CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Toàn nhân loại trên thế giới và Việt Nam đang đứng trước khó khăn để tìm các biện pháp tối ưu khắc phục sự biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid-19…, để sớm đưa nhân loại trở lại trạng thái bình thường và phát triển, thì đâu đó vẫn có kẻ rỗi hơi ngồi moi móc quá khứ đưa ra những luận điệu tiêu cực, phản động hòng chống phá cách mạng xã hội chủ nghĩa trên thế giới và ở nước ta. Đặc biệt là các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị đã tung ra một loạt bài đăng tải những ý kiến, quan điểm bất mãn, sai trái, xuyên tạc nhằm gieo rắc sự hoài nghi trong các tầng lớp nhân dân, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản; xuyên tạc, bóp méo những ý kiến chỉ đạo của cán bộ cấp cao của Đảng trên các diễn đàn, nghị trường.

Vưa qua trên trang Thongluan-rdp.org, tác giả Cao Tuấn đã đăng bài “Đi tìm một công thức giúp Chính quyền cộng sản tại Việt Nam… tự lật đổ”. Cao Tuấn đã lợi dụng các sự kiện chính trị trong quá khứ của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; tình hình kinh tế – xã hội ở nước ta và những ý kiến phát biểu chỉ đạo của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước rồi xuyên tạc, bóp méo để kích động “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, gây chia rẽ khối đoàn kết nội bộ trong Đảng và trong nhân dân…

Đọc bài trên, mọi người không khó để nhận ra những thủ đoạn của những kẻ chống phá, bất mãn, bôi nhọ, hạ thấp và phủ nhận những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà chúng ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là thành tựu của công cuộc đổi mới. Chúng cường điệu hóa những hạn chế, khiếm khuyết liên quan đến quá trình lãnh đạo của Đảng để quy kết, chụp mũ, xuyên tạc bản chất của chế độ ta đang bình yên và phát triển bền vững. Thậm chí, trong bài viết Cao Tuấn còn công kích nhằm phá hoại đường lối đối ngoại của Đảng nhất là với các nước láng giềng và bạn bè trên thế giới. Lợi dụng trang mạng xã hội, cắt, ghép thông tin để nói xấu; mặc dù có thay đổi bằng hình thức này hay hình thức khác, tinh vi, tiểu xảo đến đâu, thì những lập luận đưa ra vẫn chỉ là những thông tin đã từng lặp đi, lặp lại  và đầy mâu thuẫn. Cao Tuấn lấy sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở các nước Đông Âu và Liên Xô để minh chứng vận vào cho đất nước ta mà không biết sự kiện ấy cho đến nay là đã 30 năm và trong 30 năm ấy dân tộc ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đã đưa đất nước phát triển vượt bậc như ngày nay và được bè bạn quốc tế ngưỡng mộ.

Hơn 90 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự lựa chọn mục tiêu, con đường, xã hội chủ nghĩa của Đảng và nhân dân ta là một tất yếu khách quan, phù hợp với thực tiễn Việt Nam, xu thế phát triển của thời đại và nguyện vọng của nhân dân. Thực tiễn, những thành tựu của đất nước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã cho thấy rõ điều đó.

Một sự thật hiển nhiên: Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam đã minh chứng trong suốt 90 năm qua, sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi, làm nên nhiều kỳ tích trên đất nước Việt Nam. Đồng thời, chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân. Thực tế gần một thế kỷ qua cho thấy, ở Việt Nam không có một lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách cam go để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang.

Vậy mà, các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị đã cố tình tuyên truyền sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; tìm mọi cách nói xấu, vu khống, lợi dụng các khuyết điểm của một bộ phận cán bộ, đảng viên làm sai lệch những giá trị đích thực, tốt đẹp đó. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.