Cảnh giác với âm mưu thâm độc của “Phương Nguyễn”

Mới đây trên trang danlambao, phát tán bài viết của bút danh Phương Nguyễn, có tựa đề: “Cách phòng, chống dịch phù hợp với đặc thù riêng của Việt Nam xã nghĩa”. Với luận điệu của một phần tử phản động nguy hiểm, Phương Nguyễn đã trắng trợn xuyên tạc công tác phòng, chống dịch covid19 tại Việt Nam. Phương Nguyễn còn trơ trẽn công kích nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; chống phá chủ trương, chính sách phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta. Bằng giọng điệu hằn học, Phương Nguyễn ra sức kích động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam; xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, bóp méo sự thật, nói xấu, hòng hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Mục đích sâu xa, duy nhất, suy đến cùng của bọn phản động, cơ hội chính trị như Phương Nguyễn là nhằm: Hạ thấp uy tín của Đảng, hướng tới âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị như Phương Nguyễn. Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

Như chúng ta đã biết, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, với sự xuất hiện của chủng Delta có khả năng lây lan nhanh, mạnh, tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 23/9 (giờ Việt Nam), tổng số người mắc Covid-19 trên toàn cầu là 230.803.601; có 4.731.083 người tử vong. Ngày 22/9/2021, có 125 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc Covid-19 mới; 102 quốc gia và vùng lãnh thổ có ca tử vong vì đại dịch. Các quốc gia có tiềm lực kinh tế và y tế mạnh như Mỹ, Ấn Độ, Brazil cũng phải hứng chịu thiệt hại nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, Mỹ là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất với 43.387.366 ca mắc và 699.568 ca tử vong. Ấn Độ với trên 33 triệu ca mắc, trên 446.000 ca tử vong. Brazil với trên 21 triệu ca mắc, có 592.000 ca tử vong.

Ở Việt Nam, ngay sau khi dịch Covid-19 xuất hiện, đặc biệt từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát ( ngày 27/4/2021), toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực vào cuộc, với tinh thần: Chống dịch như chống giặc. Bộ Chính trị đã kịp thời xác định chủ trương, biện pháp lãnh đạo và kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống đại dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi và phát động của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cả hệ thống chính trị, đồng bào ta ở trong và ngoài nước đã chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Với truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam: Thương người như thể thương thân; Một miếng khi đói bằng một gói khi no… Tình đồng chí, nghĩa đồng bào, bản sắc văn hóa của con người Việt Nam, bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa được khẳng định và tỏa sáng. Đã có hằng chục vạn cán bộ y tế; cán bộ, chiến sĩ tình nguyện tham gia chống dịch; hằng triệu tấn hàng hóa, hằng chục nghìn tỷ đồng được các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp ở trong nước, ngoài nước và bạn bè quốc tế ủng hộ nhân dân vùng dịch. Hình ảnh các chiến sĩ quân y đến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà; hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Quân đội và Công an vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men trên những chuyến xe đạp thồ đến từng hộ dân trong vùng dịch đã gây nhiều xúc động trong lòng nhân dân… Những nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã được đền đáp; tình hình dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát, nhiều địa phương đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa chủ động kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất một cách an toàn. Từ thực tế chống dịch Covid-19 ở nước ta, tiếp tục minh chứng và khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng; khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam được tăng cường, củng cố vững chắc; khẳng định tính đúng đắn, ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa. Càng tự hào, tin yêu Đảng, mỗi người dân Việt Nam càng phải đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn nguy hiểm của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị như Phương Nguyễn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.