Lợi dụng, bôi đen hình ảnh bộ đội – tội lớn phải nghiêm trị

Những ngày qua, trên mạng xã hội, các đối tượng phản động, các thế lực thù địch trong và ngoài nước lấy cái cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu kinh tế, ra sức kêu gọi, kích động quần chúng biểu tình gây rối, chống đối chính quyền. Và trên thực tế, biểu tình đã xảy ra ở một vài nơi, gây nên những hậu quả nghiêm trọng cả về kinh tế và trật tự, an toàn xã hội. Nguy hiểm hơn, trong các cuộc biểu tình, bọn phản động, cơ hội chính trị đã lợi dụng hình ảnh các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đặc biệt là hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” để thực hiện hành vi gây rối. Đây là thủ đoạn nham hiểm, hòng gây tâm lý hoang mang trong nhân dân, chia rẽ khối đoàn kết quân dân, hạ thấp uy tín và làm xấu đi hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân dân.

Trước hết, cần nhận thức rõ, việc lợi dụng hình ảnh hay bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” để phục vụ cho mưu đồ “diễn biến hòa bình” là thủ đoạn nguy hiểm nhưng không mới của các thế lực thù địch. Trên internet hiện có tới hàng trăm trang web, facebook giả mạo, đưa thông tin xuyên tạc liên quan tới lãnh đạo Quân đội và các chiến sĩ Quân đội. Những hình ảnh về các chiến sĩ quân đội, được cắt ghép, chỉnh sửa, thường xuyên xuất hiện trong nhiều sự kiện xấu với những lời bình luận gây hoang mang dư luận xã hội, tạo tâm lý lo ngại về môi trường kỷ luật Quân đội. Gần đây nhất, trong cuộc biểu tình, gây rối tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 10/6/2018, bọn cơ hội, phản động đã giả danh chiến sĩ quân đội, trà trộn vào đoàn biểu tình.

Hình ảnh giả mạo này đã được nhận diện. Tuy nhiên, hành động “gắp lửa bỏ tay người” rất hèn mạt, đê tiện này đã trực tiếp xuyên tạc, hạ thấp uy tín, hình ảnh Quân đội, nhằm làm giảm niềm tin, chia rẽ Quân đội với nhân dân, nhân dân với Quân đội, tiến tới “phi chính trị hóa” Quân đội.

Có thể nhận thấy rõ ràng, các thế lực thù địch đang ra sức tấn công trực diện vào một trong những “thành trì vững chắc” nhất của cách mạng Việt Nam hiện nay, đó là mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân – dân. Phá vỡ được mối quan hệ này, tức là làm suy yếu sức mạnh chiến đấu của quân đội; từ đó tạo nên “cơ hội” cho các thế lực thù địch triển khai các hành động xâm phạm nền độc lập, độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam; phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam.

Hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo, luôn đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác mưu đồ “nhơ bẩn” của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn tình đoàn kết quân – dân cá nước. Đó cũng chính là hành động gìn giữ, phát triển sức mạnh vô địch của cách mạng Việt Nam, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng trong tình hình hiện nay.

Hai là, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn thâm độc nêu trên của các thế lực thù địch, chúng ta cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, tiếp tục khẳng định những giá trị cao đẹp và làm cho hình ảnh cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” ăn sâu bén rễ vào tình cảm, niềm tin của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác dân vận, dựa vào quần chúng, phát huy hàng triệu tai, mắt của nhân dân, động viên người dân cùng tham gia đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện sai trái làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và hình ảnh quân đội nhân dân.

Với các chiến sĩ quân đội nhân dân, cần thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân: “Phải nâng cao kỷ luật, giữ vững kỷ luật”; “Các cán bộ từ chỉ huy trở xuống phải cố gắng hơn nữa trong công tác, trong học tập, từ bước đi, từ cái chào đều phải chính quy hóa, cán bộ phải tiến trước và làm gương mẫu cho các chiến sĩ”. Mỗi quân nhân và tập thể không một phút giây nào được phép xao nhãng, lơ là việc tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất người quân nhân cách mạng, giữ gìn và phát huy bản chất tốt đẹp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Bản chất ấy không tự nhiên có được mà phải luôn gắn với sự rèn luyện từ những điều nhỏ nhất.

