Núp bóng chiêu bài yêu nước để chống phá bầu cử Quốc hội

Đã đến ngày nhân dân cả nước đi bầu cử, bỏ phiếu lựa chọn những người có tài, có đức, đại biểu cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của mình vào Hội đồng Nhân dân các cấp và Đại biểu Quốc hội khoá XIV. Các cuộc  bầu cử Quốc hội là  sinh hoạt chính trị quan trọng nhất của đất nước, thu hút được sự tham gia đông nhất của các tầng lớp nhân dân. Mọi người tham gia bầu cử đều thể hiện rõ trách nhiệm chính trị cao của những người làm chủ nước nhà, có niềm tin sâu sắc về cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

 Thế nhưng, người xưng danh là Vũ Mạnh Hùng đang lợi dụng hoạt động chính trị quan trọng này để tán phát trên trang mạng ( Danlambao) bài viết xuyên tạc, công kích, phủ nhận trắng trợn bản chất, ý nghĩa dân chủ của cuộc bầu cử Quốc hội lần này.  Điều đáng phê phán là trong nội dung bài viết Ông Vũ Mạnh Hùng đã lợi dụng việc cá chết ở vùng biển 4 tỉnh miền Trung  để xuyên tạc, vu khống lãnh đạo, chính quyền các cấp và các đại biểu trong danh sách ứng cử không có ai lên tiếng, trực tiếp đến thăm hỏi người dân và đưa ra chương trình hành động cụ thể hứa trước cử tri về trách nhiệm của mình trước thảm họa môi trường này. Nhưng đó chỉ là cái cớ, là sự kiện để Ông Hùng kích động chống phá cuộc bầu cử, đòi thay đổi thể chế chính trị, phủ nhận, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Hùng đã bóp méo sự thật và vu khống Đảng đàn áp, bắt bớ, đánh đập một cách dã man ngư dân xuống đường biểu tình, bày tỏ yêu cầu chính đáng của mình về thảm họa môi trường. Vậy mà hôm nay lại đứng ra tổ chức, hô hào dân đi hợp thức hóa, công nhận những người có quyền lực là “ đại biểu” của dân? Cuối cùng Ông Hùng kích động rằng muốn thay đổi phải do chính mỗi người dân nhận thức và đồng lòng bất hợp tác, tranh đấu để thực thi cái quyền quyết định chính trị tối thượng của mình?

 Điểm qua một vài nội dung trong bài viết trên trang mạng ( Danlambao)  của người xưng danh là Vũ Mạnh Hùng để bạn đọc  thấy rõ hơn chân tướng của Ông, kẻ đang núp dưới điều gọi là trăn trở về cách thức bầu cử Quốc hội khóa XIV để thực hiện ý đồ chính trị cơ hội, xuyên tạc bản chất nền dân chủ của nhân dân,  bôi nhọ và phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội. Sự trắng trợn xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chính quyền của Ông Hùng làm sao có thể xóa được sự thật là các cấp chính quyền, các ngành chức năng đang lăn lộn cùng ngư dân các tỉnh miền Trung  cố gắng cao nhất để khắc phục hậu quả môi trường, sớm ổn định đời sống. Chỉ những kẻ cơ hội chính trị, lợi dụng những lúc nhân dân gặp khó khăn để vu khống chính quyền, kích động nhằm gây mất ổn định xã hội, phá hoại chính sách phát triển kinh tế và môi trường đầu tư mới cần kịch liệt phê phán. Dù núp dưới bất kỳ danh nghĩa nào, họ vẫn lộ diện là kẻ cơ hội chính trị, bất mãn với chính quyền, phá hoại cuộc sống lao động trong hòa bình của  nhân dân ta mà thôi.

 Thực tiễn đời sống chính trị ở nước ta những năm qua cho thấy, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy tốt hơn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội bằng dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện, nhất là trong lĩnh vực chính trị và kinh tế. Trong các cuộc gặp gỡ cử tri ở các địa phương trên cả nước  sau khi Quốc hội khoá XIII kết thúc nhiệm kỳ của các đoàn Đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước đã bày tỏ sự hài lòng với hoạt động của Quốc hội, vui mừng với thành công của Đại hội XII của Đảng , phấn khởi, tin tưởng Ban Chấp hành Trung ương khóa mới và Quốc hội khóa mới do nhân dân bầu ra sẽ đưa ra những quyết sách đúng đắn, sáng suốt để đưa đất nước phát triển vững chắc, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích của nhân dân, lợi ích của quốc gia dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Núp bóng chiêu bài yêu nước để chống phá bầu cử Quốc hội

  • 24 Tháng Năm, 2016 at 6:56 sáng
    Permalink

    Lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình, chống đối bầu cử, phá hoại sự nghiệp cách mạng là âm mưu đê hèn của Vũ Mạnh Hùng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.