BÁC BỎ LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA PHẠM TRẦN

Trong khi, nhân dân ta luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Nhà nước, toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng, kiên trì phấn đấu vượt qua đại dịch covid19, nỗ lực vượt bậc để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, nên đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng: Tổng sản phẩm trong nước GDP quý II/2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021. Ngân hang thế giới WB đánh giá, nền kinh tế Việt Nam đã duy trì đà phục hồi mạnh mẽ bất chấp tình trạng bất ổn trên thế giới gia tăng. Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB dự báo, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022 là 6,5%. Lạc quan hơn, ngân hàng United Overseas Bank – UOB dự báo, tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam là 7,0%. Thực tế là, nhân dân cả nước đang đồng lòng thích ứng an toàn với đại dịch covid-19; để phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững, nhằm đem lại cuộc sống ấm no, an lành, hạnh phúc cho nhân dân. Tuy vậy, đâu đó, vẫn còn những phần tử phản động, bất chấp tất cả, sẵn sàng xuyên tạc sự thật về tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam; mục đích nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước ta để phục vụ cho mưu đồ xấu xa của bọn chúng. Trên trang Doithoaionline.com, kẻ tự xưng Phạm Trần phát tán bài viết có tựa đề là một câu hỏi hàm chứa mưu đồ đen tối: “Việt Nam có nhân quyền không?”. Phạm Trần đã cố tình xuyên tạc khi cho rằng “Các tổ chức quốc tế cũng ghi nhận Việt Nam Cộng sản có thông lệ bắt giam và cô lập có thời hạn những người bất đồng chính kiến trong các dịp hội họp hay lễ lạt quan trọng nhằm đề phòng đối kháng”. Y còn bịa đặt rằng: “Việt Nam cũng không hạn chế bắt thường xuyên những người hợp tác với các tổ chức quốc tế theo dõi tình hình nhân quyền ở Việt Nam”. Trong bài viết, Phạm trần ra sức tung hô, cổ súy cho những phần tử có những hành vi vi phạm pháp luật đã bị đưa ra xét xử nghiêm minh đó là: “Trương Quốc Huy; Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…”. Thực chất hành vi xuyên tạc, bịa đặt, kích động của Phạm Trần hòng gây hoang mang, hướng lái dư luận, a dua, phụ họa cho những việc làm sai trái của bọn chúng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải đề cao cảnh giác để không bị mắc mưu của kẻ xấu.

          Sự thật là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng Facebook với các tên gọi như: Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh để chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống phá đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Cơ quan chức năng đã giám định và kết luận 400 bài viết  với 1.180 trang trên Facebook cá nhân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Kết quả cho thấy, Quỳnh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội…Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, phiên sơ thẩm và Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, phiên phúc thẩm đã xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội: “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Quỳnh bị xử phạt thích đáng với mức án 10 năm tù, tương xứng với hành vi và hậu quả do Quỳnh gây ra.

             Trương Quốc Huy, với hành vi thu thập thông tin, hình ảnh về các vụ khiếu kiện đất đai và hành vi của nhóm tôn giáo quá khích… tại hai tỉnh An Giang và Kiên Giang để đưa lên diễn đàn mạng. Huy viết và in hàng loạt bài xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước rồi phát tán khắp nơi. Ngày 19-10-2005, Huy bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nhưng khi được bỏ biện pháp tạm giam, Huy đã gia nhập “Khối 8406” do linh mục Nguyễn Văn Lý khởi xướng nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, kích động đòi lập một thể chế đa nguyên chống lại Đảng và Nhà nước ta. Tại tòa, Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội. Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Trương Quốc Huy 6 năm tù; sau khi ra tù, bị quản chế 3 năm tại địa phương.

          Qua đây, chúng ta càng thấy rõ hơn bộ mặt thật của Phạm Trần, một phần tử phản động nguy hiểm, bất chấp sự thật, sẵn sàng đổi trắng thay đen, không từ bất cứ thủ đoạn nào dù là hèn hạ, bỉ ổi nhất; để xuyên tạc, bịa đặt, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận diện chính xác, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các phần tử phản động như Phạm Trần.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.