BÓP MÉO, XUYÊN TẠC CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC, NHÂN DÂN MỚI LÀ NHỮNG CÁI LẠ TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY

Lợi dụng các vấn đề đang diễn ra trong xã hội nước ta, các thế lực thù địch, phản động xuyên tạc tình hình, tung ra những quan điểm sai trái hòng gây ra sự hoài nghi, lung lay trong tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, kể đến là bài viết “Những cái lạ trong thời đại lạ” đăng trên Rfavietnam của VietTuSaiGon. Với bút danh VietTuSaiGon – một kẻ cơ hội chính trị nào đó đã lấy chuyện Hội thánh Phục Hưng ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí minh tổ chức sinh hoạt tập trung làm lây lan dịch bệnh Covid-19, chuyện vụ án Ôn Như Hầu về tổ chức phản động Quốc Dân Đảng… rồi với góc nhìn phiến diện, phản động đã bóp méo, xuyên tạc cho rằng “Nói cho cùng, đất nước này rất kỳ cục, rất lạ, và cơ hội cũng có thể là tai họa”.

Ngay sau ngày Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, tổ chức phản động Quốc Dân Đảng liên tiếp tổ chức những hoạt động chống phá hòng lật đổ chính quyền cách mạng, đặc biệt nguy hiểm là âm mưu đảo chính được biết đến với cái tên “Vụ án Ôn Như Hầu”; bọn phản động này đã ám sát, bắt cóc, tống tiền, khủng bố nhằm vào những nhân sĩ, trí thức, thực hiện kế hoạch gây rối, lật đổ, âm mưu bố trí người ném lựu đạn vào tốp lính da đen đang diễu binh để phía Pháp đổ lỗi cho Việt Minh khiêu khích và dùng quân đội đang diễu binh tấn công chính quyền cách mạng, vây bắt cán bộ cao cấp của Chính phủ, thành lập chính quyền tay sai. Được nhân dân giúp đỡ và sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng, lực lượng An ninh đã tiến hành trấn áp bọn phản cách mạng, bắt và trừng trị hàng trăm phần tử nguy hiểm, tay sai của thực dân, đế quốc, bảo vệ chính quyền cách mạng mới thành lập. Khi phá vụ án phố Ôn Như Hầu, lực lượng An ninh đã công khai cho toàn dân biết tài liệu ta thu được về kế hoạch ám sát các sĩ quan, binh lính Pháp, bắt cóc phụ nữ, trẻ em Pháp tại Hà Nội để đòi tiền chuộc của bọn Quốc Dân Đảng. Vụ án phố Ôn Như Hầu đã vạch trần bản chất phản động và đập tan âm mưu đen tối của bọn Quốc Dân Đảng, kẻ khoác áo “cách mạng quốc gia” nhưng thực chất câu kết với thực dân Pháp để chống chính quyền nhân dân.

Chuyện Hội thánh Phục Hưng ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí minh tổ chức sinh hoạt tập trung làm lây lan dịch bệnh Covid-19, VietTuSaiGon rêu rao Hội thánh Phục Hưng “trở thành dê tế thần”, “người ta” ý là Nhà nước Việt Nam lợi dụng việc làm lây lan dịch bệnh Covid-19 để “có thể triệt tiêu nó một cách dễ dàng”. Thực chất không bao giờ có chuyện đó, Nhà nước Việt Nam làm tôn trọng quyền tự do tôn giáo và tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hội thánh Phục Hưng cũng như các tổ chức tôn giáo khác đã được UBND phường 3, quận Gò Vấp cấp giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt Đạo Tin lành ngày 18/10/2006 do mục sư là ông Phương Văn Tân đại diện với số lượng người được phép tham gia sinh hoạt là 60 người. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh hoạt, số thành viên giảm dần, hiện chỉ có 28 người đăng ký sinh hoạt. Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2021 khu vực có Hội thánh này hoạt động bị phong tỏa do tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhưng Hội thánh truyền giáo Phục Hưng vẫn tổ chức sinh hoạt vào các ngày 2/5, 9/5, 16/5, 23/5 có 20 người tham gia, không đảm bảo các quy định phòng, chống dịch; sau khi phát hiện ổ dịch, gia đình mục sư hội thánh này không hợp tác, không chủ động khai báo mà còn cố tình giấu giếm, nhiều hội viên không trung thực, có nhiều hành vi gian dối, cố ý xóa dấu vết. Chỉ tính đến ngày 6/6/2021 đã có hơn 300 F0, gần 6000 F1 hình thành ổ dịch ở hầu hết các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 29/5/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.  Việc khởi tố vụ án này là hoàn toàn đúng pháp luật, vì một số cá nhân liên quan đã không thực hiện phòng ngừa dịch bệnh theo đúng quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền địa phương như không đảm bảo giãn cách, không thực hiện 5K đầy đủ, không hợp tác khai báo để truy vết, không tự giác trong việc đi xét nghiệm, gây hậu quả rất nghiêm trọng cho cộng đồng. Việc khởi tố này không cản trở hay làm khó hoạt động của tổ chức tôn giáo; quá trình điều tra, vi phạm tới đâu thì xử lý trách nhiệm tới đó, chứ không có chuyện phân biệt tôn giáo hay ngăn cản tự do tín ngưỡng như lời của VietTuSaiGon đã rêu rao trên trang Rfavietnam. Ở Việt nam mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, bất kể người đó là ai, người theo tôn giáo hay không theo tôn giáo. Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra, đến ngày 10 tháng 6 năm 2021, cả nước đã khởi tố gần 40 vụ, xử lý kỷ luật, cách chức nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này thể hiện sự nghiêm minh, bình đẳng trước pháp luật của tất cả mọi công dân Việt Nam.

Như vậy, toàn bộ nội dung trong bài viết của VietTuSaiGon chỉ là những luận điệu bóp méo để xuyên tạc sự thật những gì đang diễn ra ở Việt Nam, đây là chiêu trò không có gì mới nhưng vẫn hết sức nguy hiểm. Thực tế cho thấy, kẻ thù bên ngoài và bọn phản động bên trong luôn câu kết với nhau chống phá cách mạng, đó mới là những cái lạ trong thời đại ngày nay; trước sự đa chiều của thông tin, mỗi người dân cần tỉnh táo trước các chiêu trò xuyên tạc, lừa bịp của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên không gian mạng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.