Cảnh giác với những chiêu trò của Pháp Luân Công

“Pháp Luân Công” hay còn gọi “Pháp luân đại pháp” là một giáo phái do Lý Hồng Chí, sinh năm 1952 tại Cát Lâm, Trung Quốc thành lập năm 1992 dưới hình thức tập luyện khí công dưỡng sinh. Sau đó, Pháp Luân Công đã có nhiều hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến an ninh chính trị Trung Quốc, bị Chính phủ Trung Quốc cấm hoạt động và bị coi là tà giáo.

“Pháp Luân Công” xâm nhập trái phép vào Việt Nam từ năm 2000. Mấy năm trở lại đây, “Pháp Luân Công” truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Với vỏ bọc là một môn luyện công rèn luyện sức khỏe, nhưng thực tế, mục đích của những người đứng đầu tổ chức “Pháp Luân Công” là muốn lôi kéo đông đệ tử nhằm thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc. Hiện nay, “Pháp Luân Công” đã lôi kéo được khá nhiều người dân Việt Nam tham gia. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, có khoảng 7.000 người tham gia tại 565 điểm luyện tập thuộc 62 tỉnh, thành phố, với các thành phần tham gia khác nhau và khá phức tạp.

Phương thức hoạt động chủ yếu dưới hình thức nhóm, câu lạc bộ dưỡng sinh. Ngoài ra, những người theo “Pháp Luân Công” còn lập ra nhiều trang web, facebook, blog, rải tờ rơi phát tán tài liệu tuyên truyền về “Pháp Luân Công” để quảng bá và thu hút các đệ tử :

Bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện “Pháp Luân Công” (như: rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn…), đằng sau đó là rất nhiều tư tưởng mê tín, phản khoa học. Ví dụ học viên “Pháp Luân Công” được tuyên truyền rằng, ai tập “Pháp Luân Công” sẽ được Pháp Thân của Lý Hồng Chí bảo hộ. Hoặc Pháp Thân của Lý Hồng Chí sẽ làm tịnh hóa thân tâm của người tập “Pháp Luân Công”…… Học viên “Pháp Luân Công” tin rằng, cái gì họ làm cũng là nhờ ơn của sư phụ Lý Hồng Chí, ngay cả đến tranh luận với người bên ngoài cũng tin là sư phụ Lý Hồng Chí của họ sắp xếp để họ tranh luận và “Người tập “Pháp Luân Công” làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

Vì vậy, mọi người cần chú ý rằng, việc luyện công rèn luyện sức khỏe của “Pháp Luân Công” dù có đem lại lợi ích sức khỏe đi nữa, cũng không liên quan gì đến pháp thân của Lý Hồng Chí. Đừng thấy sự tiến bộ trong quá trình tập luyện để tin theo một thứ tà đạo nguy hiểm, sự lừa dối, sảo trá, phản khoa học. Mặc dù luôn cho rằng, tuyên truyền là để thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất là tán phát tài liệu trái phép tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước gây mất ổn định chính trị./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Cảnh giác với những chiêu trò của Pháp Luân Công

 • 5 Tháng Mười Một, 2018 at 1:59 chiều
  Permalink

  Với vỏ bọc không phải là tôn giáo chỉ là môn khí công dưỡng sinh, cùng với việc ăn theo uy tín các giáo lý của Phật Giáo, Pháp Luân Công luôn tỏ ra là những kẻ hiền lành, vui vẻ, điều này đã lừa bịp được không ít bà con kém hiểu biết, ít thông tin nghe theo và tập luyện. Thế nhưng khi bị phát hiện có các hành động như tán phát tài liệu có nội dung phản động, âm mưu tổ chức các cuộc gây rối…những học viên Pháp Luân Công ngay lập tức thể hiện thái độ côn đồ, sẵn sàng có các hành vi bạo lực, coi thường chính quyền và người thi hành công vụ. Mọi người cần hết sức cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của Pháp luân công.

  Reply
 • 5 Tháng Mười Một, 2018 at 3:02 chiều
  Permalink

  Pháp Luân Công cũng chỉ là lừa bịp, phản động, âm mưu chính trị đen tối.

  Reply
 • 5 Tháng Mười Một, 2018 at 3:58 chiều
  Permalink

  Rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!. Do đó, chúng ta không bao giờ đánh đổi Tổ quốc lấy sức khỏe như cách của PLC đang rêu rao, lừa phỉnh!.

  Reply
 • 5 Tháng Mười Một, 2018 at 9:17 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước

  Reply
 • 5 Tháng Mười Một, 2018 at 9:18 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 7:07 sáng
  Permalink

  “Pháp Luân Công” dù có đem lại lợi ích sức khỏe đi nữa, cũng không liên quan gì đến pháp thân của Lý Hồng Chí. Đây là một thứ tà đạo nguy hiểm, lừa dối, sảo trá, phản khoa học, lợi dụng, thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất là tán phát tài liệu trái phép tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Những kẻ phản động mượn Pháp Luân Công làm công cụ để tuyên truyền, chống phá chế độ chính trị. Các bài tập luyện thể dục trong Pháp Luân Công có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe con người. Song tác dụng đó bị những phần tử phản động, thù địch lợi dụng để lôi kéo đông người tham gia, từ đó tuyên truyền “đính kèm” vào các tư tưởng xuyên tạc, chống phá chế độ.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 8:02 sáng
  Permalink

  Mọi người cần cảnh giác trước những lời dụ dỗ gia nhập Pháp Luân Công bởi đây thực chất là một tà giáo phản động có động cơ chính trị.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 3:13 chiều
  Permalink

  Pháp Luân Công cũng chỉ là lừa bịp, phản động mà thôi

  Reply
 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 9:13 sáng
  Permalink

  Pháp Luân Công mang vỏ bọc rèn luyện sức khỏe nhưng thực chất là tán phát tài liệu trái phép tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước ta.

  Reply
 • 7 Tháng Mười Một, 2018 at 10:06 sáng
  Permalink

  Vì vậy, mọi người cần chú ý rằng, việc luyện công rèn luyện sức khỏe của “Pháp Luân Công” dù có đem lại lợi ích sức khỏe đi nữa, cũng không liên quan gì đến pháp thân của Lý Hồng Chí. Đừng thấy sự tiến bộ trong quá trình tập luyện để tin theo một thứ tà đạo nguy hiểm, sự lừa dối, sảo trá, phản khoa học

  Reply
 • 8 Tháng Mười Một, 2018 at 2:32 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác, nhìn nhận rõ chân tướng và vạch trần âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước gây mất ổn định chính trị. Đồng thời, những kẻ này phải được pháp luật trừng trị thích đáng

  Reply
 • 11 Tháng Mười Một, 2018 at 10:17 chiều
  Permalink

  Mặc dù những người tuyên truyền luôn cho rằng, tuyên truyền là để thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất là tán phát tài liệu trái phép, kích động, gây rối trật tự công cộng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa của Việt Nam.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 7:56 sáng
  Permalink

  Qua bài viết này, mỗi chúng ta đã nhận rõ chân tướng, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của những đối tượng lợi dụng pháp luân công để kích động chống Đảng, Nhà nước gây mất ổn định chính trị. Cần đề cao cảnh giác trước những chiêu trò này.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Một, 2018 at 7:57 sáng
  Permalink

  Pháp Luân công chứa đựng rất nhiều tư tưởng mê tín, phản khoa học, vì vậy mọi người không nên tin

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.