Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai chống phá Nhà nước – Cần phải nghiêm trị

Nếu ai đã từng nghe bài rao giảng của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Thái Hà tại buổi “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” đều vô cùng căm phẫn trước hành động trắng trợn tuyên truyền chống phá Nhà nước, chống phá Đảng, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ các lãnh tụ. Mang tiếng là rao giảng về “Công lý và hòa bình” nhưng với lời lẽ hằn học, hắn công khai tuyên truyền một cách cực đoan các nhằm chống đối Đảng, Nhà nước ta. Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng chức danh linh mục của mình là để hoạt động mục đích chính trị. Hắn nhân danh Chúa để lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những đã vi phạm vào Giáo lý, Giáo luật, mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Cần phải được nghiêm trị như những tên phản động đã bị tòa án các cấp tuyên án thời gian gần đây.

Chân dung của con kền kền đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì ai ai cũng đều biết. Thân xác của ông ta thì là linh mục, cha sứ nhưng tâm địa lại đội lốt loài kền kền, linh cẩu chuyên đi ăn xác thối. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân, lợi dụng cả uy tín của mình để có những hành động tuyên truyền, xuyên tạc phản động, phỉ báng lãnh tụ, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc, công khai chống lại Nhà nước. Phải chăng, trong não của hắn chứa toàn bã đậu, nên những lời hắn thốt ra toàn là những lời của kẻ cặn bã. Cũng bởi vì đối với hắn, linh mục là “bố đời”, là bất khả xâm phạm, thậm chí là bất chấp pháp luật nên chăng hắn mới có những lời lẽ và hành vi vô văn hóa, phản động như vậy?. Không phải trong Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình diễn ra ở Giáo sứ Thái Hà, ngày 30 tháng 9 vừa qua Nguyễn Ngọc Nam Phong mới hiện ra là tên linh mục đội lốt quỷ, nếu ai có điều kiện tìm hiểu thêm về Y thì thấy, trong bất kỳ buổi nói chuyện đạo lý nào hắn đều ra mặt chống phá Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn và điên cuồng.

Đặc biệt, trong đồng bào và chiến sĩ cả nước đang thương tiếc sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vì trọng bệnh, thì trong buổi giáo lý đó, Phong đã trơ trẽn và trực tiếp xuyên tạc về sự ra đi của Chủ tịch nước cũng như các nghi thức quốc tang của dân tộc đối với một vị Chủ tịch nước. Tiếp đó, Phong đã công khai xuyên tạc về chủ nghĩa xã hội, trực diện tấn công vào hệ tư tưởng của chế độ, đồng thời hắn đã ngấm ngầm kích động và kêu gọi đồng bào giáo dân hãy cùng nhau thức tỉnh, cùng nhau đứng dậy chống đối nhà nước.

Những thứ rác rưởi, cặn bã được phun ra từ cái cái miệng chẳng giống ai của Nam Phong trong các buổi giáo lý là cực kỳ nguy hiểm đối với xã hội, bởi nó tác động trực tiếp đến nhận thức, định hướng tư tưởng của giáo dân thông qua công cụ  quen thuộc là thẩm quyền giáo lý. Tại buổi cầu nguyện trá hình, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng vai trò là “tế lễ” đã biến buổi cầu nguyện thành buổi diễn đàn chống cộng, tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo, xuyên tạc sự thật. Điều đáng nói là dường như tính chất của Thánh lễ được tổ chức ngày 30/9 vừa qua tại Giáo sứ Thái Hà không còn nguyên nghĩa là thánh lễ tôn giáo, mà nó đã bị biến tướng thành một diễn đàn chính trị phục vụ mưu đồ của bọn phản động. Với hành vi này, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã trắng trợn vi phạm Điều 88 Bộ Luật Hình sự của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là những công dân yêu nước, chúng tôi đòi hỏi pháp luật vào cuộc để đưa tên linh mục phản động này ra ánh sáng và chịu sự trừng phạt của pháp luật..

Chúng ta đều biết, từ trước đến nay Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền hoạt động tôn giáo. Hoạt động tôn giáo là đời sống tín ngưỡng của một bộ phận dân cư trong cộng đồng dân tộc Việt Nam. Các tôn giáo đều chủ trương hướng con người đến cái thiện, cái mỹ; người làm tôn giáo phải là những con người sống tốt đời đẹp đạo, tôn trọng lịch sử và gương mẫu chấp hành pháp luật để là tấm gương tốt cho các tín đồ, đệ tử noi theo.

