Lời rao giảng trái đạo lý

Với lý do “phải đồng hành với những vui buồn của dân tộc mình; trong sứ mạng phải kiến tạo một nền văn minh của tình thương và sự sống, nhất là đứng trước sự thúc bách của lương tâm về tương lai của quê hương dân tộc”, ngày 30/09/2018 Thánh lễ cầu nguyện cho công lý – Hòa bình, được cử hành tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), dưới sự chủ trì của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nhưng trái ngược hoàn toàn với lý do “tốt đẹp” đó, buổi Thánh lễ đã trở thành nơi vị linh mục “đáng kính” này nói xấu, bôi nhọ chế độ.

 1. Phải chăng Chủ nghĩa xã hội là hiểm họa của nhân loại

Xuyên suốt và chiếm thời gian nhiều nhất trong buổi Thánh lễ cầu nguyện, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mượn danh “Tiếng nói của Hội thánh” nhiều lần lên án, phê phán chủ nghĩa xã hội. Y cho rằng chủ nghĩa xã hội chỉ gây nên đau khổ, tham nhũng, mục nát, nguy hại cho nhân loại, ảnh hưởng đến văn hóa các quốc gia và niềm tin của các tôn giáo. Và do đó, đi theo chủ nghĩa xã hội sẽ đưa các quốc gia rơi vào lỗi hệ thống không gì khắc phục được. Rõ ràng, đây là cái nhìn lệch lạc, không chỉ duy tâm siêu hình mà còn xuyên tạc hiện thực khách quan và mang động cơ chính trị rõ ràng của Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Thực tiễn phong trào cộng sản, công nhân quốc tế và sự phát triển của chủ nghĩa xã hội hiện thực trên thế giới là “bằng chứng” đáp trả những lời lẽ xuyên tạc của y. Chúng ta đều biết rằng, sau khi chủ nghĩa xã hội ở Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, Tổng thống Mỹ đương thời – R.Ních-xơn đã dự báo rằng năm 1999, chủ nghĩa tư bản sẽ ‘Chiến thắng không cần chiến tranh”, có nghĩa chủ nghĩa cộng sản sẽ tự biến mất trên thực tế. Song dự báo đó chỉ là ảo tưởng. Ngay trong thế kỷ XXI, chủ nghĩa xã hội hiện thực vẫn đứng vững và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Điều này được minh chứng bằng những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, cải cách của các nước xã hội chủ nghĩa Trung Quốc, Việt Nam và sự lựa chọn con đường phát triển không tư bản chủ nghĩa của các lực lượng cánh tả cầm quyền ở Mỹ La-tinh trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, ngay trong lòng các nước tư bản phát triển lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cũng gây ảnh hưởng sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân. A. Dinôviep – một người Nga không ưa gì chủ nghĩa cộng sản, sống lưu vong lâu năm ở Mỹ khẳng định rằng: “Nhờ có cuộc cách mạng vô sản và tất cả những gì gắn liền với cuộc cách mạng đó mà nhân loại đã được cứu thoát khỏi sự thụt lùi đáng sợ nhất, thoát khỏi sự suy tàn, thoái hoá”.

Hiện thực đó đã nói thay chúng ta về sức sống và tầm ảnh hưởng của chủ nghĩa xã hội hiện thực đối với nhân loại; đồng thời cũng là câu trả lời cho những kẻ dối trá, lừa bịp khi cố tình xuyên tạc, bôi nhọ chủ nghĩa xã hội hiện thực, phục vụ cho những mưu đồ cá nhân đen tối.

 1. Thay đổi vận mệnh đất nước

Nói gần, nói xa bôi nhọ, phủ nhận chủ nghĩa xã hội, cuối cùng Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng “vận” vào Việt Nam. Với lời lẽ tha thiết, y kêu gọi cộng đồng giáo dân cùng đoàn kết thay đổi vận mệnh đất nước, làm cuộc cách mạng cho tương lai. Bởi theo y, hiện nay trong mắt quốc gia văn minh Việt Nam không còn chỗ đứng, mà căn nguyên do sự độc quyền lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản. Đến đây, mưu đồ của Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lộ rõ. Đích chính của bài “thuyết giáo” là kích động, xúi giục đồng bào Công giáo thực hiện những hành động đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc.

