HÃY CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU CHỐNG PHÁ BẦU CỬ QUỐC HỘI CỦA PHẠM TRẦN

Vừa qua trên Bloger của danlambao Phạm Trần có bài viết: “Hoà giải – hòa hợp đãi môi”, cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam không hề quan tâm đến vấn đề đại đoàn kết dân tộc và chuyện bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23/05/2021 cũng vẫn là chuyện “đảng cử dân bầu” đặt dưới chế độ một đảng độc tài cai trị, độc quyền tổ chức bầu cử, vừa qua có hai người tự ứng cử đại biểu quốc hội ở phía Bắc là ông Trần Quốc Khánh và Lê Trọng Hùng đã bị bắt giam. Thực tế chứng minh rằng, Phạm Trần đang xuyên tạc, bóp méo lịch sử cũng như thực tiễn.

Thứ nhất, ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, để tập hợp lực lượng cho cuộc đấu tranh thống nhất nước nhà, Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương mở rộng và củng cố mặt trận dân tộc thống nhất: “Từ Nam đến Bắc ai là người tán thành hòa bình thống nhất, độc lập, dân chủ thì chúng ta sẵn sàng đoàn kết với họ, thật thà hợp tác với họ, dù từ trước tới nay họ đã theo phe phái nào”. Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam được thành lập tiếp tục khẳng định chủ trương đoàn kết tất cả các tầng lớp nhân dân, các giai cấp, các dân tộc, các đảng phái, các đoàn thể, các tôn giáo và nhân sĩ yêu nước, không phân biệt xu hướng chính trị nhằm đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ và chính quyền tay sai, thực hiện độc lập, dân chủ, hòa bình, trung lập, tiến tới thống nhất Tổ quốc. Trên tinh thần ấy, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam đã thu hút được sự tham gia của mọi tầng lớp, mọi giới, mọi thành phần dân tộc với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Dưới ngọn cờ của Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, nhiều nhân sĩ, trí thức yêu nước kiên trì đấu tranh cho quyền lợi của dân tộc đã được quy tụ, họ là những nòng cốt của lực lượng thứ ba có xuất thân khác nhau, thậm chí một số phục vụ trong bộ máy chính quyền ngụy Sài Gòn nhưng ở họ đều có điểm chung – đó là lòng yêu nước, nguyện dấn thân cùng dân tộc để đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng một đất nước hòa bình, độc lập và thống nhất. Có thể thấy, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng ta, của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam cùng với tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến đã làm nên đại thắng mùa Xuân 1975 lịch sử.

Thứ hai, không có chuyện cá nhân bị khởi tố do “tự ứng cử” đại biểu quốc hội, thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Ngày 27/3/2021, Công an thành phố Hà Nội đã thi hành Lệnh bắt tạm giam bị can và khám xét đối với Lê Trọng Hùng, sinh năm 1979, hộ khẩu thường trú số 9A ngách 325/59 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trước đó, ngày 09/3/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Khánh, sinh năm 1960, quê quán xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; đăng ký hộ khẩu thường trú tại nhà Z8, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tài điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các đối tượng Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng bị khởi tố và bắt tạm giam vì đã có những hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể là các hành vi cấu thành tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Có thể khẳng định rằng, khuyến khích người có đức, có tài tự ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp để góp sức xây dựng đất nước là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta. Thực tế, đã có rất nhiều người hội tụ đủ các yêu cầu phẩm chất, năng lực tự ứng cử thành công; được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và có nhiều đóng góp tích cực cho đất nước, xã hội. Còn những kẻ lợi dụng tự ứng cử để chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc thì nhất định sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn trọng và chấp nhận những ý kiến trái chiều, miễn là những ý kiến đó không làm tổn hại đến lợi ích dân tộc, quốc gia. Những người mang trong mình dòng máu Lạc – Hồng cho dù ở trong nước hay nước ngoài, bằng cách này hay cách khác hãy cống hiến thật nhiều cho đất nước để khẳng định giá trị trường tồn của bài học đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy nêu cảnh giác, không để mắc mưu Phạm Trần và các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.