BẢN MẶT CỦA NHỮNG KẺ “THƯƠNG VAY, KHÓC MƯỚN” CHO LÊ ĐÌNH KÌNH

Phiên tòa xét xử vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã kết thúc với những bản án thích đáng dành cho 29 bị cáo. Tuy nhiên, gần đây, trên một số blog cá nhân và trang mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện nhiều bài viết cố tình bóp méo sự thật, hòng biện minh, cổ xúy cho những hành vi coi thường kỷ cương phép nước, mất hết nhân tính của Lê Đình Kình và nhóm đồng phạm. Tại sao như vậy?

          Những luận điệu đổi trắng thay đen

          Cũng như những bài viết xuyên tạc từ trước khi diễn ra phiên tòa xét xử vụ án trên, những kẻ bồi bút tiếp tục sử dụng thủ đoạn đánh tráo khái niệm, sử dụng các cụm từ như “cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp”, “chính quyền cướp đất của dân” để thổi phồng sự việc. Chúng cố tình gọi những kẻ hung hãn, tấn công người thi hành công vụ một cách dã man là “người dân lương thảo”, “tự vệ quá mức”, “giết người trong trạng thái bị kích động mạnh”. Chúng vu cáo “chính quyền cố tình không giải quyết nguyện vọng của dân bằng giải pháp hành chánh” và việc sử dụng lực lượng công an trấn áp như vậy là dùng “bạo lực với dân”. Họ cố tình xuyên tạc Nhà nước ta “ngăn cản luật sư thực hiện tác vụ nghề nghiệp”, “dùng cực hình tra tấn, ép cung trong quá trình điều tra, xét hỏi”… “Té nước theo mưa”, các tổ chức phản động nước ngoài, các phần tử chống đối đưa ra nhiều lời vu cáo, bịa đặt, cố tình đánh đồng “tổ đồng thuận” của Lê Đình Kình với nhân dân xã Đồng Tâm, ra sức ca ngợi những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng đó là “anh hùng dân tộc” “chống tham nhũng”… Từ đó, chúng phê phán, miệt thị chính quyền, phỉ báng chế độ. Chúng đưa ra cái gọi là “Tuyên bố Đồng Tâm”, đòi “phải thay đổi gốc rễ ở Hiến pháp, xóa bỏ chế độ sở hữu toàn dân về đất đai”… Những hành động đó không chỉ xuyên tạc sự thật về vụ Đồng Tâm mà còn gây nhiễu dư luận, tạo cớ để các tổ chức hải ngoại nhân danh dân chủ, nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.

          Bản mặt của những kẻ “thương vay khóc mướn”

Bản án công bằng, nghiêm minh được đưa ra tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 09/01/2020 ở xã Đồng Tâm, cùng những lời thú tội của các bị cáo tại phiên tòa đã khẳng định rõ rằng: không thể gọi những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng là nạn nhân ở Đồng Tâm. Càng không thể gọi chúng là “anh hùng” và không thể coi một nhóm người với cách hành xử côn đồ là “nhân dân Đồng Tâm”. Và như vậy, những lời kêu gọi “ủng hộ”, “đòi công lý” cho Lê Đình Kình và những đối tượng này là hoàn toàn lạc lõng, phi lý.

          Những thông tin sai lệch, cắt ghép, được dàn dựng bởi bàn tay của các thế lực thù địch về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm và phiên tòa xét xử sơ thẩm vừa qua, không gì khác là nhằm làm rối loạn thông tin, lợi dụng vụ án để làm phức tạp thêm tình hình, từ đó suy diễn, quy kết đây là hệ quả của chế độ “độc đảng”. Một mũi tên nhắm tới nhiều đích, không phải ngẫu nhiên mà những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” lại ra sức “thương vay, khóc mướn” cho Lê Đình Kình và đồng phạm. Bản chất của chúng không phải là nhằm “đòi công lý” hay bảo vệ cho “tổ đồng thuận”, bộ mặt thật của chúng là nhằm xuyên tạc, bóp méo, thổi phồng tình hình thực tế ở Việt Nam, quy chụp rằng vụ án Đồng Tâm thể hiện sự khủng hoảng sâu sắc trong xã hội, qua đó hòng dễ dàng lừa bịp, lôi kéo, kích động tư tưởng chống đối trong xã hội. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, từ vụ việc Đồng Tâm, chúng dựng lên cái gọi là “ý Đảng” không hợp với “lòng dân”, chúng cố gắng vẽ lên một bức tranh hão huyền về sự rối rắm, khủng hoảng của xã hội, qua đó từng bước hướng lái dư luận, cho rằng Việt Nam cần có sự “đổi mới” để hợp lòng dân, và theo chúng, “đổi mới” ở đây là đổi Đảng, đổi chế độ v.v..

          Thượng tôn pháp luật là giá trị phổ quát đối với mọi quốc gia. Sự thật về tội ác của Lê Đình Kình và đồng bọn là “hai năm rõ mười”, dù dùng bất cứ lý lẽ gì cũng không thể biện minh cho những hành động vô pháp, vô thiên, vô nhân tính đó. Cho nên, những luận điệu của những kẻ “thương vay khóc mướn” cho “đám thảo khấu” này, không chỉ lạc lõng mà còn khiến cho dư luận thêm phẫn nộ, bởi bản chất, chúng chính là những cái chân rết nối dài của các thế lực phản động, cơ hội, âm mưu phá hoại đất nước và cuộc sống hạnh phúc của nhân dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.