CẢNH GIÁC VỚI MƯU ĐỒ “ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN” CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài viết: “Điểm lại những gì đảng cộng sản Việt Nam đã làm cho người dân trong đại dịch covid 19” của một bloger ẩn danh dưới cái tên Quyenduocbiet. Nội dung bài viết đã tung ra vô số thông tin sai lệch, bịa đặt về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam; đồng thời chủ ý bôi nhọ, chế giễu quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong phòng, chống đại dịch. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra đã minh chứng, không luận điệu xuyên tạc nào có thể “đổi trắng thay đen” những gì đang diễn ra ở Việt Nam.

1. Quyết sách đúng đắn, cả nước đồng lòng

Với những thông tin sai lệch, thiếu căn cứ, bloger ẩn danh đã tự đặt điều, quy chụp rằng: Đảng cộng sản đang thản nhiên trước sự khốn cùng của người dân. Nhưng y không hề biết rằng, tinh thần nhân văn “Không ai bị bỏ lại phía sau” là chủ trương xuyên suốt được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội Việt Nam thực hiện triệt để, hiệu quả ngay từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Với sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ; sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, đoàn kết, ủng hộ của nhân dân; đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng nơi tuyến đầu. Cả nước đã tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp đồng bộ, phù hợp nhằm kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập ở cấp quốc gia và các cấp hành chính, kịp thời đề ra và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt và phù hợp. Ngành y tế kiên định 5 nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; các Bộ, ngành đã thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát dịch xâm nhập từ bên ngoài. Đặc biệt, Đảng, Nhà nước ta đã xác định tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho cộng đồng là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện ngay sau Đại hội XIII của Đảng. Điều này một lần nữa đã cho thấy quyết tâm chính trị lớn lao của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Dù điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, nguồn lực hạn chế, song Đảng vẫn đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên hàng đầu. Việt Nam đã, đang và sẽ chống dịch Covid-19 hiệu quả bằng nguồn lực Việt Nam, cách làm Việt Nam, truyền thống Việt Nam. Điều này là thực tế đã được cả thế giới ghi nhận. Báo The Nation (Hoa Kỳ) đã thừa nhận rằng “Những quyết sách của Việt Nam đều nhanh chóng, kịp thời. Công cuộc phòng, chống dịch tạo được sự đồng thuận sâu sắc, rộng lớn trong toàn xã hội. Những chỉ đạo, quyết định của Đảng, Nhà nước bảo đảm công bằng và không loại trừ chủ thể nào; qua đó đã phát huy hiệu lực và hiệu quả rất cao”. Có lẽ bởi thế mà không phải luận bàn, giải thích gì thêm cũng đủ cơ sở để khẳng định sự hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của Đảng, Nhà nước ta. Do đó, mọi luận điệu của của bloger kia chỉ là sư ngụy tạo, bịa đặt hòng lừa bịp dư luận, phục vụ cho mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của các thế lực thù địch.

2. Không thể phủ nhận sự thật

Đằng sau sự cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, bịa đặt thêm chi tiết để quy chụp, suy diễn, tô vẽ nên bức tranh phòng, chống Covid-19 ở Việt Nam đen tối theo đúng kịch bản và chủ ý của y là âm mưu hạ thấp uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với đất nước. Thực tế chứng minh rằng: Qua 35 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về phát triển kinh tế. Thành quả đạt được trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2011-2020 và trong nhiệm kỳ 2016-2021 đã góp phần quan trọng tô đậm thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau 35 năm đổi mới, làm cho đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đặc biệt, năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid -19 và tình hình thiên tai, bão lụt nhưng Việt Nam vẫn vững vàng và nổi lên như một “điểm sáng” của nền kinh tế khu vực và là một “điển hình” về thành tựu đẩy lùi dịch bệnh được cộng đồng thế giới ghi nhận . Cùng với Trung Quốc, Việt Nam là một trong số quốc gia ở châu Á có mức tăng trưởng tích cực trong năm 2020. Những thành tựu đáng kể nêu trên đã khẳng định bản lĩnh, tầm nhìn và khả năng lãnh đạo của Đảng ta. Những lời khen ngợi của bạn bè như “kỳ tích”, “bất ngờ”, “hình mẫu”… chính là những lời phản bác đanh thép nhất dành cho những kẻ có dã tâm đen tối như bloger Quyenduocbiet.

Có một điều cần khẳng định, dù núp dưới bất kỳ luận điệu nào, những cá nhân, tổ chức cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật về những nghĩa cử cao đẹp, hành động đúng đắn, nhân văn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đều là những ý kiến lạc lõng, phiến diện. Đây là những “biến thể virus mới” độc hại trong chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động, cần được nhận diện và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.