KHÔNG THỂ XUYÊN TẠC KẾT QUẢ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Mới đây, trên nhiều diễn đàn phản động đã đồng loạt tán phát bài viết Đảng Cộng sản Việt Nam hy sinh sức khỏe dân, để đổi lấy sự trang trí cho chế độ, của Jackhammer Nguyễn, với nội dung xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa và thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chúng ta cần phải hiểu rõ:

Thứ nhất, tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Bầu cử là cơ chế phổ biến hiện được các nền dân chủ áp dụng, là cơ sở pháp lý cho việc hình thành các cơ quan đại diện cho quyền lực nhà nước và là cơ sở bảo đảm cho mọi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình đối với đất nước. Trong quá trình lịch sử, các cuộc bầu cử dân chủ luôn là hoạt động tiêu biểu, quan trọng nhất trong các hoạt động dân chủ trực tiếp của người dân. Thông qua các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền công dân, quyền làm chủ của dân được thể hiện đúng với bản chất của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Tham gia bầu cử chính là để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng, đại diện cho quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công rất tốt đẹp, dù trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư nhưng tỷ lệ cử tri đi bầu cử vẫn cao hơn cuộc bầu cử lần trước. Những ngày qua, truyền thông quốc tế liên tục đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Việt Nam. Trên trang của hãng tin AFP (Pháp) là những bức ảnh về không khí vui tươi và phấn khởi của cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng này cũng đăng tải những bức ảnh về những nỗ lực của chính quyền và người dân trong việc chống dịch, bảo đảm cuộc bầu cử an toàn và thành công. Thực tế đó đã cho thấy niềm tin, sự kỳ vọng của cả xã hội vào các đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới . Do đó, với giọng điệu xuyên tạc, quy chụp trắng trợn bầu cử chỉ để “trang trí cho chế độ” của Jackhammer Nguyễn xét cho cùng vẫn chỉ là trò “té nước theo mưa”, vào hùa với những chiêu trò đen tối mà các thế lực thù địch, phản động đã làm nhằm xuyên tạc, bôi xấu bản chất tốt đẹp của chế độ mà thôi.

Thứ hai, không thể phủ nhận thành công của cuộc bầu cử

Vẫn tiếp tục lối suy diễn vô căn cứ, Jackhammer Nguyễn cho rằng “ngày hội toàn dân không có lợi ích gì cho dân cả”. Nhưng thực tế cho thấy, 76 năm qua, với 14 khóa bầu cử đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước luôn thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn được những đại biểu ưu tú tham gia cơ quan quyền lực nhà nước để bàn bạc và quyết định những vấn đề quan trọng, đưa đất nước ngày một phát triển. Và, theo số liệu thống kê cả nước đã có 99,57% cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 với gần 70 triệu lá phiếu để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội; gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh và thành phố; hơn hai vạn đại biểu HĐND cấp huyện; và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường. Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vai tròtrách nhiệm của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ngày càng to lớn, nặng nề. Trải qua hơn 35 năm đổi mới, các khóa Quốc hội đều có những đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hành động vì lợi ích của Tổ quốc và Nhân dân. Đồng thời, ban hành nhiều đạo luật quan trọng trên các lĩnh vực, vừa tăng cường tiềm lực của đất nước, mở rộng quan hệ đối ngoại, vừa bảo đảm yêu cầu bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Hoạt động của hệ thống cơ quan dân cử, ý kiến, nguyện vọng hợp pháp, hợp lý của cử tri được tôn trọng, xem xét giải quyết kịp thời, thấu đáo. Các cơ quan nhà nước giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn, làm cho nhân dân hài lòng khi đến các cơ quan công quyền. Đặc biệt, các phiên chất vấn, tranh luận trên diễn đàn Quốc hội luôn thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, bởi không khí sôi nổi, thẳng thắn, nội dung đặt ra đúng trọng tâm, trọng điểm, đi đến tận cùng mọi sự việc. Đó thực sự là những tiếng nói tâm huyết, trí tuệ, đại diện cho quyền lực của nhân dân. Đây là minh chứng rõ ràng nhất phủ nhận sự xuyên tạc đánh giá phiến diện, một chiều, quy chụp, mà Jackhammer Nguyễn đang hướng lái dư luận, kích động tư tưởng hoài nghi của nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử.

Mọi luận điệu, chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động không thể phủ nhận được thực tế. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra một giai đoạn phát triển mới với nhiều thành công mới, toàn diện, vững chắc trên mọi lĩnh vực để Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.