Kẻ tà đạo Nguyễn Ngọc Nam Phong

Những ngày qua, dư luận xã hội rất bất bình, phẫn nộ về bài rao giảng “Thánh Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” của Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo sứ Thái Hà, Hà Nội với chủ đề: “Chủ nghĩa cộng sản – Thiên đường hay địa ngục” Linh mục Nam Phong cho rằng: “Chủ nghĩa cộng sản là địa ngục gây lên đau khổ, tham nhũng, đàn áp và mục nát…”. Vì vậy, Nam Phong đã tán dương, ca ngợi chủ nghĩa tư bản, kêu gọi giáo dân và mọi người chống đối Đảng và Nhà nước ta hòng xóa bỏ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Nam Phòng đã “ngược dòng lịch sử”, vi phạm Pháp luật, vi phạm Giáo luật. Hành động đó cần phải lên án mạnh mẽ và phải bị trừng trị nghiêm minh trước Pháp luật cũng như Giáo luật.

Chúng ta biết rằng, cả trên phương diện lý luận và thực tiễn đã khẳng định một chân lý: Chủ nghĩa Cộng sản là một quy luật tiến hóa tất yếu của lịch sử. Nhìn vào lịch sử xã hội loài người, ai cũng thấy xã hội mỗi ngày một tiến bộ từ thấp tới cao, từ thô sơ, đơn giản đến đa dạng và phức tạp. Lịch sử nhân loại với bước đi đầu tiên là thời kỳ Công xã Nguyên thủy, cuộc sống của con người hết sức mông muội, sống bầy đàn, chủ yếu là săn bắt, hái lượm. Tuy nhiên, với sự ra đời của nông nghiệp và chăn nuôi, của cải có sự dôi dư, xuất hiện một nhóm người muốn chiếm lấy phần dôi dư đó, từ đó hình thành tư hữu và quý tộc, đánh dấu chế độ chiếm hữu nô lệ – một chế độ mà ở đó có những con người bị xem như là một món hàng, hoàn toàn phụ thuộc và phải chịu sự điều khiển của người chủ. Những người nô lệ bị buộc phải làm công không lương, không được tự do đi lại và gần như không có bất kỳ một quyền hạn gì ngoại trừ những nhu cầu tối thiếu như chỗ ở, quần áo, thức ăn. Những người này, họ chẳng khác gì một món đồ vật tùy tay người nhào nặn, tương lai hoàn toàn u tối, không lối thoát. Chủ nô lệ có thể đối xử với nô lệ của mình như một món đồ vật, dụng cụ và thậm chí là một con súc vật hoàn toàn công khai mà không phải gánh chịu điều tiếng từ xã hội. Sự tư hữu đã “sản sinh” ra một chế độ dã man, tàn nhẫn nhất trong lịch sử nhân loại.

Sự phát triển của nông nghiệp và chăn nuôi, hình thức chiếm hữu nô lệ không đảm bảo năng suất cao như hình thức địa chủ – nông nô, chế độ chiếm hữu nô lệ dần biến mất, thay vào đó là phong kiến với các lãnh chúa cai quản nông dân. Người dân lao động bị áp bức, bóc lột tận cùng sức lao động. Đây là thời kỳ được xem như “Đêm trường đen tối”. Như vậy, xã hội loài người dù có thay đổi hình thức nào nhưng nếu còn tư hữu thì sẽ còn bất công, bất bình đẳng.

Với nấc thang tiến hóa cao hơn của nhân loại, chủ nghĩa tư bản ra đời với những tiến bộ vượt bậc so với các chế độ trước đó. Tuy nhiên, giai cấp tư sản bước lên vũ đài lịch sử cũng là giai cấp độc chiếm tư nhân những tư liệu sản xuất chủ yếu của xã hội. Với cơ chế bóc lột tư bản chủ nghĩa dựa trên quan hệ giá trị đã che dấu sự bóc lột hết sức tinh vi và xảo quyệt. Trong lòng chủ nghĩa tư bản chứa đựng những mâu thuẫn không thể dung hòa giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, giữa giai cấp tư sản với giai cấp công nhân và người lao động. Giải quyết các mâu thuẫn cơ bản đó sẽ tất yếu đưa xã hội đến một chế độ cao hơn – đó là Chủ nghĩa Cộng sản – một xã hội tốt đẹp nhất trong lịch sử nhân loại – một xã mà mọi người là bình đẳng, không bóc lột, người với người là bạn, thương yêu lẫn nhau…Đây cũng hẳn là một xã hội mà “Chúa đấng tối cao” luôn mong muốn.

Ấy vậy mà, kẻ “tà đạo” Nguyễn Ngọc Nam Phong lại đi ngược quy luật phát triển của nhân loại và cũng “ngược dòng Chúa” cho rằng, Chủ nghĩa Cộng sản là địa ngục của nhân loại. Nam Phòng đã bộc lộ rõ là kẻ lợi dụng chức danh linh mục để hoạt động với mục đích chính trị; lợi dụng tôn giáo, lòng tin của giáo dân để có những hành động tuyên truyền, xuyên tạc phản động; nhân danh Chúa để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vi phạm Pháp luật và Giáo luật, gây bất bình và phẫn nộ trong cộng đồng giáo dân và nhân dân. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trở thành kẻ “tà đạo”, không xứng đáng là linh mục – người chăm phần hồn cho các tín đồ  “Kính Chúa yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”. Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác và cùng lên án mạnh mẽ kẻ “tà đạo” Nguyễn Ngọc Nam Phong./.

(Đón đọc kỳ 2: “Sự sụp độ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu không phải là sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản”. Kỳ 3: “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử”

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Kẻ tà đạo Nguyễn Ngọc Nam Phong

 • 15 Tháng Mười, 2018 at 7:30 sáng
  Permalink

  Linh mục Nam Phong đã “ngược dòng lịch sử”, vi phạm Pháp luật, vi phạm Giáo luật. Hành động đó cần phải lên án mạnh mẽ và phải bị trừng trị nghiêm minh trước Pháp luật cũng như Giáo luật.

  Reply
 • 15 Tháng Mười, 2018 at 7:37 sáng
  Permalink

  Những hoạt động chống phá nhà nước ta gần đây, đặc biệt là một số vụ việc ở nhà thờ Thái Hà cho thấy Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong không đủ tư cách để thực hiện bổn phận của một Linh mục

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 9:30 sáng
  Permalink

  Những hành vi lợi dụng tôn giáo để lừa mị giáo dân, kích động giáo dân chống đối chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc cần phải bị vạch trần và lên án!

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 3:17 chiều
  Permalink

  Linh mục Nam Phong này phạm một trong 7 thứ tội mà Thiên Chúa đã chỉ ra … Đó là bịa đặt. Ông này không xứng đáng để tiếp tục làm linh mục.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 7:50 sáng
  Permalink

  Bất kỳ tôn giáo nào cũng răn dạy con người làm việc thiện!, ấy vậy mà Nguyễn Ngọc Nam Phong dám mang danh Chúa để xúi dục con chiên của Người làm việc ác, ủng hộ cái ác!?. Y không xứng là Linh mục, không phải là Người Việt Nam và cần loại bỏ ra khỏi đời sống của chúng ta!.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 10:25 sáng
  Permalink

  Qua 30 năm tiến hành sự nghiệp đổi mới toàn diện, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Vậy mà, một số người lại cố tình phủ nhận những giá trị của chủ nghĩa xã hội và kết quả công cuộc đổi mới đất nước mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực, phấn đấu xây dựng nên – Điều đó thể hiện ý đồ xấu của họ.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 10:29 sáng
  Permalink

  Phủ nhận giá trị của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một thủ đoạn nham hiểm được các thế lực thù địch thường dùng với mục tiêu hòng phủ nhận, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Song, đó chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ ngông cuồng, với bản chất hiếu chiến, xâm lược

  Reply
 • 24 Tháng Mười, 2018 at 1:55 chiều
  Permalink

  Việc lợi dụng chức danh linh mục để hoạt động với mục đích chính trị thấp hèn như tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rất nguy hiểm. Do đó chúng ta cần phải đấu tranh, lên án và xử lý tên này bằng pháp luật thật thích đáng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.