Vạch trần luận điệu xuyên tạc của hội “Nhà Giáo Miền Nam”

Chiến thắng 30/4/1975, là chiến công lẫy lừng của quân và dân ta. Thắng lợi đó đã mở ra kỷ nguyên mới đối với đất nước ta – kỷ nguyên độc lập, thống nhất Tổ quốc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Sự thật lịch sử đó rất rõ ràng và không thể phủ nhận. Cả thế giới hân hoan, chia sẻ niềm vui chiến thắng với dân tộc Việt Nam. Ấy vậy mà gần đây, trên trang Danlambao, các phần tử phản động lại tung ra bài viết: “Phải gọi đúng tên cho Ngày 30 Tháng tư Năm 1975 và phải thống nhất đất nước đúng cách”. Nội dung bài viết, đã phủ nhận bản chất và ý nghĩa của Chiến thắng 30/4/1975.

Sự thật lịch sử của chiến thắng 30/4/1975 là điều không phải bàn cãi. Sau Hiệp định Pari, Mỹ hất cẳng Pháp, trực tiếp đem quân xâm lược nước ta, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, phục vụ cho mưu đồ “sen đầm” khu vực. Đế quốc Mỹ đã chà đạp lên độc lập, chủ quyền lãnh thổ… làm điều trái với luân thường, đạo lý và luật pháp quốc tế, rắp tâm phá hoại cuộc Tổng tuyển cử tháng 7 năm 1956 theo Hiệp định Giơ-ne-vơ (ngày 21-7-1954) về lập lại hòa bình ở Đông Dương; ở miền Nam Việt Nam, Mỹ lập ra chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm với “Luật 10-59” tàn ác, lê máy chém khắp miền Nam để tàn sát những người không theo chúng; Hải quân Mỹ tạo cớ sự kiện Vịnh Bắc bộ năm 1964 để leo thang đánh phá miền Bắc… Chính vì thế, nhân dân ta đã buộc phải cầm súng đứng lên bảo vệ miền Bắc XHCN và giải phóng miền Nam. Trong cuộc chiến này, chỉ có người Việt Nam chiến đấu chống kẻ thù xâm lược là đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước, để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chứ không có chuyện miền Bắc xâm lược miền Nam, hay một cuộc “nội chiến”, một cuộc chiến tranh “huynh đệ tương tàn” như hội Nhà Giáo Miền Nam đã tuyên truyền xuyên tạc.

Thắng lợi to lớn của Ngày 30 Tháng 4, vẫn còn nguyên giá trị. Chiến thắng 30/4/1975, được bạn bè thế giới ca ngợi: lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc đã gửi điện chúc mừng và khẳng định: “Thắng lợi của nhân dân Việt Nam một lần nữa chứng minh hùng hồn rằng, nhân dân một nước, dù là nhân dân một nước nhỏ, miễn là dám vùng dậy đấu tranh, dám cầm vũ khí, lấy chiến tranh chính nghĩa chống lại chiến tranh phi nghĩa, thì nhất định có thể đánh bại bất cứ kẻ thù nào”. Điện mừng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cu-ba, khẳng định: “Trong hơn 20 năm qua, toàn thể nhân dân Việt Nam ở miền Bắc cũng như ở miền Nam, với chủ nghĩa anh hùng tuyệt vời đã chiến đấu chống lại những hình thức xâm lược đế quốc tàn bạo nhất… Thắng lợi của nhân dân Việt Nam đã mở ra một giai đoạn mới cho nhân dân Việt Nam”. Ngay cả những người ở phía bên kia cũng không thể phủ nhận ý nghĩa chiến thắng đó: trong cuốn hồi ký “Nhìn lại quá khứ – Tấn thảm kịch và những bài học về Việt Nam”, Robert S.McNamara, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thời kỳ chiến tranh Việt Nam, không chỉ thừa nhận thất bại, coi đó là một thảm kịch, mà còn coi đây là cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ gây ra do những sai lầm về chính trị của nhiều đời tổng thống. Còn theo ông Trần Chung Ngọc, nguyên Giáo sư Trường Đại học Wisconsin (Mỹ), từng giảng dạy tại Trường Võ bị Quốc gia Đà lạt, thì ngày chiến thắng đó không chỉ có nghĩa là ngày đất nước thống nhất, chủ quyền trở lại tay người Việt Nam, mà còn là ngày người dân Việt Nam, trừ những kẻ có tâm cảnh phi dân tộc hay tiếp tục nuôi dưỡng thù hận, bất kể thuộc chính kiến hay phe phái nào, đều có thể hãnh diện ngẩng mặt nhìn thẳng vào mắt kẻ đối thoại, bất kể họ thuộc lớp người nào, ở địa vị nào, thuộc quốc gia nào. Chiến thắng đó, đã mang đến cho tôi một niềm hãnh diện được làm một người Việt Nam, một người Việt Nam không Quốc gia, không Cộng sản, không Nam, không Bắc, một người Việt Nam không từ bỏ gốc gác tổ tiên, không từ bỏ lịch sử khi vinh, khi nhục của quốc gia, và lẽ dĩ nhiên rất hãnh diện với lịch sử chống xâm lăng của dân tộc…

Đại thắng Mùa xuân 1975 là mốc son chói lọi mở ra một trang sử mới, vị thế mới cho dân tộc Việt Nam, đưa lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc, bảo đảm cho nhân dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc, tự do lựa chọn tương lai tươi sáng của mình – đó là tiến hành công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Ngày nay, thế và lực của nước ta đã nâng lên ở tầm cao mới. Việt Nam không chỉ là “lương tâm và trí tuệ của loài người”, biểu tượng của “chủ nghĩa Anh hùng cách mạng” mà còn là tấm gương “xóa đói, giảm nghèo”, là điểm sáng thu hút bạn bè đến đầu tư, thăm quan, du lịch. Công cuộc đổi mới đất nước của nhân dân ta đã và đang đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh,… Vị thế và uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế. Việt Nam tham gia ngày càng mạnh mẽ vào đời sống chính trị thế giới.

Những thành tựu của ngày hôm nay sẽ không thể có được, nếu đất nước không được độc lập, thống nhất, người dân không làm chủ được vận mệnh của mình. Chiến thắng 30/4/1975, là một trong những giá trị cao cả của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX không một ai, một thế lực nào có thể xuyên tạc, bóp méo và phủ nhận bản chất và ý nghĩa to lớn đó được.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Vạch trần luận điệu xuyên tạc của hội “Nhà Giáo Miền Nam”

 • 24 Tháng Năm, 2018 at 9:04 chiều
  Permalink

  Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 mãi mãi là bài ca thống nhất non sông mà không một thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc được!

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2018 at 9:27 sáng
  Permalink

  Đại thắng mùa Xuân 1975 kết thúc toàn thắng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi là niềm tự hào của nhân dân ta./.

  Reply
 • 30 Tháng Tám, 2018 at 8:50 sáng
  Permalink

  Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta – kết thúc bằng Đại thắng mùa Xuân 1975 – là bản thiên hùng ca bất hủ của dân tộc Việt Nam. Ngày 30-4-1975 trở thành ngày hội tụ của ba sự kiện lịch sử: ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc ta: độc lập dân tộc, cả nước đi lên CNXH. Đại thắng mùa Xuân 1975 mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, đó là sự thật không thể xóa bỏ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.