Luận điệu “góp ý” suy diễn phản động của Mạc Văn Trang

Mới đây trên trang mạng Baotiengdan, Mạc Văn Trang giật tít: “Trông người lại nghĩ đến ta – Nhìn Ukraina ngẫm ra nước mình”. Trong bài viết, y viện dẫn cuộc xung đột vũ trang Nga – Ukraina đang diễn ra để xuyên tạc tình hình đất nước, suy diễn, bôi đen hình ảnh Quân đội. Song, thực tiễn hoàn toàn bác bỏ luận điệu của Mạc Văn Trang, bởi lẽ:

Thứ nhất, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản, Việt Nam giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước.

Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày 30/4/1975, đất nước thống nhất, bước vào quá trình xây dựng và tái thiết đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới, đất nước ta đã và đang đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử: Việt Nam đã vươn lên từ một quốc gia nghèo đói, kém phát triển, thu nhập bình quân đầu người 100 đô la/người/năm trở thành quốc gia đang phát triển, đứng trong tốp 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đời sống của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ nghèo đói giảm từ 53% năm 1993 xuống còn 2,7% năm 2021 theo cách tiếp cận đa chiều. Hệ thống an sinh xã hội và phúc lợi xã hội phát triển khá đồng bộ, toàn diện. Chế độ bảo hiểm xã hội, chính sách ưu đãi người có công, trợ giúp xã hội, bảo hiểm y tế bao phủ toàn dân, tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng nhiều hơn về văn hóa, y tế và giáo dục.

Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở  Việt Nam thời gian qua được thực hiện quyết liệt, toàn diện, đi vào chiều sâu, không có vùng cấm, không có ngoại lệ và từng bước đạt được những kết quả tích cực, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ và ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đây chính là những minh chứng rõ nét nhất vừa khẳng định bản chất ưu việt, tính nhân văn của chế độ, vừa bác bỏ luận điệu “góp ý” suy diễn của Mạc Văn Trang khi cho rằng, sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam sinh ra “tham nhũng, lãng phí, hủy hoại đất nước nghèo nàn, lạc hậu, lòng dân oán thán… làm suy yếu đất nước”, khó đủ sức mạnh để “đương đầu với mọi áp lực từ bên ngoài”.

Thứ hai, Quân đội nhân dân Việt Nam được xây dựng, củng cố không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động to lớn, diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó dự báo, xung đột cục bộ tiếp tục diễn ra dưới nhiều hình thức, phức tạp và quyết liệt hơn đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Quân đội nhân dân Việt Nam được xây dựng, củng cố, không ngừng lớn mạnh để chủ động giữ vững hòa bình, ổn định, ngăn ngừa mọi nguy cơ xung đột, có đủ sức mạnh, sẵn sàng đánh thắng mọi cuộc chiến tranh xâm lược, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống. Đó là chủ trương đúng đắn, phù hợp của Đảng, Nhà nước ta thể hiện mục đích tự vệ, tính chất hòa bình, chính nghĩa, độc lập, tự chủ của Việt Nam

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, thống nhất, thương yêu giúp đỡ nhau như anh em một nhà. Quân đội đã cùng toàn Đảng, toàn dân kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích quốc gia – dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển đất nước.

Đặc biệt, khi đại dịch Covid -19 bùng phát, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế – xã hội, sức khỏe và tính mạng của nhân dân, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong những lúc gian nguy ấy, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn nhận phần việc khó khăn, nguy hiểm nhất về mình: từ kiểm soát, ngăn chặn trên biên giới; điều phối, tiếp nhận, cách ly y tế tập trung; xây dựng bệnh viện dã chiến; vận chuyển, xét nghiệm, tiêm vắc-xin, tham gia vào các mặt bảo đảm đời sống, an sinh xã hội; hỗ trợ nhân dân trong vùng dịch thu hoạch, vận chuyển nông sản, thậm chí cả công việc hậu sự…để cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch, được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao, thực sự là Quân đội anh hùng của Nhân dân Việt Nam anh hùng.

Mặc du, hiện nay trong Quân đội có những cá nhân vi phạm pháp luật bị xử lý, nhưng không vì thế mà đánh đồng giữa hiện tượng và bản chất, phủ nhận sạch trơn những cống hiến và hy sinh của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam như suy diễn phản động của Mạc Văn Trang.

Những thành tựu trong công cuộc xây dựng đất nước cũng như xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay. Điều này cũng bác bỏ hoàn toàn luận điệu xuyên tạc, suy diễn, bôi đen sự thật hòng kích động chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta của Mạc Văn Trang và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.