Yêu nước đúng cách để không mắc mưu kẻ địch

Những ngày vừa qua, trong khi kỳ họp thứ năm, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, các đại biểu đang nghiêm túc thảo luận cho ý kiến về Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Đây là Dự án luật rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, bảo đảm an ninh, quốc phòng được nhân dân cả nước quan tâm. Tuy dự luật mới đang trong quá trình thảo luận xin ý kiến đồng thuận của Đại biểu quốc hội và của nhân dân, nhưng các thế lực thù địch trong nước và ở nước ngoài đã lợi dụng, xuyên tạc dự luật, kích động nhân dân tiến hành các cuộc bạo động mang tính chính trị ở nhiều nơi, điển hình là vào ngày 10 tháng 6 trên địa bàn TP Phan Thiết, với cái gọi là thể hiện “lòng yêu nước” của nhân dân Việt Nam, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật của một số người dân quá khích, thiếu tỉnh táo, cả tin để lại hình ảnh xấu đối với bè bạn quốc tế.

Trước hết, mọi người phải có nhận thức đúng rằng:  Bất kể một bộ luật nào trước khi có hiệu lực đều phải được sự nhất trí, đồng thuận của Đại biểu Quốc hội – những người được nhân dân bầu lên, đại biểu cho quyền lợi và tiếng nói của nhân dân. Trong quy trình xây dựng Luật của Quốc hội, bao giờ nhân dân cũng được trực tiếp tham gia ý kiến, nguyện vọng của đại đa số nhân dân trên cả nước, tạo ra sự đồng thuận, nhất trí cao trong quá trình triển khai thực hiện. Luật là ý chí của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nếu không đáp ứng được các tiêu chí đó, luật mới ra đời sẽ không thể tồn tại và không khả thi. Chúng ta thể hiện nguyện vọng của mình, thể hiện lòng yêu nước của mình phải đúng cách của người chủ đất nước. Những hành động đập phá, tấn công cảnh sát, chống đối lại chính quyền, dùng bạo lực để giải quyết quyết sự bực dọc, không đồng tình là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. cần phải được lên án và trừng trị trước pháp luật.

Những sự kiện bạo động diễn ra vừa qua có bàn tay của tổ chức phản động Việt Tân. Lợi dụng sự phát tán, lan truyền nhanh của internet, các trang mạng phản động đã đăng tải các nội dung, các bài viết có rất nhiều thông tin xuyên tạc nội dung dự án, tuyên truyền, kích động nhân dân biểu tình bất hợp pháp. Chúng bịa đặt, ngụy tạo nhiều tài liệu để trong một thời gian ngắn,  đăng tải tràn ngập những nội dung xuyên tạc, bôi xấu Quốc hội, bôi xấu Đảng. Điển hình là chúng xuyên tạc thông tin trong dự luật là cho thuê đất 99 năm chỉ dành cho Trung Quốc, thậm chí chúng còn đe dọa Đại biểu Quốc Hội; chúng in và phát tờ rơi trong các khu công nghiệp có nhiều công nhân làm việc; chúng chuẩn bị thuốc nổ, bom xăng, mìn tự tạo để sẵn sàng gây ra các vụ bạo động, sau đó vu cáo cho chính quyền đàn áp nhân dân, làm phức tạp tình hình chính trị xã hội theo mưu đồ của chúng. Rõ ràng, các hành động bạo động vừa qua đã có sự chuẩn bị của bọn phản động. Nhân dân cần hết sự tỉnh táo, nhìn nhận đúng vấn đề, để không mắc mưu kẻ địch dẫn đến các hành động vi phạm pháp luật.

Nhân dân Việt Nam ta xưa nay vốn có lòng yêu nước nồng nàn, mỗi khi có giặc ngoại xâm lòng yêu nước ấy lại kết thành sức mạnh để nhận chìm kẻ xâm lược. Đó là một truyền thống quý báu của dân tộc. Những ngày vừa qua, giặc ngoại xâm đâu chẳng thấy, chỉ thấy đồng bào ta tấn công lẫn nhau, tạo ra cảnh tượng không thể nào chấp nhận được. Những hành động quá khích đó cần được mọi người lên án mạnh mẽ. Thể hiện lòng yêu nước phải đúng cách của những người chủ nhân đất nước. “đập phá ủy ban”, “tước đoạt công cụ của những người bảo vệ”, “hủy hoại tài sản nhà nước”, “tấn công lực lượng bảo vệ”… đó là cách thể hiện lòng yêu nước của những người dân yêu nước đó sao? Sự quan tâm, lo lắng của người dân trước vận mệnh đất nước, trước dự án xây dựng các đặc khu là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Cần tìm hiểu cho đúng vấn đề, nhìn nhận thấu đáo, đừng bao giờ tin vào những lời xảo trá, những lời lẽ xuyên tạc, đừng bao tin vào sự lừa gạt của kẻ xấu, để có những hành động mất cảnh giác, mặc mưu kẻ địch. Những hành động đó là hại chính mình, gia đình mình, tự phủ nhận đi lòng yêu nước của con người Việt Nam chúng ta.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Yêu nước đúng cách để không mắc mưu kẻ địch

  • 28 Tháng Tám, 2018 at 8:00 sáng
    Permalink

    Âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động biểu tình, gây rối cần phải bị vạch trần và nghiêm trị!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.