Bà con xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần tỉnh táo để không mắc mưu địch

Mấy ngày nay, tôi luôn quan tâm theo dõi tình hình an ninh chính trị ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức qua các phương tiện thông tin đại chúng. Xem trên  mạng xã hội thấy nhan nhản các bài viết có tính chất kích động, a dua, lợi dụng để xuyên tạc sự thật, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách đất đai của Nhà nước. Là một công dân, sống trên địa bàn Hà Nội, tôi cảm thấy buồn. Buồn vì nhân dân Thủ đô luôn có tuyền thống thượng tôn pháp luật, luôn có tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng xây dựng quê hương đất nước, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, lịch sự. Thế mà trong những ngày gần đây lại xảy ra tình hình bất ổn về an ninh chính trị, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, chứa đựng nhiều nguy cơ bất ổn, rất phức tạp, khó lường. Một số phần tử cơ hội ở nước ngoài bắt đầu tung hứng, kích động, vu cáo lực lượng công an bảo vệ an ninh chính trị, vu cáo chính quyền địa phương, xuyên tạc sự thật, càng như đổ thêm dầu vào lửa, làm cho tình hình vốn đã phức tạp càng trở nên phức tạp hơn.

Hơn ai hết, đối với mỗi người dân ở xã Đồng Tâm, lúc này phải  thật bình tĩnh lại, cần tỉnh táo hơn trong suy xét và giải quyết các vấn đề phức tạp hiện nay. Theo tôi, việc nhân dân bắt lực lượng cảnh sát cơ động nhốt trong nhà văn hóa, đe dọa tính mạng của những người được pháp luật, được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước, không thể chấp nhận được. Đối với mỗi người dân, không thể hành động một cách manh động, nguy hiểm như vậy. Ông cha ta vẫn dạy rằng “cả giận mà mất khôn”, nghe theo sự kích động, lôi kéo, xúi giục của những phần tử xấu, những phần tử cơ hội thâm thù với Đảng, với chế độ để hành động sai trái, vi phạm pháp luật.

Trong lúc này, mỗi người dân ở xã Đồng Tâm hãy thật bình tĩnh, tôn trọng pháp luật, hợp tác với các lực lượng làm nhiệm vụ để giải quyết vấn đề xảy ra; chỉ mặt, vạch tên những kẻ cơ hội, những kẻ lợi dụng nhân dân để thực hiện các hành vi chống đối Nhà nước, đưa những kẻ này ra trước công luận để xử lý theo đúng pháp luật.

Nhân dân ta từ trước đến nay vẫn là những người rất nhân hậu, một lòng một dạ đi theo Đảng, ủng hộ chính quyền, chúng ta phải thật sự tỉnh táo và bình tĩnh để không bị mắc mưu kẻ địch, đừng để những kẻ cơ hội chính trị, bất mãn lợi dụng lòng tốt của bà con, thực hiện mưu đồ của chúng. Nhiều bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra đối với nhân dân và chính quyền các tỉnh Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh…là dù vụ việc phức tạp đến mấy nhưng bình tĩnh xử lý có đầu có cuối theo đúng trình tự, đúng pháp luật ắt sẽ thành công. Pháp luật, công lý luôn đứng về nhân dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nhân dân. Bọn cơ hội về chính trị, bọn lợi dụng nhân dân mới chính là những kẻ mà nhân dân phải chỉ rõ để trừng trị theo pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Bà con xã Đồng Tâm, Mỹ Đức cần tỉnh táo để không mắc mưu địch

 • 20 Tháng Tư, 2017 at 11:42 chiều
  Permalink

  vấn đề cần giải quyết bây giờ phải làm giảm độ nóng của t/hình bằng việc đối thoại. bà con Đồng Tâm hãy bình tĩnh và cảnh giác trước thủ đoạn của kẻ xấu lợi dụng. đừng để Đồng Tâm trở thành “phản tâm”.

  Reply
 • 9 Tháng Năm, 2017 at 8:24 sáng
  Permalink

  Ok. Mot phieu cho add nay

  Reply
 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:21 chiều
  Permalink

  bài viết có tính chiến đấu cao giúp bà con Đồng Tâm Mỹ Đức nhận rõ hơn kẻ thù

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.