CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN THẠCH

Lợi dụng vấn đề tàu khảo sát địa chất HD-8 của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía nam Biển Đông,  ngày 12/8/2019, Nguyễn Thạch đã đăng trên trang mạng danlambao bài viết: “các tướng lĩnh hãy cùng toàn dân diệt trừ tên Thái thú Nguyễn Phú Trọng cùng bè lũ tay sai cho Trung cộng” với nội dung xuyên tạc nhằm kích động, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Nguyễn Thạch đã hàm hồ cho rằng:“Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng ở Bãi Tư Chính, nơi mà ngay cả Hoa kỳ và các nước đồng minh Anh , Pháp, Nhật, Ấn Độ… cũng rất quan tân lo lắng và đưa cả chiến hạm đến đây….Thế mà đảng và nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn câm như hến!”.

Thiết nghĩ, Nguyễn Thạch đang sống ở một thời đại rất văn minh như ngày nay mà lại có những suy nghĩ và suy luận thiếu hiểu biết như vậy? Trên thực tế sau khi nhóm tàu khảo sát địa chất HD-8 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao của Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng đã nhiều lần lên án hành động sai trái này, chỉ đích danh tàu khảo sát HD-8 và các tàu hộ tống của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Bộ Ngoại giao đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam…

Đặc biệt là, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 ở Thái Lan ngày 31/7/2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã nêu đích danh tàu khảo sát HD-8 của Trung Quốc được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước của LHQ về Luật Biển 1982…” Theo ông Derek Grossman, nhà phân tích quốc phòng cao cấp thuộc Tổ chức nghiên cứu Rand (Mỹ) thì việc “Việt Nam đã nêu rõ Trung Quốc là bên có hành vi gây hấn ở Biển Đông khi họp với đại diện các nước ASEAN đã có tác dụng truyền cảm hứng cho các bên”.

Những lần lên án của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao và phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chính là quan điểm, lập trường chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc lên án, phản đối hành động sai trái của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở Biển Đông. Với việc đấu tranh kiên quyết và linh hoạt trước những sai phạm của Trung Quốc ở Biển Đông thời gian vừa qua, Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy được sự chính nghĩa của mình và được cộng đồng quốc tế ủng hộ. Chính vì vậy, một số quốc gia và tổ chức quốc tế đã lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc như: Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, ASEAN…

Khi nói về cách thức đấu tranh của chúng ta trước việc tàu khảo sát địa chất HD – 8 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, Giáo sư Panos Mourdoukoutas, trưởng khoa Kinh tế Đại học LIU Post, New York, bình luận trên tạp chí Forbes ngày 17/8 rằng: Việt Nam đã đứng lên đấu tranh với hành vi của Trung Quốc “theo cách can đảm và khôn khéo”.

Vấn đề quan trọng là, phương thức, biện pháp đấu tranh như thế nào để chúng ta vừa bảo vệ, giữ vững được chủ quyền của quốc gia, dân tộc trên Biển Đông vừa giữ được sự ổn định để phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

Như vậy, những lời lẽ, những suy diễn của Nguyễn Thạch thực chất là xuyên tạc, kích động người dân Việt Nam xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc, bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo quản lý của Đảng, Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Nếu không thận trọng suy xét thấu đáo các khía cạnh của vấn đề, hay nóng vội, chủ quan sẽ dễ mắc mưu của kẻ xấu trong việc lợi dụng lòng yêu nước để phục vụ cho mưu đồ đen tối của chúng là phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công cuộc hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN THẠCH

  • 28 Tháng Tám, 2019 at 7:58 sáng
    Permalink

    Nguyên Thạch là kẻ chống Cộng đến cùng. Những luận điệu Hắn phun ra chứa toàn chất độc! Chúng ta hãy cảnh giác và tích cực đấu tranh đánh bại những luận điệu thâm độc đó để bảo vệ chân lý và lẽ phải!.

    Reply
  • Pingback:CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA NGUYỄN THẠCH |

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.