Cảnh giác với luận điệu hạ bệ vai trò, uy tín của Đảng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Trên trang mạng xã hội “Quyenduocbiet”, Người Sài Gòn có bài viết “Lãnh đạo dân chủ & lãnh đạo độc tài”, nội dung của bài viết là những luận điệu sai trái, thiếu thiện chí, nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và vai trò của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Dưới góc nhìn “phiến diện, một chiều”, Người Sài Gòn cho rằng “các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta hiếm khi thấy ra ngoài xã hội cùng người dân…, không hề quan tâm đến cuộc sống của người dân”. Đây là quan điểm hoàn toàn sai trái, phi thực tế ở Việt Nam nhằm bôi nhọ, hạ bệ uy tín của các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng và cuối cùng là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Sau 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên nhiều lĩnh vực; vị thế, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng lên, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Bạn bè và du khách quốc tế đến Việt Nam đều nhận thấy sự đổi thay từng ngày và coi đây là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách, một đất nước có chính trị – xã hội ổn định, kinh tế phát triển mạnh mẽ, quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường, quyền tự do, dân chủ của người dân luôn được tôn trọng và phát huy.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng như các đồng chí lãnh đạo luôn sâu sát, quan tâm chăm lo phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện tốt chính sách phúc lợi xã hội và an sinh xã hội, thúc đẩy nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện, giải quyết tốt những vấn đề bức thiết, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thực hiện tốt chính sách tri ân, thăm hỏi tặng quà các gia đình khó khăn, người có công với cách mạng; các hoạt động gặp gỡ tuyên dương học sinh giỏi; quan tâm giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em luôn được chú trọng.

Điều này còn được minh chứng rõ hơn trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19, nhiều nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ có điều kiện kinh tế cao hơn so với Việt Nam, nhưng số ca lây nhiễm và tử vong ở các quốc gia này cao hơn Việt Nam nhiều lần. Từ Trung ương đến các địa phương và nhân dân cả nước đã chung sức đồng lòng, triển khai đồng bộ các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để kiểm soát, ngăn chặn đại dịch, đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống nhân dân, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đồng thời khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta, của hệ thống chính trị ở nước ta.

Thực tế cho thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đã đạt được nhưng thành tựu rất quan trọng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Đó cũng là minh chứng khẳng định quan điểm của Người Sài Gòn là sai trái, xuyên tạc, nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi nhọ, hạ thấp uy tín các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, hòng thay đổi chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vì vậy, mọi người cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.