Không thể xuyên tạc chính sách đất đai của Nhà nước ta

Gần đây, trên mạng internet, bút danh “canhco” đã đăng tải bài viết “Những gia đình cách mạng”. Với những luận điệu xuyên tạc, quy chụp, tạo dựng từ các vụ án liên quan đến đất đai trong những năm qua, bài viết đã thể hiện rõ ý đồ xấu xa của một tên phản động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Vì vậy, cần phải tỉnh táo để nhận diện đúng vấn đề này:

 Đất đai là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý là rất đúng đắn. Nước ta cũng như các nước khác trên thế giới, đất đai được quy định rất chặt chẽ trong Hiến pháp và pháp luật. Ở Việt Nam, trong Hiến pháp năm 2013 quy định rất rõ đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo pháp luật. Đất đai là tài sản công thuộc sở hữu của toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất được chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của luật. Quyền sử dụng đất được pháp luật bảo hộ. Nhà nước thu hồi đất do tổ chức, cá nhân đang sử dụng trong trường hợp thật cần thiết do luật định vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Việc thu hồi đất phải công khai, minh bạch và được bồi thường theo quy định của pháp luật. Có thể thấy, những quy định này rất chặt chẽ và đúng đắn, phù hợp để cho nguồn tài nguyên đặc biệt này được quản lý tốt nhằm bảo đảm cho một xã hội trật tự, thống nhất và phát triển.

Tuy nhiên, một số phẩn tử phản động đã xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước ta liên quan đến các quy định thu hồi đất đai để phục vụ cho các nhiệm vụ quốc phòng, anh ninh, phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chúng xuyên tạc rằng, những vuông đất nông nghiệp màu mỡ trở thành tài sản riêng của tập đoàn, doanh nghiệp, còn người dân mất đất oan. Thật bỉ ổi và đê hèn chúng đưa ra 3 vụ án giết người, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự an ninh xã hội có liên quan đến đất đai là Đoàn Văn Vươn, Lê Đình Kình, Cấn Thị Thêu và chúng gọi đó là những “gia đình cách mạng” bất đắc dĩ vì bị chính quyền đàn áp.

Có thể thấy rằng, trong vụ án Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng và vụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, những sai phạm trong công tác quản lý, thu hồi đất đai của một số cán bộ chính quyền cấp huyện, xã đã được chỉ ra và bị xét xử kỷ luật theo đúng quy định. Nhiều cán bộ đã bị kỷ luật và xử lý hình sự đúng pháp luật. Bên cạnh đó, những hành vi chống đối, giết người, gây thương tích cho người thi hành công vụ của gia đình Đoàn Văn Vươn, Lê Đình Kình cũng đã được xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật. Trong khi đó, Cấn Thị Thêu chỉ là kẻ mượn danh đấu tranh đòi quyền lợi đất đai cho nhân dân Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội để cầm đầu tập hợp lực lượng, kích động và lôi kéo người dân tham gia tuần hành, khiếu kiện gây mất trật tự an ninh xã hội. Bởi lẽ, thực tế những quyền lợi mà Cấn Thị Thêu đấu tranh không liên quan gì đến bà ta như Hà Nội thay cây xanh hay cá chết ở miền Trung, và bà ta cũng không đại diện cho quyền lợi của ai cả. Mặc dù, đã nhiều lần bị chính quyền nhắc nhở, song Cấn Thị Thêu vẫn lộ rõ bộ mặt là phần tử cầm đầu, kích động, lôi kéo người dân tham gia tuần hành, khiếu kiện gây mất trật tự, an ninh xã hội.

Có thể thấy rằng, chính sách đất đai của Đảng và Nhà nước ta là đúng đắn, bảo đảm quyền và nghĩa vụ công dân, được thể hiện rõ trong Hiến pháp và pháp luật. Tuy nhiên, lợi dụng một số sai phạm, yếu kém trong quản lý đất đai của một số cán bộ địa phương, các phần tử phản động đã xuyên tạc bóp méo sự thật, đánh đồng hiện tượng với bản chất để nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Những luận điệu đó hết sức thô thiển, bỉ ổi, phản động, bất mãn nên mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và bác bỏ mọi thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về những vấn đề này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.