Cố tình đánh tráo khái niệm để chống phá Đảng, Nhà nước

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã kết thúc, với những bản án thích đáng dành cho các đối tượng vi phạm pháp luật, được đông đảo người dân đồng tình. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tiếng nói lạc lõng, cố tình bênh vực, bao biện cho những hành động vô thiên, vô pháp.

 Trong bài “bóp méo luật pháp” đăng trên trang mạng xã hội, Đỗ Ngà đã cố tình đánh tráo khái niệm giữa những người thực thi pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân với những đối tượng vi phạm pháp luật. Hắn đã gọi số đối tượng hung hãn, tấn công người thi hành công vụ, giết người một cách dã man là những “nông dân hiền lành”, gọi những hành động phi pháp đó là “phòng vệ chính đáng”, … Rõ ràng đây chỉ là chiêu trò cố tình đánh tráo khái niệm, biến những kẻ gây tội ác thành những nạn nhân, nhằm gây hoang mang dư luận xã hội, kích động gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước.

Một là, không thể gọi những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ là những người “nông dân hiền lành”

Vụ việc tại xã Đồng Tâm đã xảy ra nhiều năm, được các cơ quan chức năng Trung ương, thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức kiên trì giải quyết trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đối thoại, lấy vận động, thuyết phục làm trọng tâm. Thấu hiểu lẽ phải, đại đa số người dân trên địa bàn đã tích cực hợp tác với chính quyền để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, vẫn còn một nhóm đối tượng cố tình bất chấp sự thật, chúng tổ chức tụ tập, tuyên truyền, phát ngôn trên mạng xã hội vu khống chính quyền; lôi kéo, xúi giục, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong dư luận nhân dân xã Đồng Tâm và trong xã hội. Mặc dù được cơ quan Công an nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục, nhưng với bản tính ngoan cố, cùng với sự kích động, tài trợ của các phần tử, tổ chức phản động từ nước ngoài, thái độ chống đối của nhóm đối tượng này ngày càng điên cuồng; từ việc kích động chống đối, đến việc bắt giữ cán bộ trái phép, đe dọa cán bộ, chuẩn bị kế hoạch và nhiều vũ khí (lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt, dao bầu…) với mục đích sát hại những người thực thi công vụ. Hành vi sát hại 3 chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ ngày 9/1/2020 là tận cùng tội ác mà tổ “Đồng thuận” đã gieo rắc trên mảnh đất Đồng Tâm.

Rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy, tổ “Đồng thuận” thực sự không phải là những “người nông dân hiền lành”, mà là ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức trong thời gian dài cần phải nghiêm trị. Nếu là người dân chân chính phải là người tôn trọng pháp luật, sống trọng đạo lý, nghĩa tình chứ không hung hãn, dã man, tàn ác như tổ “Đồng thuận”. Chắc chắn không có người dân “hiền lành”, bình thường nào lại làm những việc tày trời như vậy. Đó chỉ có thể là hành vi của kẻ côn đồ máu lạnh.

Hai là, không thể gọi hành động giết người, chống người thi hành công vụ có chủ đích là “phòng vệ chính đáng”

Cần phải hiểu rằng, phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảo vệ quyền hoặc lợi ích chính đáng của mình, của người khác hoặc lợi ích của Nhà nước, của cơ quan, tổ chức mà chống trả lại một cách cần thiết người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên. Vụ việc ở Đồng Tâm, khi các lực lượng chức năng triển khai những biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu tại khu vực thi công tường rào, thì các đối tượng đã manh động, liều lĩnh ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, sát hại 3 chiến sĩ Công an. Hành động này không nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cá nhân, tổ chức hay Nhà nước, mà là hành vi giết người, chống người thi hành công vụ. Đó là sự manh động, nguy hiểm, ngoan cố, phạm tội có tổ chức, phạm tội đến cùng, chứ không phải là “đối phó”, “phòng vệ chính đáng” như Đỗ Ngà đang cố tình đánh tráo khái niệm để biện minh cho cái xấu, cái ác, kích động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất ổn xã hội.

Thiết nghĩ ở bất kỳ xã hội nào, việc chủ ý giết người, nhất là giết người có tổ chức và chống người thi hành công vụ đều là những hành vi gây tội ác, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải trừng trị thích đáng, chứ không phải là “phòng vệ chính đáng”.

Đó chỉ là sự xuyên tạc, đánh tráo khái niệm của Đỗ Ngà hòng cổ súy cho hành động bất lương, gây hoang mang dư luận, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, nhận thức đúng bản chất của vụ án và hành vi phạm tội nghiêm trọng của nhóm tội phạm ở xã Đồng Tâm. Đồng thời, kiên quyết lên án, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, cố tình đánh tráo khái niệm của Đỗ Ngà và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares