Lợi dụng lũ lụt để xuyên tạc, bịa đặt – Hành vi bỉ ổi!

Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp do bão lũ gây ra tại miền Trung, các cơ quan ban, ngành Trung ương và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp cấp bách cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả. Nhân dân cả nước đang hướng về Miền Trung, chia sẻ và chung tay cùng đồng bào Miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn. Tất cả đang đồng cảm và tưởng nhớ tới những người đã mất tích do lũ lụt và những cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trong mưa bão. Vậy mà trên mạng xã hội lại xuất hiện không ít những kẻ lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc, kích động nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Với tấm lòng sẻ chia, hưởng ứng sự kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhiều tổ chức, cá nhân đã chung sức, đồng lòng hướng về người dân vùng lũ miền Trung với nhiều hoạt động tích cực để ủng hộ đồng bào vùng lũ. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, các bộ, ban, ngành ngoài việc khẩn trương chỉ đạo phòng, chống, khắc phục hậu quả còn trực tiếp đóng góp và vận động đóng góp để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội, công an đã đến giúp nhân dân sơ tán an toàn hoặc chốt chặn ở các vùng nguy hiểm để phân luồng, điều tiết giao thông, dựng lại nhà cửa giúp nhân dân từng bước ổn định lại cuộc sống… Họ ngày đêm túc trực bảo đảm công tác hỗ trợ, tiếp tế và cứu hộ cho nhân dân trong nguy hiểm và đã có những chiến sĩ “nằm xuống” nhưng họ vẫn “biến đau thương thành hành động” nỗ lực hết sức lực của bản thân, chỉ với một mục đích: bảo vệ dân, chăm lo cho dân, giúp dân vượt qua được những đau thương và tổn thất do mưa lũ gây ra. Tất cả đều ấm áp tình người, thể hiện truyền thống cao đẹp “thương người như thể thương thân”, “lá lãnh đùm lá rách”, “quân với dân như cá với nước” của nhân dân Việt Nam. Ấy vậy mà các đối tượng phản động, chống đối vẫn “nước đục thả câu”, lợi dụng cơ hội này để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Điều này càng thể hiện sự vô nhân tính những kẻ phản dân, hại nước.

Điều đáng nói là, trong khi từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến lực lượng quân đội, công an và những tổ chức, lực lượng khác trong xã hội đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ, cùng người dân vượt qua khó khăn do bão lũ gây ra thì những kẻ cơ hội chính trị lại coi đây là “sự kiện”, là “miếng mồi béo bở” để chúng khai thác, tuyên truyền, xuyên tạc. Ai cũng biết nước ta là một quốc gia phải đối mặt với nhiều thiên tai. Ở các tỉnh miền Trung thì nguy cơ bão lũ là rất cao và ảnh hưởng cũng rất lớn. Trong những thời điểm như vậy, vai trò của các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện lại càng quan trọng. Thực tế không phải do xả lũ mà người dân miền Trung rơi vào hoàn cảnh lũ lụt nặng nề như vậy. Những phần tử cơ hội chính trị đã lợi dụng để xuyên tạc, kích động người dân. Chúng quy kết rằng vì “Hàng trăm nhà máy thủy điện của bọn Trung Cộng, câu kết với nhà cầm quyền CSVN xây dựng”, … chúng cố tình lờ đi quy luật về thời tiết ở nước ta và cố tình quy chụp cho Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương hờ hững, không quan tâm đến tính mạng của người dân. Những kẻ cơ hội chính trị, trong đó có Thu Hà, đã lợi dụng sự kiện này để chống phá Đảng, Nhà nước và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Bản chất phản động và bỉ ổi của Thu Hà và đồng bọn đã bộc lộ rõ: khi đất nước xảy ra lũ lụt hoặc thảm họa thiên tai, những kẻ nhân danh “nhà dân chủ”, “người yêu nước” như y sẽ nhanh chóng hăng hái hô hào, kích động, bịa đặt và quy hết tội là do Đảng, Nhà nước nhằm lôi kéo nhân dân “xuống đường” biểu tình. Thế nhưng trong thực tế, khi lũ lên, bão quét thì chúng lại không có một hành động nào để kêu gọi hỗ trợ người dân. Ngược lại, chúng “trùm chăn, lướt mạng”, lợi dụng sự khốn cùng của người dân trong lũ lụt để bới móc nguyên nhân, cố tình đổ lỗi cho Đảng, chính quyền; thậm chí chúng còn xúi giục người dân làm những điều phi pháp nhằm chống lại đường lối của Đảng và chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Trên thực tế, không khó để có thể nhận ra và vạch trần bản chất, âm mưu thâm độc trong bài viết của Thu Hà. Thế nhưng, vẫn có những người vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin và trong lúc khó khăn đã bị chúng mua chuộc, dụ dỗ, lừa gạt mà vô tình tiếp tay cho chúng. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, phản bác, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Thu Hà và đồng bọn bởi phía sau đó chính là âm mưu thâm độc nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước, phá hoại hạnh phúc của nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.