Không để lòng yêu nước bị đánh cắp

Dư luận nhân dân cả nước mấy ngày nay rất bất bình trước những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng của những đối tượng lợi dụng dự án  Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc để có những hành động quá khích, gây mất an ninh – trật tự.

Vì sao lại có những đối tượng cố tình tạo ra luồng dư luận bịa đặt và sai trái đó để một bộ phận người dân hiểu không đúng bản chất của vấn đề, ngộ nhận có dụng ý và nhằm mục đích gì? Chúng ta không khó để trả lời được ngay câu hỏi này nếu nhìn thẳng vào những hành vi có tổ chức và đầy tính chất kích động và bạo lực của những kẻ xấu. Chúng đã lợi dụng dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc như một nguyên cớ để nhắm tới những ý đồ và mục đích khác, hoàn toàn không phải vì lòng yêu nước.

Những hành động kích động, lôi kéo, hô hào một số người dân xuống đường cản trở, gây ách tắc giao thông có phải là lòng yêu nước không? Việc phá hoại cơ sở vật chất tại các cơ quan nhà nước; việc ném gạch đá, bom xăng, đốt phá cơ quan nhà nước, phương tiện của lực lượng thực thi công vụ, và tấn công các lực lượng giữ gìn trật tự có phải là sự thể hiện của lòng yêu nước hay không? Việc gây mất trật tự – an ninh, làm ảnh hưởng tới môi trường đầu tư – kinh doanh đang khởi sắc, ảnh hưởng tới hình ảnh của đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, nhất là ảnh hưởng tới lợi ích của đất nước, trong đó có lợi ích của mỗi người dân và cộng đồng địa phương, có phải là việc làm yêu nước hay không?…

Chắc chắn trong mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều thấy rõ, những hành vi này không thể là sự thể hiện của lòng yêu nước mà là những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. Trái lại, đó là những hành vi phản lại lợi ích quốc gia – dân tộc, nhân dân và Tổ quốc. Trong một nhà nước pháp quyền, mọi hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ ai đều phải được điều tra, xử lý nghiêm theo đúng pháp luật; lòng yêu nước phải được xem xét trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp và pháp luật, lợi ích của Tổ quốc và nhân dân.

Yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mọi người dân Việt Nam, không thể là đặc quyền của riêng ai và càng không thể lợi dụng lòng yêu nước để biện minh cho những hành động việc làm sai trái, đặc biệt là có những hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước. Lòng yêu nước của mỗi người dân và mọi công dân nhất thiết phải được thể hiện qua những hành động có trách nhiệm cao tuân theo đúng Hiến pháp và pháp luật, để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Dư luận nhân dân và mỗi người dân Việt Nam đều bày tỏ sự phẫn nộ, lên án những hành động vi phạm pháp luật của một bộ phận nhân dân đã gây ra những hành động nói trên, nhất là những kẻ chủ mưu, cầm đầu gây ra những hành động chống đối chính quyền những ngày qua. Nhân dân cả nước yêu cầu các cơ quan chức năng của Nhà nước phải vào cuộc, ngăn chặn, truy bắt và xét xử những kẻ chủ mưu, kích động và có hành vi vi phạm pháp luật này.

Trước những sự kiện quan trọng của đất nước, nhất là khi kỳ họp thứ 5 của Quốc hội đang diễn ra, bàn đến những vấn đề quan trọng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của mỗi người dân, cử tri cả nước, thì mỗi người dân chúng ta hãy bình tĩnh, tỉnh táo, nghiên cứu và hiểu đúng bản chất vấn đề sự việc, không để lòng yêu nước bị đánh cắp, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động, lôi kéo vào những việc làm vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, hình ảnh của Việt Nam hòa bình, ổn định và cuộc sống bình yên của mỗi người dân.

Chúng ta phải đề cao cảnh giác và đề phòng trước những dã tâm của những kẻ xấu, nhất là bàn tay của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội, những thế lực phản động bên ngoài, những đối tượng có âm mưu thôn tính, xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ và can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, hòng áp đặt các chính sách của chúng, tước đoạt quyền và lợi ích của quốc gia, dân tộc và toàn thể nhân dân Việt Nam. Lòng yêu nước cần có lý trí và niềm tin đúng đắn, đoàn kết thống nhất dân tộc một lòng thì không kẻ địch nào có thể lợi dụng để phá hoại được./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Không để lòng yêu nước bị đánh cắp

  • 4 Tháng Bảy, 2018 at 4:14 sáng
    Permalink

    Mọi hành động lợi dụng lòng yêu nước để kích động, gây rồi, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta là vi phạm pháp luật, phải lên án và trừng trị.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.