LUẬN ĐIỆU PHẢN ĐỘNG CỦA THẢO NGỌC

Trên trang mạng Bureau CTM – Âu Châu có bài viết “Thế giới đã học được những gì từ cách chống dịch của VN?” của Thảo Ngọc. Toàn bộ nội dung bài viết cho thấy, đây là một trong một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị, phản động thường xuyên sử dụng chống phá cách mạng nước ta. Chúng lợi dụng những khó khăn trong quá trình phòng chống dịch đại dịch Covid – 19 để tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm chống phá Đảng, Nhà nước gây hoang mang, hoài nghi, làm giảm sút lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa…

  Với tâm địa đen tối, Thảo Ngọc đã đưa ra nhận định hết sức phản động là “biện pháp đưa Fo, F1 đi cách ly tập trung là hành động “cưỡng bức”, mang tính áp đặt, vi phạm dân chủ, nhân quyền, làm như vậy sẽ dẫn đến “lây nhiễm chéo… dân sống ra sao mặc kệ nó, tiền mua vắc xin của Chính phủ sử dụng không đúng mục đích đem gửi ngân hàng lấy lãi, còn văc xin thì chờ các nước hỗ trợ…”. Thảo Ngọc phải hiểu rằng, hiện nay, tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế – xã hội và mọi mặt của đời sống. Với tinh thần phòng, chống dịch như chống giặc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chỉ đạo về tăng cường công tác phòng chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội; ban hành kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh…Các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân cả nước đã chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt như giãn cách, cách ly xã hội. “chiến lược vắc-xin”, “vắc-xin và biện pháp 5K”…để phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, bước đầu đã thu được một số kết quả tích cực.

Thực tế, với mục tiêu phấn đấu để không ai bị bỏ lại phía sau, ngay trong các đợt phòng chống đại dịch, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 42 với gói hỗ trợ lên tới 62 nghìn tỷ đồng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19. Việt Nam đang trải qua làn sóng dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta lây lan nhanh trên diện rộng và phức tạp, Đảng và Nhà nước ta đã ngay lập tức ban hành các chủ trương, chính sách cụ thể chăm lo cho người dân. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 68 và Quyết định 23 hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Gói hỗ trợ lần 2 của Chính phủ trị giá 26 nghìn tỷ đồng đã được triển khai nhanh chóng. Các thủ tục được thực hiện thông thoáng, giảm 2/3 thủ tục, rút ngắn 2/3 thời gian so với Nghị quyết 42. Có những chính sách không cần người lao động và người sử dụng lao động cung cấp hồ sơ mà dựa vào cơ sở dữ liệu đã có để hỗ trợ.

 Trong điều kiện khan hiếm vắc – xin phòng, chống COVID-19 trên toàn cầu, để sớm có vắc – xin tiêm cho nhân dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế và các Bộ, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, cùng cộng đồng trách nhiệm, thống nhất thực hiện các giải pháp để có vắc-xin sớm nhất. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 21/NQ-CP về mua và sử dụng vắc – xin phòng COVID-19, Việt Nam đặt mục tiêu 150 triệu liều vaccine để tiêm phòng cho 70% dân số. Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã quyết nghị việc giao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính được quyết định biện pháp đặc biệt để chống dịch, Quốc hội đã cho phép chuyển nguồn 1.237 tỷ đồng kinh phí chi sự nghiệp y tế còn lại năm 2020 của Bộ Y tế để mua vắc – xin phòng dịch Covid-19 và quyết toán vào chi ngân sách Nhà nước năm 2021…Đến nay, tổng số liều vắc – xin đã được tiêm là trên 16 triệu liều. Điều đó đã khẳng định quan điểm, tư tưởng, mục đích của Đảng và Nhà nước ta là thực sự vì dân chứ không phải như luận điệu phản động của Thảo Ngọc.

Tóm lại, những vấn đề nêu ra trong bài viết của Thảo Ngọc đã bộc lộ dã tâm thâm độc, cố tình xuyên tạc sự thật, tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước, công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, và phòng, chống dịch COVID – 19 của nhân dân ta với mục đích gây hoang mang, dao động về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác, vạch trần và đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của Y và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.