Chiêu trò xuyên tạc, kích động nhằm hạ uy tín quân đội

Xuyên tạc, kích động, hạ uy tín Quân đội nhân dân Việt Nam là một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch đang ráo riết thực hiện nhằm “phi chính trị hóa” quân đội và thúc đẩy “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ. Bài viết của “Cánh Dù lộng gió” trên trang mạng Danlambao là một trong những bài viết như vậy.

Mặc dù, ngay đầu bài viết “Cánh Dù lộng gió” đã thừa nhận rằng, Quân đội nhân dân Việt Nam với bản chất và truyền thống “trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, “đã từng đánh đuổi 3 đế quốc sừng sỏ là Pháp, Nhật, Mỹ”. Và “Việt Nam ra ngõ gặp anh hùng”. Tuy nhiên, ngay sau đó bài viết lại sử dụng những lời lẽ thô tục và bỉ ổi khi cho rằng, thắng lợi của sự nghiệp chống thực dân, đế quốc của quân và dân ta như là một sự “may mắn”, là “chó ngáp phải ruồi” và không thừa nhận sự thất bại của thực dân, đế quốc, coi đó chỉ là sự “rút đi” của chúng.

Đáng lưu ý, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, nhất là tình hình biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp với việc gia tăng các hoạt động quân sự của Trung Quốc, đặc biệt, trên quần đảo Hoàng Sa và các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Bài viết xuyên tạc cho rằng, trước tình hình đó, quân đội “mềm nhũn như chi chi”, “quỳ mọp run rẩy”, “không dám ló mặt ra ngoài” vì sợ bị “chiếu tướng” v.v…

Có lẽ tác giả bài viết đã “không biết” hay “cố tình” không biết rằng. Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mọi hoạt động của quân đội phải chấp hành nghiêm đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mục tiêu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN được Đảng ta xác định “kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”. Và chủ trương giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên Biển Đông bằng con đường hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Chính vì vậy, những năm qua Quân đội đã quán triệt và không ngừng nỗ lực, phấn đấu thực hiện đường lối quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng; xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; phát huy tốt vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển của đất nước

Như vậy, có thể thấy truyền thống cũng như thực tế Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn toàn không như những gì mà “Cánh Dù lộng gió” đã vu cáo, xuyên tạc. Thực chất nội dung bài viết của “Cánh Dù lộng gió” nhằm phủ nhận bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp, hạ thấp uy tín quân đội, gây sự hoài nghi, thiếu niềm tin vào khả năng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của quân đội. Chúng ta cần kiên quyết đấu tranh, bác bỏ các luận điệu sai trái, phản động của “Cánh Dù lộng gió”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Chiêu trò xuyên tạc, kích động nhằm hạ uy tín quân đội

  • 18 Tháng Sáu, 2018 at 10:36 sáng
    Permalink

    Những ngôn từ vu cáo bản chất, truyền thống Quân đội của cánh dù lộng gió cần phải bị nghiêm trị.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.