước: “Phía cộng sản Bắc Việt…, Tàu Cộng tiếp tế từ A-Z”, và vì không có tiền trả nợ nên Nhà nước Việt Nam phải trả “bằng biển đảo, đất liền” cho Trung Quốc.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của dân tộc ta đã khẳng định một chân lý rõ ràng, đó là: với sức mạnh của chính nghĩa, lòng tự tôn dân tộc, với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, dân tộc Việt Nam đã tự lực, tự cường đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30 tháng 4 nắm 1975. Tuy nhiên, trong công cuộc đấu tranh hào hùng, vĩ đại ấy, nhân dân, Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng vô cùng biết ơn sự giúp đỡ quý báu, chí nghĩa, chí tình của các nước trong khối xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là sự giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc. Người Việt Nam có câu “ơn trả, oán đền” nghĩa là, nếu có ơn về nghĩa, tình sẽ trả bằng nghĩa, tình, nếu có ơn về vật chất, sẽ trả bằng vật chất, chứ hoàn toàn không có chuyện trả nợ bằng chủ quyền trên đất liền và biển đảo như bọn phản động rêu rao.

Sự kiện Trung Quốc chiếm phần phía Đông quần đảo Hoàng Sa năm 1956, chiếm nốt nửa phía Tây quần đảo Hoàng Sa năm 1974 và Gạc Ma cùng 5 cấu trúc khác của quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam năm 1988 trở thành vết thương nhức nhối trong lòng dân tộc Việt Nam. Đây là sự xâm lược có chủ đích và tính toán kỹ lưỡng của phía Trung Quốc. Song, sự kiên định mục tiêu, nguyên tắc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước Việt Nam là bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở Công ước về Luật biển 1982, cũng như Tuyên bố của các bên về cách ứng xử ở Biển Đông (DOC); kiên trì con đường giải quyết các vấn đề phát sinh bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng xác định, biện pháp chủ yếu bảo vệ chủ quyền biển, đảo là thông qua đàm phán, thương lượng, nhằm tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài, đáp ứng lợi ích chính đáng của tất cả các bên liên quan, vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Đối với đường biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc được xác định và mô tả chi tiết đúng với tình hình thực tế, phù hợp với lời văn Hiệp ước 1999 (Hiệp ước về biên giới đất liền giữa nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa); mức độ cột mốc dày đặc, dễ nhận biết, bảo đảm tính chính xác và tính bền vững, có giá trị và độ tin cậy cao cả về mặt kỹ thuật cũng như về tính pháp lý. Nói cách khác, kết quả phân giới cắm mốc là thoả đáng, thấu tình, đạt lý, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản, đáp ứng yêu cầu đặt ra của cả hai bên.

Sự xuyên tạc phản động của “Cánh dù lộng gió” dù có tinh vi, xảo quyệt đến đâu chăng nữa cũng không che mắt được nhân dân Việt Nam, không thể đổi trắng thay đen được. Đối với toàn thể dân tộc Việt Nam luôn luôn khẳng định, chính phủ Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam giai đoạn 1955 – 1975 là ngụy quyền tay sai, bù nhìn do đế quốc Mỹ dựng lên; Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn vì lợi ích của nhân dân, luôn coi chủ quyền đất đai, biển đảo là bất khả xâm phạm, không gì mua chuộc và đánh đổi được./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự ngụy biện, xuyên tạc của Cánh dù lộng gió

  • 20 Tháng Mười, 2017 at 3:18 chiều
    Permalink

    thắng thành vua thua thành giặc.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.