Chiêu trò “mượn gió bẻ măng” của những kẻ “chỉ nhìn cây mà không thấy rừng”

Ngay sau khi Hội nghị Trung ương 4 khoá XII kết thúc, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị tìm cách xuyên tạc, vu cáo nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm chia rẽ nhân dân Việt Nam với Đảng, kích động nhân dân Việt Nam chống phá đường lối lãnh đạo của Đảng.

Các lực lượng phản động cả trong nước và nước ngoài đã lợi dụng triệt để sự thẳng thắn và nghiêm túc thừa nhận khuyết điểm của Đảng Cộng sản khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai trên các phương tiện truyền thông rằng “tình trạng suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá vẫn chưa được ngăn chặn, đẩy lùi, có mặt còn diễn biến tinh vi, phức tạp hơn, có thể gây ra những hậu quả khôn lường” để tìm cách xuyên tạc, chống phá. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, Hội nghị Trung ương 4 khóa XII đã phân tích, làm rõ và thống nhất khẳng định sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó nguyên nhân chủ quan là chủ yếu. Theo đó, tình trạng suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ bắt nguồn từ việc bản thân cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện; lập trường tư tưởng không vững vàng; sa vào chủ nghĩa cá nhân, quên mất trách nhiệm, bổn phận trước Đảng và Nhân dân.

Hội nghị Trung ương 4 khóa XII công khai, thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm cũng có nghĩa, Đảng Cộng sản Việt Nam không che giấu những khuyết điểm của mình. Bởi, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn thấu hiểu và thực hiện đúng như những lời chỉ huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Có hoạt động thì khó tránh khỏi sai lầm, hoặc nhiều hoặc ít. Khi đã phạm sai lầm thì nên nhận sai lầm một cách thẳng thắn trước Đảng, trước Nhân dân, để Đảng và Nhân dân giúp cho mình sửa chữa”; và rằng “không sợ sai lầm, chỉ sợ phạm sai lầm mà không quyết tâm sửa chữa. Muốn sửa chữa cho tốt thì phải sẵn sàng nghe quần chúng phê bình và thật thà tự phê bình”.

Sự công khai, thẳng thắn về vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng của Hội nghị Trung ương 4 khóa XII thể hiện quyết tâm và trách nhiệm chính trị của Đảng cũng như hệ thống chính trị ở Việt Nam đối với vận mệnh của quốc gia, dân tộc. Ấy vậy mà, các lực lượng phản động, đối lập, bất đồng với Đảng Cộng sản Việt Nam đã trắng trợn suy diễn theo kiểu “mượn gió bẻ măng” để buộc tội rằng “tự diễn biến” có nghĩa là: Không do bất cứ xúi dục nào từ bên ngoài, người Cộng sản đã tự họ từ giã chủ nghĩa Mác – Lênin bằng cách “suy thoái về tư tưởng chính trị, lối sống” để gây nghi ngờ việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI cũng như tính bất khả thi của Nghị quyết với mục đích là để lôi kéo những ai nhẹ dạ cả tin phân tâm tư tưởng, chi phối tình cảm, niềm tin đối với Đảng. Các thế lực thù địch còn đã tung ra nhiều chiêu trò xuyên tạc, nói xấu Đảng. Họ tuyên bố: “chống tự diễn biến đúng với ước mong của Nguyễn Phú Trọng vĩnh viễn là một ảo vọng”.

Ở đây, cần nhắc lại với chúng rằng Đảng Cộng sản Việt Nam có ngăn chặn, đẩy lùi được sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá hay không? Chỉ có Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam mới có quyền trả lời. Nhân dân Việt Nam là cán cân chân lý, là người đánh giá chính xác vai trò, uy tín của Đảng. Còn những ai bán nước cầu vinh, vụ lợi chính trị, vô lương, vô đạo, tuyên truyền bịa đặt, giả dối, là những người không đủ tư cách, nhân phẩm để có tiếng nói trong vấn đề đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ Đảng Cộng sản và hệ thống chính trị ở Việt Nam.

Thực tiễn cũng cho thấy, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng gặp không ít khó khăn, trở ngại, có lúc do chủ quan, duy ý chí, hành động chưa đúng quy luật khách quan, dẫn đến sai lầm, khuyết điểm. Điều quan trọng là ở chỗ, mỗi khi có hạn chế, khuyết điểm, Đảng không bảo thủ, bàng quan; trái lại, đều kiên quyết sửa chữa, thể hiện tinh thần cầu thị, trách nhiệm chính trị trước nhân dân, dân tộc. Nhưng, một số kẻ thù địch, cơ hội chính trị lại cố tình lờ đi điều đó; xuyên tạc thổi phồng những khuyết điểm, sai lầm đó và quy kết Đảng ta không đủ năng lực lãnh đạo Nhà nước và xã hội trong điều kiện mới của đất nước. Mọi người cần phải hết sức tỉnh táo với những luận điệu thâm độc, nguy hiểm này. Đảng ta không né tránh và phủ nhận hiện nay, vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng đã thẳng thắn chỉ ra tình trạng trên và đề ra hệ thống các giải pháp cấp bách để tiếp tục đổi mới, xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong Đảng đã tạo sự chuyển biến bước đầu, có tác dụng cảnh báo, răn đe và phòng ngừa những hành vi tham nhũng, tiêu cực, góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Vì vậy, không thể vin vào những khuyết điểm, hạn chế hiện nay để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng; cũng không thể đồng nhất toàn bộ Đảng Cộng sản với một số cán bộ, đảng viên tham nhũng, thoái hóa, biến chất, quy chụp mọi khuyết điểm, sai lầm, tiêu cực trong xã hội về cho Đảng. Làm như vậy là “chỉ thấy cây mà không thấy rừng”, không thấy được bản chất cũng như công lao to lớn của Đảng đối với dân tộc. Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng là phủ nhận lịch sử, phủ nhận lòng tin của nhân dân, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc. Mọi người hãy cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc sai trái trên./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Chiêu trò “mượn gió bẻ măng” của những kẻ “chỉ nhìn cây mà không thấy rừng”

 • 29 Tháng Tám, 2018 at 9:23 sáng
  Permalink

  Sự thật là mỗi khi có hạn chế, khuyết điểm, Đảng không bảo thủ, bàng quan, trái lại, đều kiên quyết sửa chữa, thể hiện tinh thần cầu thị, trách nhiệm chính trị trước nhân dân.

  Reply
 • 24 Tháng Mười Hai, 2018 at 11:19 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng là phủ nhận lịch sử, phủ nhận lòng tin của nhân dân đối với Đảng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.