Sự xuyên tạc của David Thiên Ngọc

Đã thành thông lệ, “đến hẹn lại lên”, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga, các thế lực, thù địch, phản động, cơ hội bất mãn về chính trị lại tung ra những luận điệu phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, chế độ xã hội chủ nghĩa, công cuộc đổi mới và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Nội dung những luận điệu này bao nhiêu năm qua vẫn thế; tính sai trái và giả dối của nó đã được phơi bày mà bất kỳ ai có lương tri trên thế giới đều biết. Trong số đó có David Thiên Ngọc, vừa qua đối tượng này có bài: “Sai lầm của học thuyết Marxist-Leninist và Con đường Cách mạng Việt Nam”, với luận điệu cho rằng: “xóa chế độ phong kiến xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn Lenin đã không làm được và hoàn toàn sai…hướng nhân dân đến thiên đường ảo tưởng”; “Bây giờ đất nước Việt Nam đang đứng trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc”. Rõ ràng, đây là luận điệu hết sức sai lầm chỉ có những người bị bệnh hoang tưởng trầm kha mới nghĩ ra bởi vì:

Thứ nhất, chỉ khi cách mạng Tháng Mười Nga thành công, nhà nước Xã hội chủ nghĩa Liên Xô ra đời mới đem lại cuộc sống ấm no tự do hạnh phúc thực sự cho người dân. Ngay khi cách mạng Tháng Mười thành công, tháng 1 năm 1918 tại Đại hội Xô Viết toàn Nga lần thứ 3 đã thông qua bản tuyên ngôn về quyền lợi của nhân dân lao động và bị bóc lột khẳng định mục tiêu là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, xóa bỏ giai cấp, đem lại quyền bình đẳng cho mọi tầng lớp nhân dân; xóa bỏ mọi sự phân biệt đẳng cấp dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản và Nhà nước Xô Viết, nước Nga sau đó là Liên Xô từ một nước kém phát triển, chỉ sau 18 đã hoàn thành quá trình công nghiệp hóa vươn lên trở thành một trong hai siêu cường kinh tế của thế giới. Trước cách mạng Tháng Mười, ¾ nhân dân Nga mù chữ chỉ sau 20 năm Liên Xô đã xóa xong nạn mù chữ; ở thập niên 80 Liên Xô là một trong số các nước có trình độ học vấn cao nhất thế giới và là nước dẫn đầu thế giới về khoa học vũ trụ và nhiều ngành khoa học khác; đời sống xã hội được quan tâm, quần chúng công nông được hưởng đầy đủ các quyền chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ sức khỏe khám, chữa bệnh và nhiều giá trị khác như: quyền về nhà ở, quyền được học tập, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng – tôn giáo; Liên Xô là nước đầu tiên trên thế giới quy định chế độ làm việc 8 giờ một ngày và người lao động được nghỉ một tháng mỗi năm mà vẫn được hưởng lương bình thường, đi làm bằng phương tiện công cộng mà không phải trả tiền, được miễn học phí tại mọi cơ sở giáo dục từ mẫu giáo cho tới đại học; mọi sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, người ốm được khám chữa bệnh hoàn toàn miễn phí, các bà mẹ mới sinh được phát sữa miễn phí cho tới khi con được 3 tuổi và có quyền nghỉ thai sản trong 3 năm vẫn nhận lương bình thường. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Liên Xô là lực lượng quyết định nhất cứu loài người khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát xít.

Thứ hai, Việt Nam, qua hơn 35 năm đổi mới, thế và lực của đất nước được nâng lên một tầm cao mới. Từ một nước nghèo, có cơ sở vật chất – kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế  - xã hội lạc hậu, đến nay Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm nhanh, từ hơn 60% trước thời kỳ đổi mới, đến nay chỉ còn dưới 4%; Việt Nam đã hoàn thành trước thời hạn mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình phát triển bền vững, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Kinh tế vĩ mô ổn định, tốc độ tăng trưởng cao (giai đoạn 2016 – 2020 tăng trưởng bình quân khoảng 6,0%/năm), thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất trong khu vực và thế giới. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú, có chất lượng tốt hơn. Quan hệ đối ngoại ngày càng rộng mở, có quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước trên thế giới, quan hệ ngày càng đi vào chiều sâu; Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, trở thành bạn, đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của mình trên trường quốc tế. Ngay trong năm 2022 này, nhờ khống chế thành công dịch bệnh cộng với chính sách điều hành linh hoạt của Chính phủ và sự đồng thuận của các thành phần, lực lượng trong xã hội, Việt Nam là điểm sáng trên thế giới kiểm soát tốt lạm phát, ổn định đời sống người dân và là một trọng những nước có tốc độ tăng trường nhanh nhất thế giới.

Những vấn đề nêu trên đã chứng tỏ luận điệu cho rằng: “xóa chế độ phong kiến xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn Lenin đã không làm được và hoàn toàn sai…hướng nhân dân đến thiên đường ảo tưởng”; “Bây giời đất nước Việt Nam đang đứng trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc”, là xuyên tạc và bịa đặt, nhằm chống phá chủ nghĩa Mác – Lênin, chủ nghĩa xã hội, công cuộc đổi mới và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.