“ĐƠM ĐẶT, BỊA LỜI” TRONG PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID – 19 Ở VIỆT NAM

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước ta vừa bước qua giai đoạn nhiều khó khăn, thử thách. Các cấp chính quyền, các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và mọi tầng lớp nhân dân đang nỗ lực ngày đêm để kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả đã đạt được. Thế nhưng, giữa “cuộc chiến” cần sự chung sức, đồng lòng ấy, trên trang Baotiengdan, Mai Hoa Kiếm có bài viết “Vinh quang thuộc về Đảng cộng sản, đau thương trút lên đầu dân!”. Nội dung bài viết đã cố tình xuyên tạc, bôi nhọ nhằm phá hoại những thành quả phòng, chống dịch Covid -19 của đất nước, gây ra bức xúc dư luận xã hội. Hành động của Mai Hoa Kiếm cần phải được lên án mạnh mẽ để trả lại sự công bằng và sự thật.

1. Mai Hoa Kiếm đã xuyên tạc trắng trợn, phủ nhận vai trò của Quân đội tham gia phòng, chống dịch.

Trong lúc, những người lính đang cùng với lực lượng y bác sỹ, công an gồng mình nỗ lực để giúp các địa phương đẩy lùi dịch bệnh và để đảm bảo cho người dân, “không ai bị bỏ lại phía sau” thì bất chấp thực tiễn đó, Mai Hoa Kiếm cho rằng quân đội không tham gia vì mục đích chống dịch mà vì mục đich “đàn áp nhân dân”, “làm màu”.

Thực tiễn đã minh chứng, sự có mặt của quân đội, công an đã góp phần nâng cao tính kỷ luật trong chống dịch của người dân; lực lượng quân đội cùng các lực lượng khác góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, điều tiết và cung cấp lương thực, thực phẩm để người dân an tâm chống dịch, để các địa phương sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Trong suốt các ngày chống dịch khó khăn, nguy hiểm “nơi tâm bão Covid”, hình ảnh các chiến sỹ bộ đội, công an có mặt trên các tuyến phố để tham gia đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Như vậy, một lần nữa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình đã được tỏa sáng, các chiến sĩ nơi “tâm dịch” đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sự tin tưởng, mến cảm trong lòng nhân dân chứ không như những gì Mai Hoa Kiếm “đơm đặt, bịa lời”. 

2. Mai Hoa Kiếm đã bịa đặt vu cáo cấp ủy, chính quyền bỏ rơi người dân trong phòng chống dịch Covid – 19

Mặc dù đã được yêu cầu “ở đâu ở yên đấy”, thậm chí lãnh đạo TP.HCM đã mời ở lại, nhưng nhiều người dân vẫn tự ý về quê “tránh bão”. Đó là nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn của người dân. Ngay sau khi người dân tự ý rời thành phố về quê, chiều 16/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ban hành công điện số 1081/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Công điện nêu rõ: Nhất thiết không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở, không được hỗ trợ về y tế. Có chính sách hỗ trợ thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm… để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Không để người dân tự ý rời tỉnh, thành phố nơi đang thực hiện giãn cách về quê. Trường hợp cá biệt có người tự ý về quê, đã qua địa bàn tỉnh khác thì các tỉnh phải thống nhất việc tiếp nhận, quản lý đảm bảo an toàn. Nếu chưa đưa đón về quê được thì giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo tiếp nhận đưa vào các cơ sở cách ly do quân đội quản lý. Các tỉnh, thành phố thống nhất với các địa phương liên quan tổ chức đưa đón người dân cần thiết phải về quê thật an toàn, chu đáo. Đặc biệt lưu ý ưu tiên đưa đón phụ nữ mang thai gần kỳ sinh nở, phụ nữ nuôi con nhỏ. Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức sản xuất đảm bảo an toàn. Vậy nên, không có chuyện chính quyền bỏ rơi nhân dân như Mai Hoa Kiếm đã xuyên tạc, vu khống, bịa đặt.

  1. Mai Hoa Kiếm đã phủ nhận thực tiễn, cho rằng chúng ta chống dịch không hiệu quả.

Thực tế, với chủng Deta mới lây lan rất nhanh và rất nguy hiểm đã làm “vỡ trận” của nhiều nước trong chống dịch Covid-19 trên thế giới như: Mỹ, Nga, Pháp, Thái Lan, Indonesia…Việt Nam cũng nằm trong những nước bị chủng mới deta hoành hành. Tuy vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” “mỗi xã phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, cả nước chung sức, đồng lòng chống dịch. Sau thời gian nỗ lực phòng, chống, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư đã từng bước được kiểm soát. Theo báo cáo của Bộ Y tế và trên thực tế, tính đến nay, các địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, nhiều địa phương đã trở thành vùng xanh, “nhiều bệnh viện dã chiến đã được rỡ bỏ”, huyết mạch giao thông được thông tuyến. Trên cơ sở hiệu quả phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thống nhất chuyển chủ trương từ: “Không Covid” sang: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”; vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế-xã hội. Đất nước đang từng bước đi vào hoạt động ở trạng thái bình thường mới. Như vậy, thực tế đã trả lời về hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta.

Thế nhưng Mai Hoa Kiếm và các phần tử phản động, thù địch, cơ hội chính trị lại ra sức đăng đàn xuyên tạc, phủ nhận, kích động mọi người nhằm tạo ra sự hoang mang trong xã hội. Mục đích nguy hiểm của chúng nhằm đánh lạc hướng, làm lung lạc niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta. Sâu xa hơn là chúng muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ định thành quả của cả hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết của dân tộc ta, muốn chúng ta đi chệch hướng xã hội chủ nghĩa.

Tuy nhiên, dẫu có bôi nhọ và xuyên tạc đến đâu thì các thế lực phản động, cơ hội chính trị cũng không thể bẻ cong được sự thật, khi mà nhiều quốc gia, tổ chức uy tín trên thế giới đã và đang đánh giá cao Việt Nam trong xử lý đại dịch Covid-19. Điều đó khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đoàn kết một lòng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng. Mọi người hãy hết sức cảnh giác với những luận điệu phản động, xuyên tạc, phủ nhận thành quả phải đánh đổi cả xương máu và tính mạng của bao người. Mai Hoa kiếm đừng “đơm đặt, bịa lời” mà xúc phạm không chỉ đến người đang sống, đang chiến đấu quên mình để phòng, chống dịch mà còn xúc phạm đến những người đã khuất trong “cơn bão” Covid-19 vừa qua./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.