Các đơn vị trong toàn quân cần phải phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các lực lượng chức năng như bảo vệ an ninh, quân báo, cảnh vệ, kiểm soát quân sự, dân vận… kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hiện tượng giả danh, giả mạo hình ảnh quân nhân trong quân đội để thực hiện những việc mờ ám, lệch lạc.

Trên mọi nẻo đường của Tổ quốc hôm nay, hình ảnh anh “Bộ đội cụ Hồ” vẫn là niềm tự hào của dân tộc, là hình tượng cao đẹp, mang giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết cộng đồng sâu sắc và luôn đồng hành trên bước đường đi lên của dân tộc Việt Nam. Mọi hành động lợi dụng, bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” phục vụ cho những mưu đồ xấu xa phải bị lên án, trừng trị./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

12 thoughts on “Lợi dụng, bôi đen hình ảnh bộ đội – tội lớn phải nghiêm trị

 • 23 Tháng Sáu, 2018 at 4:58 chiều
  Permalink

  Hãy bắt hết bọn giả danh, đội lốt bộ đội lại. Những kẻ phản động này xúi dục kích động nhân dân biểu tình, phá hoại tài sản của nước, của dân, bội nhọ phẩm chất bộ đội “Cụ Hồ”

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 3:00 chiều
  Permalink

  Trên mọi nẻo đường của Tổ quốc hôm nay, hình ảnh anh “Bộ đội cụ Hồ” vẫn là niềm tự hào của dân tộc, là hình tượng cao đẹp, mang giá trị nhân văn, tinh thần đoàn kết cộng đồng sâu sắc và luôn đồng hành trên bước đường đi lên của dân tộc Việt Nam. Mọi hành động lợi dụng, bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” phục vụ cho những mưu đồ xấu xa phải bị lên án, trừng trị.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Để ngăn chặn tình trạng này, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt không chỉ đối với cơ quan chức năng mà mỗi người dân.

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 8:49 sáng
  Permalink

  Những kẻ giả danh, mạo danh “Bộ đội Cụ Hồ” để làm những việc vi phạm pháp pháp luật Việt Nam, cần phải xử phạt nghiêm minh trước pháp luật

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 10:49 sáng
  Permalink

  Việc lợi dụng hình ảnh bộ đội, công an để tham gia biểu tình trái pháp luật cần phải bị lên án mạnh mẽ!

  Reply
 • 27 Tháng Sáu, 2018 at 9:50 chiều
  Permalink

  Quân đội ta là quân đội của dân, do dân và vì dân. Bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ đã được xây dựng hơn 70 năm nay. Nay bị một số phần tử xấu bôi nhọ. Hiện trạng này rất đáng báo động và cần phải được nghiêm trị.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 3:17 chiều
  Permalink

  mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo, luôn đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác mưu đồ, không để mắc mưu thủ đoạn “nhơ bẩn” của các thế lực thù địch.

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 1:19 chiều
  Permalink

  những kẻ giả danh bộ đội dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, động cơ mục đích ra sao cần phải lên án và trừng trị thích đáng

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 8:13 sáng
  Permalink

  Bộ đội Cụ Hồ, tên gọi thân thương mà nhân dân giành cho quân đội luôn luôn trong lòng nhân dân. Kẻ giả danh, làm ảnh hưởng đến thanh danh cao quí Bộ đội Cụ Hồ phải trừng trị thích đáng.

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 10:41 sáng
  Permalink

  Mọi hành động lợi dụng, bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” phục vụ cho những mưu đồ xấu xa phải bị lên án, trừng trị

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2018 at 2:53 chiều
  Permalink

  GIẢ DANH QUÂN ĐÔI ĐỂ THỰC HIỆN CÁC HÀNH VI CHỐNG PHÁ CHÍNH QUYỀN LÀ VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG PHÁP LUẬT NHÀ NƯỚC, QĐ CẦN PHẢI TRỪNG TRỊ NGHIÊM KHẮC

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2018 at 8:26 chiều
  Permalink

  Mỗi người dân Việt Nam cần tỉnh táo, luôn đề cao cảnh giác, nhận diện chính xác mưu đồ “nhơ bẩn” của các thế lực thù địch, góp phần giữ gìn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn tình đoàn kết quân – dân cá nước

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.