Nhận thức đúng về chuyến thăm Trung Quốc của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Vừa qua, nhận lời mời của Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHND Trung Hoa, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 28 đến 31-8. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Đại tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng. Trước đó, trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thăm hữu nghị chính thức 3 nước: Nga, Lào và Cam-pu-chia.

Lợi dụng sự kiện này, đám “zân chủ” sính Mỹ tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chuyến đi như “Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch lại đi sứ thiên triều”, “Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng dàn tướng lĩnh cấp cao quân đội đã bất ngờ đi Trung Quốc giữa lúc nội bộ Quân đội CSVN đang có nhiều rối loạn”.

Những luận điệu tuyên truyền phản động này không có gì lạ, bởi cứ đến hẹn lại lên, mỗi lần diễn ra một sự kiện quan trọng gì của đất nước, là chúng bu vào kiếm cớ dựng chuyện, thêu diệt, thổi phồng, nói xấu, bôi nhọ, phủ nhận. Trên thực tế, chuyến thăm của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sang Trung Quốc là hoạt động ngoại giao bình thường nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị tin cậy lẫn nhau giữa quân đội hai nước; cùng nhau đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới. Hai bên nhất trí cho rằng hợp tác quốc phòng đã đạt được kết quả thiết thực. Đặc biệt, hai bên đánh giá giao lưu giữa lực lượng Biên phòng hai nước là điểm sáng trong quan hệ song phương, nổi bật là kết quả Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt – Trung lần thứ 3 vào tháng 3/2016 và Giao lưu Biên cương thắm tình hữu nghị vào tháng 5/2016 vừa qua. Ngoài ra, một số lĩnh vực khác như: Tuần tra chung trên biển, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi kinh nghiệm tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc… cũng mang lại kết quả tốt. Hai bên thống nhất trong thời gian tới tiếp tục đưa hợp tác đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực hơn nữa; tạo môi trường hòa bình, ổn định để cùng phát triển, nhất trí ưu tiên thúc đẩy quan hệ song phương. Hai bên đều đánh giá quan hệ giữa hai quân đội là nhân tố quan trọng trong quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt-Trung, hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột trong quan hệ giữa hai nước. Đồng thời, hai bên cũng đã nhìn nhận thẳng thắn những vấn đề tồn tại, cản trở quan hệ giữa hai nước hiện nay. Quân đội hai bên cần phải kiểm soát tốt tình hình, tránh va chạm, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Như vậy, chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch thực chất là để duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống giữa hai nước, trong đó có trao đổi hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng; giúp hai bên củng cố lòng tin, thúc đẩy hợp tác, đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước cũng như hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới. Vậy mà các nhà “zân chủ” cơ hội, “giả cầy” tìm mọi cách dựng chuyện, xuyên tạc, phủ nhận kết quả tốt đẹp của chuyến thăm, phủ nhận mối quan hệ láng giềng hữu nghị của Việt Nam và Trung Quốc. Mọi người dân Việt Nam hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh vạch trần bộ mặt thật của những kẻ lợi dụng dân chủ để xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, nói xấu quân đội; làm giảm sút lòng tin của nhân dân với Đảng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Nhận thức đúng về chuyến thăm Trung Quốc của Đại tướng Ngô Xuân Lịch

 • 29 Tháng Chín, 2016 at 3:10 chiều
  Permalink

  Dù có nhiều thăng trầm trong lịch sử song quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn là mối quan hệ quan hệ tốt đẹp của hai nước xã hội chủ nghĩa núi liền núi, sông liền sông. Chuyến thăm của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam là một sự kiện tốt lành nhằm tiếp tục triển khai thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, trong đó có việc tăng cường tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, ổn định và thực chất.

  Reply
 • 30 Tháng Chín, 2016 at 10:41 sáng
  Permalink

  Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam sang Trung Quốc là hoạt động ngoại giao bình thường nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị tin cậy lẫn nhau giữa quân đội hai nước và duy trì, phát triển mối quan hệ truyền thống giữa hai nước. Mục đích tốt đẹp như vậy mà đám “zân chủ” nửa mùa kia lại dám xuyên tạc linh tinh. Đúng là bọn bất luwong.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Hai, 2016 at 9:30 chiều
  Permalink

  Chúng tôi những người Việt Nam yêu nước luôn tin tưởng vào đường lối đối ngoại quân sự của Đảng ta, chuyến thăm của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch là một hoạt động bình thường đây là chuyến thăm thể hiện tình cảm tốt đẹp của hai quân đội Việt Nam và Trung Quốc. Vậy mà đám ” zân chủ” kia cứ khua môi múa mép, xuyên tạc sự thật. đúng là một lũ súc sinh.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.