Sự thật và chính nghĩa đã đập tan mưu đồ đen tối của Trọng Đại

Mới đây, trên trang mạng danchimviet.info đã đăng tải bài viêt của Trọng Đại với nhan đề “Trận đánh cuối cùng, Sài Gòn thất thủ”. Bằng cách nhào nặn, bóp méo các sự kiện lịch sử Trọng Đại đã xuyên tạc bản chất cuộc kháng chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta nhằm phủ nhận lịch sử, chà đạp lên những giá trị của hòa bình mà bao thế hệ người Việt Nam đã đánh đổi cả máu xương mới có được. Nhưng sự thật lịch sử luôn rõ ràng và chỉ có một, không thế lực nào có thể xuyên tạc, bởi.

Một là, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất nước nhà

Theo vết xe đổ của rất nhiều phần tử chống đối, Trọng Đại đã lớn tiếng xuyên tạc lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc Nam. Y cho rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam là cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn… Vậy sự thật như thế nào? Sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, Mỹ đã thay chân Pháp, nhảy vào miền Nam Việt Nam, dựng lên chính quyền bù nhìn Ngô Đình Diệm làm tay sai “tiền đồn chống Cộng” cho Mỹ. Mặt khác, tìm cách can thiệp trực tiếp bằng quân sự vào Việt Nam. Đế quốc Mỹ đã tiến hành một cuộc chiến tranh bằng tất cả sức mạnh của chúng, huy động mọi lực lượng có thể huy động được, phát huy đến mức tối đa sức mạnh của lục quân, không quân và hải quân, sử dung những phương tiện chiến tranh hiện đại nhất, tiêu phí số tiền khổng lồ hơn cả chi phí trong Chiến tranh thế giới thứ 2; thực hành những chiến lược phản cách mạng hiểm độc nhất. Nhân dân Việt Nam, dư luận thế giới trong đó có cả người dân Mỹ đều lên án đó là cuộc chiến tranh của đế quốc Mỹ vào Việt Nam. Ngay cả Robert S.McNamara, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thời kỳ chiến tranh Việt Nam không chỉ thừa nhận thất bại, coi đó là “một thảm kịch” mà còn coi đây là cuộc chiến tranh xâm lược do Hoa Kỳ gây ra do những sai lầm về chính trị của nhiều đời tổng thống.

Miền Nam là một bộ phận không tách rời của Việt Nam. Đó là máu thịt của Việt Nam, chân lý đó không bao giờ thay đổi. Nhân dân Việt Nam đứng lên tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là chống lại tên đế quốc hùng mạnh và tàn bạo nhất, chống lại một thế lực xâm lược điển hình nhất của chủ nghĩa đế quốc để bảo vệ “chân lý đó”. Đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam chống chiến tranh phi nghĩa của đế quốc Mỹ, nó thấm đẫm chủ nghĩa yêu nước, ý chí thống nhất, khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của cả dân tộc Việt Nam. Chỉ có nhân dân Việt Nam với quyết tâm chống kẻ thù xâm lược giành độc lập, thống nhất nước nhà. Do vậy, đây không phải là cuộc chiến “cốt nhục tương tàn”, đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận lịch sử nhằm bào chữa tội ác cho đế quốc xâm lược của Trọng Đại.

  1. Sài Gòn thất thủ – Luận điệu xuyên tạc trắng trợn của Trọng Đại

Không dừng lại ở đó, y tiếp tục biện hộ cho cuộc chiến xâm lược của đế quốc Mỹ bằng những biện minh vụng về, kệch cỡm như “Sài Gòn thất thủ” và coi đó là những “ngày cuối tháng tư đen 1975”. Nhưng sự thật lịch sử đã phủ nhận tất cả. Những ngày cuối tháng 4 năm 1975, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam dồn sức cho trận quyết chiến chiến lược cuối cùng: Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Về mặt lực lượng, quân ta vẫn chiếm ưu thế áp đảo. Nhưng Đảng ta chủ trương phải đánh bằng cách nào có hiệu lực nhất, để vừa phát huy hết sức mạnh của tất cả lực lượng, giành thắng lợi nhanh nhất, vừa giảm thiểu được sự tàn phá của chiến tranh ma vẫn giữ được Sài Gòn hầu như nguyên vẹn. Vì vậy, Bộ Tư lệnh chiến dịch sử dụng cách đánh hết sức linh hoạt, sáng tạo. Với cách đánh như vậy, quân ta hoàn toàn tập trung được sức mạnh để đánh vào các mục tiêu chủ yếu đã lựa chọn kết hợp với tiêu diệt địch ở vòng ngoài không cho địch trong ngoài ứng cứu làm giảm bước tiến quân của ta đồng thời giảm thiểu được thiệt hại về người và của cho nhân dân. Đúng 11h30’ ngày 30/4/1975, lá cờ của Quân giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã thắng lợi vẻ vang. Quân cách mạng đã vào Sài Gòn trong niềm vui chào đón của nhân dân, với những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc của hòa bình, độc lập của niềm vui chiến thắng, cách mạng đã giữ được thành phố Sài Gòn hầu như nguyên vẹn chứ không hề có viễn cảnh “núi xương sông máu của thành phố Sài Gòn” hay “Sài Gòn thất thủ”. Đó là một thành công to lớn mà cả thế giới thấy kinh ngạc. Và, chính nhà báo phương Tây Tizano Terzani đã khẳng định: “Những câu chuyện và những đồn đại về các cuộc tàn sát, “thảm sát đẫm máu” là do cơ quan tuyên truyền của Mỹ và Thiệu nghĩ ra và tuyên truyền để làm mất uy tín của đối phương, để củng cố tinh thần kháng cự trong người dân và trong Quân đội chính quyền Sài Gòn”. Đây là những luận chứng đanh thép đập tan những luận điệu xuyên tạc trắng trợn, phi lich sử của Trọng Đại và các thế lực thù địch, phản động ở trong và ngoài nước vẫn rêu rao.

Tóm lại, sự dối trá, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử của Trọng Đại không chỉ là hành động vô ơn với tiền nhân, với những người hy sinh vì hòa bình, độc lập, thống nhất mà còn trực tiếp phá hoại tương lai của dân tộc. Điều đó cũng không thể làm thay đổi được sự thật chính nghĩa và chiến thắng vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.