Còn những hành động chống phá như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải được lên án mạnh mẽ và phải trừng trị bằng pháp luật Việt Nam. Đừng nghĩ là linh mục, nhân danh chúa mà muốn làm bậy gì cũng được; đừng có tưởng nhân danh tôn giáo để mưu đồ chính trị là mọi giáo dân đều tin theo. Những vị linh mục chân chính là phải hướng tín đồ của mình vào những điều chính nghĩa để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Còn những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý, công khai chống đối như Nguyễn Ngọc Nam Phong sẽ chẳng bao giờ có thể tồn tại được ở Giáo hội công giáo trên mảnh đất Việt Nam này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

14 thoughts on “Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai chống phá Nhà nước – Cần phải nghiêm trị

 • 15 Tháng Mười, 2018 at 7:49 sáng
  Permalink

  Thật tiếc cho ai sinh ra Nguyễn Ngọc Nam Phong. Thiên chúa lẽ ra không nên có những vị linh mục như Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong. Những tín đồ của đạo Thiên chúa càng không cần một vị cha xứ làm trái với giáo lý, giáo luật, vi phạm trắng trợn pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

  Reply
 • 15 Tháng Mười, 2018 at 8:34 sáng
  Permalink

  Những hành động chống phá như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải được lên án mạnh mẽ và phải trừng trị bằng pháp luật Việt Nam. Không phải nhân danh chúa mà muốn làm bậy gì cũng được.

  Reply
 • 15 Tháng Mười, 2018 at 11:02 sáng
  Permalink

  Bất kể ai chống phá Nhà nước Việt Nam cũng sẽ bị nghiêm trị theo luật pháp,

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 6:48 sáng
  Permalink

  Những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý, công khai chống đối như Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải xử lý nghiêm bằng cả luật đời và luật đạo.

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 8:59 chiều
  Permalink

  Linh mục phải chăm lo cuộc sống yêu lành cho giáo dân. Còn những hành động chống phá như linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải được lên án mạnh mẽ và phải trừng trị bằng pháp luật Việt Nam

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 6:27 sáng
  Permalink

  Hành động chống phá của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải phải trừng trị nghiêm khắc bằng pháp luật.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 7:17 sáng
  Permalink

  Nguyễn Ngọc Nam Phong đã công khai chống phá chính quyền, thừa nhận mình là kẻ đi ngược với lợi ích và mục tiêu chung của Đất nước; Y đã thoát ra ngoài cái vỏ bọc tôn giáo… nên đã cấu thành tội chống phá Nhà nước, trà đạp nên Giáo Hội. Vì vậy, phải loại bỏ Y ra khỏi đời sống tôn giáo của nhân dân và đời sống của xã hội!.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:33 sáng
  Permalink

  Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không thể thoát ly khỏi tính quy định của luật pháp quốc gia và quốc tế, với truyền thống văn hoá, bản sắc dân tộc và điều kiện kinh tế-xã hội đặc thù của mỗi quốc gia. Tự do tín ngưỡng và tôn giáo phải luôn được thực hành trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Hành vi xuyên tạc, tuyên truyền chống phá nhà nước nhân dân của Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải bị lên án và trừng trị trước pháp luật.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 9:53 sáng
  Permalink

  Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng buổi cầu nguyện thành buổi tuyên truyền chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo, xuyên tạc sự thật.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 10:00 sáng
  Permalink

  Lợi dụng chức danh linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền. Một hành động bỉ ổi đáng bị lên án. Không xứng với chức danh linh mục

  Reply
 • 18 Tháng Mười, 2018 at 1:41 chiều
  Permalink

  Những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những đã vi phạm vào Giáo lý, Giáo luật, mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Tên này cần phải được nghiêm trị như những tên phản động đã bị tòa án các cấp tuyên án

  Reply
 • 19 Tháng Mười, 2018 at 9:42 sáng
  Permalink

  Những kẻ coi thường pháp luật, giáo luật, bất chấp đạo lý, công khai chống đối như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cần phải loại bỏ khỏi Giáo hội công giáo trên mảnh đất Việt Nam và phải trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 11:10 sáng
  Permalink

  Những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong không những đã vi phạm vào Giáo lý, Giáo luật, mà còn vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.

  Reply
 • 30 Tháng Mười, 2018 at 1:41 chiều
  Permalink

  Chân dung của con kền kền đội lốt linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì ai ai cũng đều biết. Thân xác của ông ta thì là linh mục, cha sứ nhưng tâm địa lại đội lốt loài kền kền, linh cẩu chuyên đi ăn xác thối.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.