Thực tế cho thấy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, nước ta đã giành được nhiều thành tựu to lớn “có ý nghĩa lịch sử” trên các lĩnh vực. Vai trò, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao và khẳng định trong cộng đồng quốc tế. Việc Tổng thống Donald Trump chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong số các nước Đông Nam Á, ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, đã cho thấy sự nhìn nhận của Hoa Kỳ về vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, sau Diễn đàn APEC 2017, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên đều đánh giá cao chủ nhà Việt Nam đã thể hiện tốt vai trò dẫn dắt, tạo động lực mới cho một tương lai chung là hòa bình, ổn định và thịnh vượng của châu Á-Thái Bình Dương… Cùng với đó, ông Kenneth G.Welborn – Chủ tịch Hội Hữu nghị các tổ chức quốc tế tại New York (Hoa Kỳ) từng ghi nhận: “Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho Liên hợp quốc trên nhiều lĩnh vực…”. Bà Sally Kader – Chủ tịch Tổ chức Vì Hòa bình và Phát triển Bền vững, đánh giá: “Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kinh ngạc ở cương vị là một quốc gia thành viên Liên hợp quốc…”

Người phương Đông có câu thành ngữ: “Lẽ đời là biết nghe phải, nói phải, làm phải”. Hiện thực đất nước Việt Nam đang là “lẽ phải”. Chỉ những con người không biết “nghe phải, nói phải, làm phải” như Nguyễn Ngọc Nam Phong mới cố tình xuyên tạc, cố tình không thấy một thực tế hết sức sinh động đang diễn ra ở Việt Nam. Nhưng dù có tinh vi đến mấy những giọng điệu của y cũng không thể xuyên tạc được sự thật, không thể đánh lừa được dư luận!

 1. Thay lời kết

Giáo lý Kito từ khởi thủy đến nay luôn dăn dạy con người phải biết “đấu tranh cho sự Thật và sự Thiện”. Trong đời sống hiện thực, bên cạnh đa số người theo Thiên Chúa luôn rèn mình theo những lời răn dạy đó, song vẫn còn một số người, trong đó có những “chức sắc” lại cố tình làm trái giáo lý và lời khuyên của Chúa. Những lời lẽ, hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại Thánh Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình cuối tháng 9 năm 2018 tại giáo xứ Thái Hà khiến dư luận xã hội và ngay trong cộng đồng Công giáo bất bình. Vì vậy, thay việc cổ súy, nghe theo những luận điệu ấy, mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, nhận rõ và lên án, tẩy chay.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Lời rao giảng trái đạo lý

 • 12 Tháng Mười, 2018 at 2:45 chiều
  Permalink

  Niềm tin tôn giáo là một vấn đề nhạy cảm, cần phải được tôn trọng. Thế nhưng lợi dụng đức tin của đồng bộ theo đạo để tuyên truyền bậy bạ là hành vi hoàn toàn sai trái

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:11 sáng
  Permalink

  Đạo lý là điều tốt đẹp đang tồn tại. Những thành tựu mà Việt Nam đạt được khi đi theo con đường CNXH là không thể phủ nhận và bác bỏ mà chỉ có những lời rao giảng trái đạo lý, sự thật của Nguyễn Ngọc Nam Phong mới đáng bj lên án, đấu tranh bác bỏ, đánh bại!.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:56 sáng
  Permalink

  Là Linh mục nhưng lại đi ngược lại giáo lý, giáo luật. Hành vi của tên Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thật trơ trễn, bỉ ổi giống như những tên khủng bố đội lốt tôn giáo vẫn thường làm. Một hành vi không thể chấp nhận được.

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2018 at 10:35 sáng
  Permalink

  Giáo lý Kito từ khởi thủy đến nay luôn dăn dạy con người phải biết “đấu tranh cho sự Thật và sự Thiện”. Trong đời sống hiện thực, bên cạnh đa số người theo Thiên Chúa luôn rèn mình theo những lời răn dạy đó, song vẫn còn một số người, trong đó có những “chức sắc” lại cố tình làm trái giáo lý và lời khuyên của Chúa

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.