“Con rối chính trị” Phạm Đình Trọng lại “mượn gió bẻ măng”

Với vai trò là công cụ sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, danh dự, uy tín của Công an nhân dân Việt Nam luôn là mục tiêu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Gần đây, lợi dụng vụ án Đồng Tâm, “con rối chính trị” Phạm Đình Trọng đã đăng tải bài viết “Bắn dân lành Đồng Tâm – ô nhục quốc gia một. Tử hình dân lành Đồng Tâm – ô nhục quốc gia mười”, với mưu đồ “mượn gió bẻ măng”, nhằm xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân.

Mỗi người dân có thiện chí, trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đều nhận thấy, với truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an nhân dân Việt Nam luôn một lòng, một dạ chiến đấu bảo vệ tính mạng, tài sản, tiền của và lợi ích hợp pháp của nhân dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Xuyên suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành hơn 75 năm qua, Công an nhân dân Việt Nam luôn phấn đấu cho lý tưởng cao đẹp, vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lý tưởng vì nhân dân phục vụ luôn được bồi đắp và khẳng định bằng những chiến công, hy sinh thầm lặng, trong đó nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tuy nhiên, với bản chất phản động, bỉ ổi của một “con rối chính trị”, Phạm Đình Trọng lại lu loa rằng, cơ quan Công an thực thi nhiệm vụ trong vụ án Đồng Tâm là những người “máu lạnh mất tính người, liều lĩnh làm ô nhục quốc gia, dám nổ súng giết dân bảo vệ ách cai trị bền vững của Đảng”. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái của Phạm Đình Trọng, bởi sự thật, cơ quan Công an đã làm đúng chức trách, quyền hạn, đúng quy định của pháp luật về việc trấn áp những kẻ chống người thi hành công vụ tại Đồng Tâm. Trong các biện pháp đối với tội phạm, trấn áp là biện pháp cuối cùng, khi không còn biện pháp nào khác. Trong nhiều năm, các cơ quan chức năng đã tìm mọi cách để đối thoại, giải quyết nhưng những đối tượng chống đối ở Đồng Tâm đã bất chấp, bỏ ngoài tai, cố tình phá hoại. Cơ quan Công an đã nhiều lần gọi hỏi, răn đe song các đối tượng này vẫn thực hiện đến cùng và ngày càng gia tăng các hành vi gây rối, tấn công cán bộ, chiến sĩ Công an. Chính những kẻ quá khích ở đây đã chuẩn bị rất nhiều vũ khí, với mục đích sát hại cán bộ, chiến sĩ Công an, nó cho thấy sự manh động tột cùng của những kẻ “máu lạnh mất tính người”, nguy hiểm, phạm tội có tổ chức chứ không còn đơn giản là sự đối phó, manh động nhất thời. Vì vậy, việc cơ quan Công an áp dụng biện pháp khống chế, bắt giữ các đối tượng phạm tội là biện pháp tuân theo tố tụng hình sự, nhằm điều tra, làm rõ vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật. Do đó, không thể nói Công an “thị uy với dân Đồng Tâm, với dân cả nước”, “đàn áp dân”, mà phải thấy rõ yêu cầu tấn công, trấn áp tội phạm, không thể lập lờ đánh lận khái niệm dân nói chung với những kẻ phạm tội, gây trọng tội; không thể để các đối tượng nhởn nhơ, chống phá, gây tội ác mà không áp dụng biện pháp mạnh, nghiêm khắc theo luật định. Chính những người cổ súy, kích động cho những hành vi chống phá, gây rối tại Đồng Tâm như Phạm Đình Trọng đã bị “chích thuốc gây mê”, “thay trái tim người bằng trái tim thú” nên mới lớn tiếng tung hô, ca ngợi những kẻ phạm tội nghiêm trọng là người “đáng kính”; phủ nhận, hạ bệ uy tín, danh dự của những chiến sĩ cảnh sát đã anh dũng hy sinh trong lúc trấn áp tội phạm.

Việc bắt giữ, xét xử, tuyên phạt với những bản án thích đáng cho những kẻ chống đối ở Đồng Tâm là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện tính nghiêm minh, nhưng cũng đầy tính nhân văn của pháp luật Việt Nam đối với những người biết ăn năn, hối lỗi. Vì vậy, mọi luận điệu cố tình xuyên tạc, đổi trắng thay đen về sự thật trong vụ án Đồng Tâm của các thế lực thù địch và Phạm Đình Trọng là tiếng nói lạc lõng và vô nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.