CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU CHỐNG PHÁ CỦA ĐÀI Á CHÂU TỰ DO (RFA)

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ban hành Hướng dẫn số 25-HD/BCĐTW một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực, trong đó nêu rõ 19 nhóm hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống. Lợi dụng sự kiện này một số kênh truyền thông, trang mạng của các tổ chức phản động, lưu vong, đã đăng tải nhiều bài viết, thông tin, đánh giá mang tính chất xuyên tạc, suy diễn, quy chụp để làm nhiễu loạn thông tin, hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực. Điển hình là Đài Á Châu tự do (RFA) đã đăng tải bài viết: 19 hành vi cần phòng, chống đối với đảng viên: bổn cũ soạn lại!

Vẫn với luận điệu “bổn cũ soạn lại!” của Đài Á Châu tự do (RFA) là phỏng vấn, trích dẫn quan điểm, phát ngôn của những kẻ phản động, “trở cờ” như Luật gia Hoa Lư, Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc hoặc những cán bộ, đảng viên đã thoái hóa biến chất như cựu trung tá quân đội Vũ Minh Trí… Họ rêu rao rằng: “Thực chất 19 điều này chẳng có gì mới”, “gọi nôm na là tả pí lù”, “rất chồng chéo” “không khả thi”, “tham nhũng không giảm, tính chất ngày càng tinh vi hơn, qui mô hơn”. Bằng góc nhìn tiêu cực, thiếu thiện chí, “bới lông tìm vết” họ phân tích, suy diễn, “đánh tráo khái niệm” các điều quy định trong hướng dẫn rồi quy chụp: “Đảng đặt lợi ích của Đảng lên trên lợi ích của đất nước thì tại sao lại cấm đảng viên đặt lợi ích cá nhân lên trên tập thể”?. Cuối cùng họ kêu gọi phải “đa đảng”, phải “tam quyền phân lập” phải có “báo chí tự do”, thì mới hết tham nhũng…?

Rõ ràng, những luận điệu trên là hết sức phi lý, suy diễn vô căn cứ nhằm làm sai lệch bản chất, ý nghĩa công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta, cố tình lấy cớ để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, với chế độ. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần hết sức cảnh giác.

Thực tiễn Đảng, Nhà nước ta luôn coi tham nhũng, tiêu cực là “giặc nội xâm”, một trong các nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ, cản trở tiến trình phát triển của đất nước, cần phải kiên quyết đấu tranh loại ra khỏi đời sống xã hội. Với quan điểm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được Đảng, Nhà nước ta tiến hành một cách công khai, minh bạch, quyết liệt từ Trung ương đến cơ sở. Hàng loạt cán bộ cấp cao sai phạm thuộc diện Trung ương và địa phương quản lý đều đã bị xử lý.

Việc Trung ương quyết định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh và ban hành Hướng dẫn số 25 về công tác phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, là thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng “nói đi đôi với làm”, thể hiện không khoan nhượng, bao che với tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện thông suốt, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương. Chưa bao giờ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lại được chỉ đạo mạnh mẽ, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả như thời gian vừa qua; để lại dấu ấn nổi bật trong cộng đồng quốc tế, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đó là điều mà các thế lực thù địch, phản động như Đài Á Châu tự do – RFA không thể xuyên tạc, phủ nhận.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một công cuộc bền bỉ, lâu dài, đòi hỏi nỗ lực không mệt mỏi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Khẳng định tham nhũng nhất định sẽ bị ngăn chặn và đẩy lùi, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng và niềm tin yêu, mong đợi của nhân dân. Cùng với quá trình đó, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch như Đài Á Châu tự do./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.