CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA “TÙNG PHONG” VỀ QUYỀN SỞ HỮU ĐẤT ĐAI Ở NƯỚC TA

Trải qua gần 40 năm đổi mới đất nước, chính sách, pháp luật về đất đai của Việt Nam đã có nhiều đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thực tiễn, từng bước tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý và sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả hơn… Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất được bảo đảm và phát huy. Đi ngược thực tế đó các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ra sức xuyên tạc, kích động, chống phá đường lối, chính sách, pháp luật về đất đai của Đảng và Nhà nước ta.

Bài viết “Kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, cỗ xe vừa đạp thắng vừa đạp ga” của Tùng Phong đang được phát tán trên nhiều diễn đàn phản động là một ví dụ rằng: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý… cản trở phát triển đất nước”; do đó phải “sở hữu tư nhân về đất đai”. Đồng thời, bóp méo một số vụ việc vi phạm liên quan đến đất đai đã bị xử lý theo quy định của pháp luật để quy kết “nguyên nhân là do chế độ sở hữu toàn dân về đất đai do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý gây ra”. Thực chất, đây là những luận điệu xuyên tạc của phần tử phản động, cố tình nói sai sự thật, thổi phồng sai phạm về đất đai để kích động những người kém hiểu biết về pháp luật và những phần tử bất mãn đi khiếu kiện, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Thực tiễn, sở hữu toàn dân về đất đai do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý có hạn chế gì đối với phát triển kinh tế, xã hội không? Có hạn chế gì đối với người dân không? Có người dân nào thấy sở hữu toàn dân mà ảnh hưởng đến lợi ích của họ hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Khi Mỹ ký Hiệp định Thương mại với Việt Nam (13-7-2000), họ đã xem xét rất kỹ Luật Đất đai của Việt Nam, và thừa nhận là quyền của người sử dụng đất ở Việt Nam so với quyền của người giữ đất ở Mỹ chẳng khác gì nhau. Thực tế đó liệu Tùng Phong có biết, hay giả vờ làm ngơ để thực hiện các hành vi chống đối?!

Luật Đất đai ở Việt Nam được ban hành năm 1987, qua 4 lần sửa đổi, bổ sung vào năm 1993, 2003, 2013 và 2024, đã đóng góp rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội. Năm 1994, tổng thu từ đất chỉ đạt 2000 tỷ; năm 2020 tổng thu từ đất đạt khoảng 141.766 tỷ (gấp gần 71 lần). Mục tiêu đến năm 2030, thu từ đất đạt từ 20-30% tổng thu ngân sách quốc gia. Điều đó minh chứng luận điệu đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý… cản trở phát triển đất nước và họ đòi phải có sở hữu tư nhân về đất đai của Tùng Phong là phi lý, vô căn cứ, sai cả về lý luận và thực tiễn.

Thời gian vừa qua, hiện tượng tham nhũng, tiêu cực trong lĩnh vực đất đai được Đảng, Nhà nước ta kiên quyết đấu tranh, xử lý. Hàng loạt vi phạm liên quan đến đất đai đã bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử. Điển hình như: Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh; Vũ Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam; Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Nguyễn Cao Trí – Tổng Giám đốc Công ty Sài Gòn Đại Ninh; Đinh Trường Trinh – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng địa ốc Việt Hân. Gần đây nhất là Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn… Việc xử lý nghiêm minh những sai phạm liên quan đến đất đai góp phần lập lại kỷ cương, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước ta, các chủ trương, chính sách, pháp luật về đất đai ngày càng được hoàn thiện, đóng góp hiệu quả để phát triển đất nước. Thực tiễn đó là không thể phủ nhận, là bằng chứng đanh thép bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc, quy kết sai sự thật về quyền sở hữu đất đai ở nước ta của các phần tử phản động như Tùng Phong. Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác, nhận rõ bộ mặt xấu xa của bọn phản động như Tùng Phong, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, quy kết của các thế lực thù địch; bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống bình yên của nhân dân ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.