KIỂU “GIẬT TÍT” MỴ DÂN

Trên trang mạng xã hội (rfavietnam), Gió Bấc có “giật tít” Công bằng và nhân ái XHCN trong cuộc chiến vaccine COVID-19 ở Việt Nam để câu khách.

Gió Bấc đã “giật tít” với những lời bình luận cực kỳ gượng gạo, khiên cưỡng. Trong khi một chân lý hiển nhiên đó là Sự diệt vong của chủ nghĩa tư bản và sự ra đời của chủ nghĩa cộng sản là tất yếu như nhau đã được các nhà kinh điển của chủ nghĩa Mác – Lênin chỉ rõ. Vì vậy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nhấn mạnh điều đó trong bài viết của mình cũng là điều bình thường. Tính cách mạng, khoa học của bài viết đó đã được tuyệt đại đa số các nhà khoa học trong, ngoài nước và nhân dân ta khẳng định và hồ hởi đón nhận – chúng tôi không bàn thêm ở bài viết này.

Ấy vậy mà, lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, Gió Bấc đã lấy đó làm cái cớ để xuyên tạc bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tính chất nguy hiểm của âm mưu, thủ đoạn này biểu hiện ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về những thông tin cắt xén làm cho một bộ phận cộng đồng mạng cả tin vào những thông tin mà y nêu ra. Thực chất là y cố tình xuyên tạc tình hình phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam, qua đó ngầm phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng ta đối với xã hội.

Điều đáng nói là, Gió Bấc đã cố tình viện dẫn ra những “bằng chứng” hết sức lố bịch để xuyên tạc tình hình phòng, chống và quyết tâm dập dịch COVID-19 của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân ta.

Cần chỉ rõ để Gió Bấc thấy, quá trình từ ngày 23/01/2020 (29 Tết), Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận 2 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên là hai cha con người Vũ Hán, Trung Quốc (nơi xuất phát các ca bệnh đầu tiên trên thế giới). Thì đến ngày 30/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 170/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Kể từ đó đánh dấu cuộc chiến chống COVID-19 chính thức bắt đầu. Cho đến nay, cùng với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cũng luôn chủ động trong việc chỉ đạo, điều hành trong việc phòng, chống các dịch bệnh khác trong nước, đồng thời, đã chủ động tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra và triển khai công tác phòng, chống dịch, góp phần vào sự thành công của quốc gia trong việc kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Theo GS, TS Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 5/2020, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đã tích cực đàm phán với các quốc gia khác, nhằm tiếp cận nhanh nhất nguồn vắc xin phòng COVID-19. Sáng 03/6/2021, Bộ Y tế cho biết hơn 120 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 sẽ có mặt tại Việt Nam trong năm 2021. Hiện công tác đàm phán vẫn đang được đẩy mạnh nhằm cung ứng cho nhân dân Việt Nam nguồn vắc xin tốt nhất, chất lượng nhất để đạt được mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. Theo đó, ngoài vắc xin AstraZeneca (Vương Quốc Anh), trong năm nay Việt Nam đã đàm phán với các hãng để nhập về thêm 5 triệu liều vắc xin của Moderna, 31 triệu liều vắc xin Pfizer và 20 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga.

Điều đó cho thấy, tình hình phòng, chống và quyết tâm dập dịch Covid 19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta là rất quyết liệt. Đảng, Nhà nước chủ trương quyết tâm nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước để chủ động tiêm phòng diện rộng cho nhân dân. Theo đó, việc phát huy sức mạnh của toàn thể dân tộc và cộng đồng người Việt Nam định cư, làm việc ở nước ngoài tham gia, đóng góp nguồn lực cả về vật chất và tinh thần để có nguồn vắc xin phòng, chống COVID-19 nhanh nhất, nhiều nhất và hiệu quả nhất vừa thể hiện truyền thống đại đoàn kết dân tộc, nhân văn, nhân đạo “áo lành, đùm áo rách” của dân tộc Việt Nam với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tự giác. Điều đó không có gì xa lạ, sai trái như giọng lưỡi của Gió Bấc.

Như vậy, chỉ có những kẻ bồi bút phục vụ đắc lực cho các thế lực thù địch chống lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống lại chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta mới có những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như Gió Bấc. Đây là một trong những thủ đoạn, tuy không mới nhưng nằm trong mưu đồ có chủ đích của các thế lực thù địch, phản động phủ nhận bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sự thật những điều mà Gió Bấc đã “giật tít” hoàn toàn không đúng với thực tế ở Việt Nam, đó là những luận điệu xuyên tạc sự thật, là sự vu khống, là “trở lực” cho quyết tâm phòng, chống COVID-19 của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Bởi vậy, mỗi người dân Việt Nam cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn của Gió Bấc và những kẻ như y. Chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo và quyết tâm phòng, chống COVID-19 của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và tính tất thắng của chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.