Sự hoảng hốt, sợ hãi của Luân Lê

Cứ mỗi lần Quốc hội Việt Nam tiến hành các kỳ họp để bàn bạc những vấn đề trọng đại của đất nước, các thế lực thù địch lại diễn trò cũ – ra sức xuyên tạc, công kích. Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần tiếp tục đổi mới, cải tiến, cuối giờ chiều ngày 01/11, Quốc hội đã hoàn thành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội. Đây là một nội dung được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. Tuy nhiên, với âm mưu xóa bỏ thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam đòi đa nguyên chính trị, tam quyền phân lập, nên các thế lực thù địch đã ra sức xuyên tạc, bóp méo, phủ nhận nội dung, kết quả tốt đẹp của phiên chất vấn, Luân Lê viết: Các bạn có thể tin không, các đại biểu quốc hội phát biểu làm tôi hoảng hốt và cả sợ hãi…Tôi không còn lời nào để tả xiết cho sự cám cảnh và đau đớn này của tôi khi chứng kiến cảnh hội họp và phát biểu trên nghị trường… trên trang Blog Tiếng dân, ngày 31/10/2018.

Thực tế, qua truyền hình trực tiếp 3 ngày chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cho thấy: Tổng cộng đã có 135 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn, có 82 lượt đại biểu tranh luận. Các thành viên Chính phủ, trong đó 19 Bộ trưởng, 02 Phó Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước đã trực tiếp trả lời chất vấn về các vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của mình. Cuối phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ đã có phát biểu làm rõ thêm một số nội dung thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời một số đại biểu có câu hỏi chất vấn.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp này, thể hiện thái độ trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát đối với những quyết định của Quốc hội về những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Nội dung chất vấn tại kỳ họp này có phạm vi rộng, nhiều chất vấn của đại biểu liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ở hầu hết các lĩnh vực của cả khối hành pháp và tư pháp như: Cải cách hành chính, công chức, công vụ; Nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Tài nguyên và môi trường; Văn hóa, thể thao và du lịch; Giáo dục và đào tạo; Công thương; Y tế; Tài chính, kế hoạch và đầu tư; Thông tin và truyền thông; Ngân hàng Nhà nước; Tư pháp.

Phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, tiếp tục có sự trao đổi, tranh luận sôi nổi không chỉ giữa đại biểu với người trả lời chất vấn, mà còn tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội với nhau để làm rõ thêm vấn đề. Các đại biểu Quốc hội đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. Các thành viên Chính phủ, trưởng ngành cơ bản đã trả lời rõ, thẳng thắn về kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, nhận trách nhiệm và có giải pháp cụ thể để khắc phục.

Có thể khẳng định rằng, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Qua việc hỏi của các Đại biểu Quốc hội, việc trả lời của các thành viên chính phủ, các trưởng ngành đã cho Quốc hội, đồng bào cử tri cả nước thấy được những nỗ lực, trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của đại biểu trong việc giám sát, theo dõi việc thực hiện các yêu cầu của Quốc hội.

Như vậy, xuyên tạc chuyện nghị trường của bọn phản động là triêu trò không mới nhưng không kém phần thâm hiểm, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Do đó, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu mà Luân Lê và bọn phản động đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Sự hoảng hốt, sợ hãi của Luân Lê

 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 8:16 sáng
  Permalink

  xuyên tạc chuyện nghị trường của bọn phản động là triêu trò không mới nhưng không kém phần thâm hiểm

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 9:27 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu mà Luân Lê và bọn phản động đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 3:58 chiều
  Permalink

  Luân Lê và các thế lực thù địch đã ra sức xuyên tạc, bóp méo, phủ nhận nội dung, kết quả tốt đẹp của phiên chất vấn. Chúng ta hãy cảnh giác.

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 11:36 chiều
  Permalink

  Tên Luân Lê này chuyện không nói có, có ít xít ra nhiều, khua môi múa lưỡi hòng lừa bịp nhân dân ta.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 8:33 sáng
  Permalink

  Cần cảnh giác với những luận điệu mà Luân Lê và bọn phản động đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:09 sáng
  Permalink

  NHân dân Việt nam và nhân dân thế giới đều biết: Với tinh thần tiếp tục đổi mới, cải tiến, Quốc hội đã đổi mới chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội. Đây là một nội dung được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm và đánh giá cao. Vậy mà, với âm mưu xóa bỏ thể chế chính trị hiện tại ở Việt Nam đòi đa nguyên chính trị, tam quyền phân lập, Luân Lê đã ra sức xuyên tạc, bóp méo, phủ nhận nội dung, kết quả tốt đẹp của phiên chất vấn. Luân Lê thật hổ thẹn với nhân đân

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:10 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc chuyện nghị trường của bọn phản động là triêu trò không mới nhưng không kém phần thâm hiểm, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Do đó, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu mà Luân Lê và bọn phản động đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:11 sáng
  Permalink

  Tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả bài viết: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Qua việc hỏi của các Đại biểu Quốc hội, việc trả lời của các thành viên chính phủ, các trưởng ngành đã cho Quốc hội, đồng bào cử tri cả nước thấy được những nỗ lực, trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của đại biểu trong việc giám sát, theo dõi việc thực hiện các yêu cầu của Quốc hội.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:16 sáng
  Permalink

  Nhân dân cả nước trong đó có bản thân tôi theo dõi trên truyền hình đều thấy: Phiên chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, tiếp tục có sự trao đổi, tranh luận sôi nổi không chỉ giữa đại biểu với người trả lời chất vấn, mà còn tranh luận giữa các đại biểu Quốc hội với nhau để làm rõ thêm vấn đề. Đây là thành công của Quốc hội Việt Nam. Vì vậy, Luân Lê và những kẻ phản động, xuyên tạc chuyện nghị trường sẽ “hoảng hốt và sợ hãi”

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 9:19 sáng
  Permalink

  Bác Tiểu Ất nói rất đúng, bọn Luân Lê sẽ rất sợ hãi về sự đúng đắn, khoa học của các phiên chất vấn. Bởi chúng không còn đất diễn vì người dân đã tin tưởng vào sự sáng suốt, công tâm, khách quan của các đại biểu Quốc hội

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 10:04 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, việc trả lời của các thành viên chính phủ, các trưởng ngành đã cho Quốc hội, đồng bào cử tri cả nước thấy được những nỗ lực, trách nhiệm của Chính phủ, các bộ, ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành và trách nhiệm của đại biểu trong việc giám sát, theo dõi việc thực hiện các yêu cầu của Quốc hội.

  Reply
 • 21 Tháng Mười Một, 2018 at 10:48 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu mà Luân Lê và bọn phản động chống phá nước ta.

  Reply
 • 22 Tháng Mười Một, 2018 at 9:03 sáng
  Permalink

  Các phiên chất vất trong kỳ họp quốc hội đều được truyền hình trực tiếp trên phương tiện truyền thông, không hiểu sao những kẻ như Luân Lê lại có thể xuyên tạc, bịa đặt được. Hành vi của Luân Lê cần phải bị lên án và bác bỏ.

  Reply
 • 23 Tháng Mười Một, 2018 at 7:35 sáng
  Permalink

  Việc xuyên tạc chuyện nghị trường Quốc hội là triêu trò thâm hiểm, hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước. Mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác trước những luận điệu như vậy của Luân Lê và các thế lực thù địch.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.