Cần vạch mặt những kẻ giả danh quân nhân để gây rối

Trong những ngày qua, trong khi Quốc hội thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt thì một số kẻ đã sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động, tụ tập đông người gây rối làm mất trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị ở một số địa phương. Đáng chú ý là chúng đã sử dụng thủ đoạn đưa người giả danh lực lượng vũ trang trà trộn vào đám đông tuần hành, biểu tình nhằm lôi kéo và thực hiện các hành vi quá khích. Đây là một hành động rất nham hiểm, có chủ đích, nhằm bôi nhọ hình ảnh người quân nhân cách mạng, đồng thời ngầm phát đi thông điệp rằng quân đội đứng về phía những kẻ quá khích. Những hành động bỉ ổi này cần phải bị vạch trần và lên án mạnh mẽ!

Theo thông báo của các cơ quan chức năng, tại cuộc biểu tình tại Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 10 tháng 6 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng: Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, trú tại 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; Vũ Phước Đạt, sinh năm 1994, giả danh là Học viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa tham gia biểu tình và có các hành động quá khích phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều đối tượng giả danh lực lượng công an nhằm mục đích gây rối, kích động người dân. Cụ thể, khi có tụ tập đông người, đối tượng sẽ dàn cảnh để tấn công bằng vũ lực đối với người biểu tình nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng quân đội và công an. Đây là những hành vi được lên kế hoạch tinh vi và bài bản của các thế lực thù địch với mục đích rất rõ ràng nhằm hạ thấp uy tín của quân đội.

Những kẻ bị cơ quan chức năng bắt giữ là những kẻ mạo danh, đội lốt quân nhân nhưng nếu chỉ nhìn thấy những hình ảnh của chúng được đăng tải trên mạng xã hội mà không hiểu rõ âm mưu ẩn giấu đằng sau, rất nhiều người thiếu hiểu biết đã bị hiểu nhầm và nghĩ sai về hình ảnh người quân nhân cách mạng trong những cuộc tuần hành vi phạm pháp luật những ngày qua.

Các thế lực thù địch luôn hiểu rõ rằng, Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay đang là một lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Để có thể thực hiện thành công mưu đồ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam bằng “diễn biến hòa bình” hoặc bằng các mưu đồ khác, các thế lực thù địch luôn coi việc “phi chính trị hóa” quân đội, bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong con mắt nhân dân là một điều kiện tiên quyết.

Bằng nhiều âm mưu và thủ đoạn chúng thường xuyên tìm các kẽ hở, điểm yếu để xuyên tạc bản chất, chức năng, truyền thống của quân đội. Trong thời gian qua, lợi dụng một số công trình, dự án liên quan đến đất quốc phòng như: sân bay Tây Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội… các thế lực thù địch tập trung vu cáo Quân đội quản lý, sử dụng đất quốc phòng không đúng mục đích vì “lợi ích nhóm”.

Lợi dụng một số quân nhân vi phạm lễ tiết, tác phong, chúng cũng tìm mọi cách đăng tải lên mạng xã hội, mạng internet để nhằm đánh đồng cá biệt với đa số, hiện tượng với bản chất để những người thiếu hiểu biết có cái nhìn thiếu thiện cảm về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Những âm mưu đội lốt quân nhân tham gia biểu tình, gây rối những ngày qua cũng chỉ là một trong vô vàn những âm mưu của các thế lực thù địch nhằm chống phá quân đội mà thôi!

Mặc dù kẻ thù ra sức thực hiện những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm, thâm độc đó, nhưng cho đến nay, có thể khẳng định rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, được nhân dân thương yêu chăm sóc, trong giai đoạn mới của cách mạng, Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của mình, vẫn ngày càng trưởng thành, làm tròn nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia dân tộc. Đã và sẽ không bao giờ có chuyện quân đội đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, không bao giờ có chuyện quân đội quay lưng lại lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Chính vì vậy, những hình ảnh đội lốt quân nhân để biểu tình, gây rối được đăng tải trên không gian mạng sẽ chỉ là những hình ảnh giả, con người giả và có “bàn tay của những phần tử phá hoại” mà thôi!

Liên quan đến Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, cũng cần phải khẳng định thêm rằng Quốc hội mới chỉ thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt và đã hiện đồng ý lùi thời gian thông qua để thảo luận thêm tại một kỳ họp Quốc hội nữa. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, việc xây dựng Luật đặc khu để tạo khung pháp lý cho việc hình thành 3 đặc khu của cả nước là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, do chưa tính hết những tác động của dự án Luật tới đời sống nhân dân, tới nhiều vấn đề pháp lý có liên quan nên quốc hội đã phải cân nhắc điều chỉnh thời gian thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để nghiên cứu thêm.

Sau khi có những ý kiến khác nhau của người dân, ngay sáng ngày 11 tháng 6, trước khi bước vào phiên thảo luận chính tại hội trường, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu: “Đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận thì luôn lắng nghe ý kiến của người dân”.

Phát biểu về những hành động biểu tình thời gian qua liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, trong phiên tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội sáng ngày 17 tháng 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã khẳng định: sự thật đã bị xuyên tạc, bị lợi dụng, kích động để chống đối. Bản chất sâu xa của sự việc trên là xuyên tạc sự thật, kích động và có “bàn tay của những phần tử phá hoại”. Ông mong cử tri và nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Rõ ràng là sau khi có nhiều ý kiến khác nhau của người dân xung quanh nội dung xây dựng Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Chính phủ và Quốc hội đã thận trọng lắng nghe và có những cân nhắc trong việc điều chỉnh thời gian thông qua để nghiên cứu thêm. Đây là sự cầu thị, là sự tôn trọng ý kiến nhân dân của cơ quan Quốc hội mà những “phần tử phá hoại” cố tình không nhìn thấy, không nghe thấy, không đọc thấy để kích động những người thiếu hiểu biết biểu tình trái pháp luật.

Trong thời gian tới, việc xây dựng dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân song cũng là cơ hội để các “phần tử phá hoại” tung tin đồn thất thiệt hòng chống phá sự lãnh đạo của Đảng, sự ổn định của đất nước, không loại trừ chúng tiếp tục “giả danh” quân đội, công an hòng bôi nhọ hình ảnh của lực lượng vũ trang. Chính vì vậy, mọi người cần hết sức tỉnh táo trước những âm mưu, hành vi nguy hiểm này!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Cần vạch mặt những kẻ giả danh quân nhân để gây rối

 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 8:24 sáng
  Permalink

  Mọi người cần hết sức tỉnh táo trước những sự việc xuyên tạc, kích động của những ” phần tử phá hoại”. Tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 2:51 chiều
  Permalink

  Phải nghiêm trị những kẻ giả danh quân nhân để gây rối.

  Reply
 • 7 Tháng Chín, 2018 at 8:31 chiều
  Permalink

  Những kẻ giả danh rồi đây sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật nhưng đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ còn đang có ý định giả danh cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN để làm những điều trái với lương tâm, đạo đức, phản bội Tổ quốc, Nhân dân, vì mục đích hèn hạ, sai trái mà bất chấp tất cả, mù quáng chạy theo các lợi ích trước mắt, mắc mưu các thế lực thù địch, phản động chống phá các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.