Sự xuyên tạc, bóp méo lịch sử của Trần Gia Phụng

Những ngày đầu năm 2018, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (1968 – 2018). Đây là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhìn nhận lại một cách toàn diện và sâu sắc sự kiện lịch sử nổi bật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc; đồng thời qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống đại đoàn kết trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Song, với thái độ thù địch của kẻ phản động, Trần Gia Phụng đã tung lên trang mạng danlambao bài viết: “Chuyện sau Mậu Thân” nhằm tuyên truyền những luận điệu sai trái phủ nhận những cống hiến hy sinh của quân và dân ta để làm nên thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc đối với Trần Gia Phụng đó là: hy sinh cho mục đích xấu. Còn những kẻ dùng súng đạn để “đặt miền Nam trong tình trạng chiến tranh”; ban hành luật 10-59, lê máy chém khắp miền Nam tàn sát đồng bào mình với phương châm mà chúng đặt ra “giết nhầm còn hơn bỏ sót“; đem máy bay B52 ném bom rải thảm Hà Nội, tháng 12/1972 với tuyên bố “đưa Hà Nội trở về thời kỳ đồ đá” giết hại bao nhiêu người dân vô tội, hòng đạt được mục tiêu biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới của Mỹ và chia cắt đất nước ta lâu dài thì được Trần Gia Phụng cho là: chiến đấu và hy sinh để bảo vệ miền Nam Việt Nam tự do. Thật trơ trẽn và tráo trở! Điều đó chỉ đúng đối với bọn xâm lược và những tên bán nước, phản động, bám gót ngoại bang như Trần Gia Phụng.

Đối với nhân dân Việt Nam, để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, quân và dân ta sẵn sàng hy sinh tất cả. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta trong dịp Tết Mậu Thân 1968 thể hiện khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam, là cuộc đấu tranh chính nghĩa chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai, thực hiện mục tiêu cháy bỏng của cả dân tộc đó là: giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu trên khắp các chiến trường toàn miền Nam. Để giành được thắng lợi to lớn, toàn diện có ý nghĩa chiến lược, tạo ra bước ngoặt quyết định làm xoay chuyển cục diện chiến tranh trong Tết Mậu Thân 1968 đã có hàng ngàn, hàng vạn chiến sĩ và đồng bào ta đã ngã xuống. Chính nhờ những hy sinh mất mát to lớn đó, mà các thế hệ người Việt Nam hôm nay mới được hưởng giá trị của hòa bình, tự do, độc lập; được thừa hưởng những thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh mới giành được. Mỗi người dân Việt Nam hôm nay luôn tự hào về cha anh, trân trọng trước cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước, đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất của bản hùng ca Mậu Thân 1968 để viết nên những trang sử mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hôm nay.

Với thủ đoạn đổi trắng thay đen hòng đánh tráo lịch sử, Trần Gia Phụng càng bộc lộ rõ bộ mặt bỉ ổi của một kẻ phản động, bán nước, hại dân. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những luận điệu xuyên tạc, bóp méo lịch sử của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Sự xuyên tạc, bóp méo lịch sử của Trần Gia Phụng

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.