Bộ mặt “dối trá và gian trá” của Phương Nguyễn

Nếu dịch COVID-19 đang lây lan với những biến chủng khiến cả thế giới phải “khiếp sợ” thì trên không gian mạng, thông tin xấu, độc cũng đang được ví như một dạng “biến chủng” phát tán tràn lan với tốc độ và cấp độ ngày càng tăng. Lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân, chúng còn tập trung phát tán các thông tin giả, sai sự thật, sử dụng các “con rối” dưới danh nghĩa “nhà dân chủ” để quấy nhiễu công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhằm gây rối loạn trật tự, hoang mang dư luận, tạo thêm khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Trong thời gian gần đây, trên trang mạng danlambao đã phát tán các bài viết của Phương Nguyễn với thông tin sai sự thật về các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta. Từ đó, kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo tâm lý hoang mang cho người dân.

1. Phương Nguyễn xuyên tạc giá trị, thành quả của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng

Phát biểu tại Phiên thảo luận chung Cấp cao khóa họp 76 Đại hội đồng Liên Hợp quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Việt Nam đã phải trải qua hàng thập kỷ hy sinh chiến đấu chống xâm lược để giành độc lập, thống nhất dân tộc, vượt qua bao vây, cấm vận và đã phát huy nội lực, đề cao tự cường, tự tin nỗ lực hoà mình trong dòng chảy thời đại để có tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Chúng tôi càng thấu hiểu sâu sắc ý nghĩa của “không có gì quý hơn độc lập tự do”, của hoà bình và phát triển cho mỗi quốc gia”. Để có được nền hòa bình, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày nay, dân tộc Việt Nam đã phải hy sinh biết bao hồ hôi, xương máu để đánh đuổi bọn cướp nước và bè lũ bán ước; hàng triệu người đất Việt đã ngã xuống cho dân tộc mãi trường tồn. Ấy vậy mà, Phương Nguyễn lại cố tình xuyên tạc, phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Thật nực cười khi y đưa ra cái gọi là Đảng Cộng sản Việt Nam đã cướp nước Việt Nam từ tay Mỹ!?

2. Phương Nguyễn đã vu khống, xuyên tạc tình hình dịch bệnh và các hoạt động cứu trợ trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam

“Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 4” ở nước ta đã và đang gây nên sức ép nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. Song, với tinh thần sức khỏe và tính mạng của Nhân dân là trên hết, Bộ Chính trị, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết một lòng, mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi xã, phường là một pháo đài chống dịch, với tinh thần đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; muôn người như một, đồng lòng cùng Ðảng, Chính phủ, các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi, khống chế dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, sớm ổn định tình hình để phát triển kinh tế, xã hội.

 Trong quá trình đó, mọi thông tin, số liệu về tình hình dịch bệnh luôn được cập nhật liên tục, đầy đủ trên Website của Bộ Y tế, các tỉnh, huyện và hệ thống thông tin, truyền thanh của các phường, xã. Thế nhưng, Phương Nguyễn lại cho rằng, các cơ quan phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp, các địa phương không minh bạch khi đưa ra các số liệu không chính xác về số ca nhiễm, ca tử vong. Lố bịch và xảo trá khi y tự nghĩ ra những con số ca mắc trên trời, quá xa so với thực tế. Y cho rằng, ngày 27/7/2021 thành phố Nha Trang có 1.242 ca mắc, thế nhưng, trên thực tế theo các số liệu thống kê của các phường, xã thuộc thành phố Nha Trang, tính đến hết ngày 27/7/2021 toàn thành phố có 394 ca dương tính với virus SARS Covi2. Vậy, con số chênh lệch 848 ca dương tính đó ở đâu? phải chăng đó là những Vius tin giả, độc hại của bọn phản động!

Để chung tay với chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch, cùng với những chính sách an sinh, các gói hỗ trợ của Chính phủ, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các doanh nghiệp và Nhân dân cả nước luôn “đoàn kết, đồng lòng”, phát huy truyền thống Tiên Rồng đã đóng góp hàng trăm nghìn suất quà, tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết giúp đỡ Đồng bào trong cơn hoạn nạn, khó khăn. Mặc dù trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt để bóc, tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, nhưng các hoạt động thiện nguyện luôn được chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi để các phần quà hỗ trợ đến được người dân nhanh nhất, sớm nhất, đúng đối tượng. Thế nhưng, Phương Nguyễn lại cho rằng các hoạt động thiện nguyện đã bị “chính quyền làm khó dễ”.

Thực tế cho thấy, thông tin trên Website của Hội đồng Giám mục Việt Nam, ngày 22/7/2021 Lm. Ngô Sĩ Đình, OP đã nói rất rõ về khối lượng và quá trình vận chuyển hàng hóa của Giáo phận Vinh cùng Sài Gòn vượt qua đại dịch Covid-19. Vậy mà, Phương Nguyễn lại xuyên tạc về khối lượng hàng hóa, vu khống cho rằng chính quyền các địa phương gây khó dễ việc vận chuyển hàng cứu trợ đến với Nhân dân vùng dịch, v.v..

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy rõ bộ mặt dối trá, âm mưu thâm độc của Phương Nguyễn và đồng bọn. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.