Cảnh giác với chiêu trò kích động của Nguyễn Hữu Vinh

Lợi dụng những sự việc tranh chấp đất đai đã và đang trong quá trình được các cơ quan nhà nước vào cuộc giải quyết theo pháp luật để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà Nước là “chiêu trò” cũ rích của những kẻ phản động luôn có cái nhìn đầy hiềm khích, thù hận với chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đang xây dựng. Chiêu trò” ấy mới đây lại được Nguyễn Hữu Vinh nhắc lại trên trang Bureau Media – Á Châu với tựa đề “Tin bợm mất bò, tin nhà nước mất cơ nghiệp”.

Trong bài viết, Nguyễn Hữu Vinh đã viện dẫn những vụ tranh chấp đất đai kéo dài đã mấy chục năm nhưng chưa được giải quyết vì có nhiều vướng mắc do lịch sử để lại, thậm chí có vụ việc đã được giải quyết, xử lý rõ như ban ngày, ấy vậy mà Y vẫn “cao giọng”, cố tình lờ đi những sai trái của những kẻ vi phạm pháp luật của cái gọi là những vụ “tranh chấp” đất đai đó. Vậy, mục đích của Nguyễn Hữu Vinh là gì ?! Xin cùng độc giả hãy nghe và nhớ lại những sự việc mà Y nhắc trong bài viết của mình.

Thứ nhất, đúng là gần đây vào ngày 27/5/2022 trên báo Tuổi trẻ có đăng bài báo “Hơn 40 năm đòi nhà cho thuê” phản ánh bà Hà Trang (ở quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) kể về những ngày khổ ải đi đòi lại căn nhà mà cha mẹ bà đã cho Nhà nước thuê từ năm 1976, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Nguyên nhân là do nhà đất tại địa chỉ 210-212 Âu Dương Lân, Phường 3, Quận 8 đã được chuyển giao làm trụ sở Ủy ban nhân dân phường nên việc trả lại nhà đất này cho gia đình bà Trang là không thể thực hiện được. Do vậy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể giải quyết trả lại nhà đất này bằng hình thức khác (bằng nhà khác, bằng tiền hoặc giao đất) phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương”.

Để thực hiện việc trả lại nhà đất cho gia đình bà Trang, cuối năm 2021 Sở Tài nguyên – Môi trường đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp với sự tham gia của thường trực Hội đồng thẩm định giá thành phố, Thanh tra thành phố, Cục Thuế, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, UBND quận 8 để làm rõ và tháo gỡ về các nội dung còn vướng mắc như trả bằng hình thức nào, xác định giá trị nhà đất ra sao… Và, gần đây, ngày 6-5 Thanh tra Bộ Tài nguyên – Môi trường tiếp tục có văn bản gửi đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra và giải quyết theo quy định của pháp luật… Như vậy, Nguyễn Hữu Vinh, không thể cho rằng “…trường hợp mượn không trả, thuê xong chiếm, cướp không lý do, biến của người khác thành của mình như chuyện không bình thường ở Thiên đường Xã hội chủ nghĩa” được. Với sự vào cuộc của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, chắc chắn việc khiếu nại của bà Hà Trang sẽ được các cơ quan chức năng của TP.HCM vào cuộc giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.

Thứ hai, vụ tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội và vụ Giáo xứ Thái Hà, cách đây đã gần 14 năm.

Về vụ Đồng Tâm, chắc Nguyễn Hữu Vinh cũng quá hiểu đó là vụ việc mà đến nay đã được Tòa án nhân dân Thành Phố Hà Nội xét xử một cách công khai, minh bạch, đúng pháp luật trước những sai phạm không thể tha thứ của cha con ông Lê Đình Kình và đồng bọn. Kết quả điều tra khẳng định Ông Lê Đình Kình và đồng bọn hoàn toàn không có đất đai canh tác, hay quyền lợi liên quan đến quyền sở dụng đất đai trong khu vực đất quốc phòng, nhưng đã nhận tiền bảo kê của những thế lực phản động để kích động dân chúng, nhất là những kẻ bất hảo đứng lên chống đối chính quyền, chống Đảng, chống chế độ, chống người thi hành công vụ. Đặc biệt là, chúng đã phạm tội cố ý giết người có tính chất dã man. Những sai phạm của cha con ông Lê Đình Kình và đồng bọn là không thể tha thứ.

Đối với vụ việc ở Giáo xứ Thái Hà, vụ việc này xảy ra cách đây đã gần 14 năm. Thực chất, đây là sự việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để lôi kéo, kích động quần chúng tập trung đông người, nhằm gây rối trật tự công cộng của một nhóm giáo sỹ, giáo dân ở nhà thờ Thái Hà khi đó. Ngoài ra, hành vi này cũng đã vi phạm Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo; đó là quy định không được tổ chức sinh hoạt tôn giáo ngoài nơi thờ tự. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà cố tình kích động giáo dân tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan Nhà nước, khiếu kiện, tuần hành tự phát, vi phạm các quy định của pháp luật.

Vụ việc khép lại gần 14 năm qua và đã được Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xét xử một cách công khai đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Theo đó, 8 bị cáo gồm: Nguyễn Thị Nhi, Ngô Thị Dung, Nguyễn Thị Việt, Lê Quang Kiện, Lê Thị Hợi, Phạm Chí Năng, Nguyễn Đắc Hùng, Thái Thanh Hải, phạm tội “Gây rối trật tự công cộng”, theo điểm a, khoản 2, Điều 245, Bộ luật Hình sự. Và tội “Hủy hoại tài sản” theo khoản 1, Điều 143, Bộ luật Hình sự. Vụ việc đã được dư luận xã hội quan tâm, nhất là đồng báo giáo dân cả nước rất phẫn nộ trước hành vi vi phạm pháp luật của một số giáo sĩ, giáo dân nhà thờ Thái Hà. Thế mà Nguyễn Hữu Vinh vẫn nhắc lại sự việc như một chiến tích của những kẻ chuyên đi “bới lông tìm vết” hòng xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Song, cho dù bằng chiêu bài và thủ đoạn gì đi chăng nữa thì Nguyễn Hữu Vinh luôn nhớ rằng “bàn tay không che nổi mặt trời”. Vì vậy, chúng ta  hãy cảnh giác trước những luận điệu của Nguyễn Hữu Vinh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.