VẪN CHIÊU TRÒ CŨ CỦA PHẠM ĐÌNH BÁ

Hằng năm, cứ chuẩn bị đến dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, các thế lực thù địch, phản động lại tăng cường chống phá Đảng và Nhà nước ta. Mới đây, trên trang Baoquocdan.org Phạm Đình Bá đã đăng bài “Đừng gọi nó là bác”. Với những câu từ cắt ghép, lời lẽ thô tục, vu khống, Y cho rằng: “Cuộc chiến anh em tương tàn mà nó chủ trương và lãnh đạo trong gần 20 năm từ năm 1955 đến năm 1975 tàn hại khoảng 2 đến 4 triệu dân ta”. Những luận điệu của Phạm Đình Bá là hoàn toàn phản động và sai trái. Bởi vì:

Thứ nhất, như chúng ta đã biết, cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước của nhân dân ta từ 1954 đến 1975 là sự tiếp tục cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân, nhằm mục tiêu hoàn thành độc lập, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, tháng 7 năm 1954 Hiệp định Giơnevơ về việc lập lại hòa bình ở Đông Dương được ký kết. Tuy nhiên, đế quốc Mỹ đã ngang nhiên vi phạm, không tuân thủ những điều ước của Hiệp định này, tìm cách hất cẳng Pháp để nhảy vào xâm lược miền Nam Việt Nam, âm mưu biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới và căn cứ quân sự của Mỹ.

Đế quốc Mỹ đã tiến hành các chiến lược: “chiến tranh đặc biệt”, “chiến tranh cục bộ”, “Việt Nam hoá chiến tranh”; sử dụng chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm lê máy chém khắp miền Nam, đàn áp, giết hại các chiến sĩ cách mạng và quần chúng nhân dân miền Nam. Mỹ, ngụy đã trút hàng triệu tấn bom, đạn, chất hóa học, bom na-pan xuống Việt Nam, tội ác đó đã giết hại hàng triệu người dân vô tội, tàn phá đất nước ta, chứ không phải như lời lẽ vu khống của Phạm Đình Bá.

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc như một trong những trang sử chói lọi, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; đã chứng minh cho toàn thế giới thấy sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định hàng đầu cho sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, đó là chân lý không thể phủ nhận được.

Thứ hai, thực tiễn từ khi giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc (1975) đến nay, nhất là hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới của đất nước đã chứng minh: Kinh tế đất nước phát triển, đời sống nhân dân được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được tăng cường; thế và lực của nước ta đã nâng lên; vị thế và uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 3.500 đô la Mỹ, chỉ số phát triển con người thuộc nhóm trung bình cao của thế giới. Quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng theo hướng đa phương hóa, đa dạng hóa. Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, quan hệ thương mại với hơn 224 quốc gia và vùng lãnh thổ; là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn quốc tế, ASEAN, ASEM, APEC, WTO…

Thế nhưng, dưới góc nhìn của một kẻ phản bội Tổ quốc, năm 1983 vượt biên đến định cư ở Gia Nã Đại như Phạm Đình Bá, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Y đã chẳng làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước, đã “chạy trốn” ra nước ngoài để được yên thân. Đến bây giờ khi thấy đất nước hòa bình và phát triển, Y lại hậm hực, lộ rõ mưu đồ kích động bằng những lời lẽ hằn học, vô văn hóa, cho rằng: “Tất cả chúng tôi đều tin vào đổi thay để làm chính phủ làm việc tốt hơn. Nói cho đơn giản, hoạt động lật đổ chính quyền là chuyện bình thường”. Đọc toàn bộ nội dung bài viết của Phạm Đình Bá, đã cho thấy tất cả sự phản bội Tổ quốc của Y; cho thấy Phạm Đình Bá đích thực là một kẻ “bồi bút” vì những đồng tiền dơ bẩn của những kẻ phản động “dân chủ rởm” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Vì vậy, những chiêu trò, luận điệu vu khống, xuyên tạc, chống phá của Phạm Đình Bá cần được lên án, vạch trần và đấu tranh loại bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.