CẦN VẠCH MẶT, LÊN ÁN NHỮNG KẺ TRÁO TRỞ, XUYÊN TẠC VỀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Việt Nam tham gia ứng cử vào vị trí thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 là một quyết định đầy trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với vấn đề quyền con người không chỉ ở phạm vi đất nước Việt Nam, mà còn ở phạm vi thế giới. Vậy mà khi có tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc này, ngay lập tức trên một số trang mạng đã xuất hiện ý kiến không chỉ công kích, chỉ trích và xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu nhân quyền của Việt Nam, mà còn nhạo báng, sỉ nhục cả Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc. Trong đó bài viết của Nguyễn Hữu Vinh trên trang RFAvietnam là một ví dụ.

Thứ nhất, tôi cho rằng, Nguyên Hữu Vinh là người có nhiều am hiểu về nhân quyền, quyền con người và lịch sử quyền con người ở Việt Nam. Tuy nhiên, với dã tâm xuyên tạc nhằm chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước nên ông ta đã cố tình phủ nhận, xuyên tạc thực tế những gì thuộc về quyền con người ở Việt Nam. Đó là những lập luận cố tình bao che, dung túng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận, báo chí, sử dụng mạng xã hội vi phạm an ninh quốc gia, trật tự xã hội, tuyên truyền chống phá đất nước và những thành quả đổi mới của toàn dân tộc ta, như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn tự xưng là nhà báo của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam; hay Phạm Thị Đoan Trang, tự xưng là một cây bút-blogger nổi tiếng; đặc biệt là việc xuyên tạc về vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Hà Nội. Những cá nhân bị bắt và xử lý là những người vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Đó là việc làm đúng pháp luật, chính xác và cần thiết, bởi lẽ, mọi tổ chức, cá nhân nếu vi phạm pháp luật Việt Nam đều bị xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật. Trên thực tế, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền dân chủ, quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận, bày tỏ chính kiến. Các quyền con người được quy định một cách rõ ràng, cụ thể trong Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; việc đảm bảo quyền con người là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam; quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm theo Hiến pháp. Mọi công dân có quyền bình đẳng, có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí trong khuôn khổ quy định của pháp luật.

Thứ hai, việc Việt Nam tham gia ứng cử vào vị trí thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025 là một việc làm đầy trách nhiệm đối với quốc tế. Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam ứng cử vào vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Vậy mà những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh còn ấm ức, bực dọc không muốn điều đó xảy ra. Mưu đồ của chúng là xuyên tạc, phủ nhận vấn đề nhân quyền ở Việt Nam nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng cho rằng, với tình hình nhân quyền ở Việt Nam như chúng xuyên tạc bịa đặt, Việt Nam không xứng đáng ở vị trí đó, vì vậy chúng ra sức ngăn cản Việt Nam tham gia vào Hội đồng nhân quyền Liện hợp quốc, thậm chí chúng còn quay sang chỉ trích, nhạo báng cả Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Những kẻ cơ hội, chống phá Việt Nam ở nước ngoài hãy một lần về thăm quê hương Việt Nam, để chứng kiến thực tế quyền con người ở Việt Nam như thế nào rồi hãy ý kiến. Hiếm có đất nước nào người dân lại được tự do ngôn luận, tự do Internet, tự do tín ngưỡng tôn giáo như ở Việt Nam. Điều đáng nói, trong suốt nhiều năm qua, vị thế của Việt Nam trên bản đồ chính trị thế giới ngày càng được tăng cường, với nhiều cương vị, trọng trách, Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực, hiệu quả không chỉ cho đất nước mà cho cả các quốc gia trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, tình hình chính trị ổn định, kinh tế – xã hội có bước phát triển mạnh mẽ, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, bảo đảm; các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, điển hình là mục tiêu xóa đói, giảm nghèo được hoàn thành sớm, đầy nhân văn khiến bạn bè thế giới thán phục. Gần đây nhất, trong khi cả thế giới quay cuồng đối phó với đại dịch Covid-19, kinh tế suy thoái thì Việt Nam vừa khống chế thành công dịch bệnh, vừa bảo đảm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, với những kết quả rất ấn tượng, đó rõ ràng là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế giới. Thực tế này là bằng chứng đanh thép bác bỏ mọi sự xuyên tạc, bịa đặt của Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.