Lý Trần – Không bọn “thảo khấu” cũng “phường bất nhân”

Hành động sử dụng vũ khí, bom xăng chống người thi hành công vụ làm 3 chiến sĩ Công an hy sinh do một số đối tượng chống đối, quá khích ở Đồng Tâm luôn là nỗi ám ảnh của những người dân lương thiện và nỗi đau của người thân các chiến sĩ đã hi sinh. Những hành động man rợ của bọn chúng đã phải trả giá bằng những bản án thích đáng ở tòa sơ thẩm, phúc thẩm và sự lên án của Nhân dân.

Đó là bài học đắt giá cho những người thiếu hiểu biết, bị bọn phản động, chống đối lôi kéo, kích động. Ấy vậy mà, với giọng điệu của “phường bất nhân” Lý Trần lại lu loa, kêu gào để bảo vệ cho hành vi vô nhân tính đó. Đê tiện hơn, y còn đòi “thực nghiệm lại hiện trường” hành vi vô cùng tàn ác đó.

Độc ác và nguy hại hơn, y đã dùng ngôn từ của bọn “thảo khấu” để vu khống, lôi kéo những người thiếu thông tin, kém hiểu biết vào những hành động “bất nhân” của chúng nhằm chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, tính ưu việt, nhân văn của chế độ xã hội chủ nghĩa và cuộc sống yên bình, hạnh phúc của Nhân dân.

Khi đọc những ngôn từ trong “Hậu họa …” của Lý Trần, chắc chắn rất nhiều người tự hỏi, y là ai, y ở đâu trong thế giới văn minh, thông tin đa chiều này. Bởi vì, nếu y là một “con người” được hòa nhập vào đời sống của xã hội thì y sẽ nhận ra rằng: ở Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, sự quản lý, điều hành của Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đưa dân tộc Việt Nam vượt qua thác ghềnh, hiểm trở, đập tan mọi sự bạo tàn của bè lũ cướp nước và bọn bán nước, đưa nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã “đứng dậy sáng lòa” có được cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, yên bình, nhân văn và nghĩa tình. Thành quả đó được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Theo Tổ chức nghiên cứu kinh tế xã hội New Economics Foundation (NEF) năm 2020, mặc dù quy mô kinh tế còn thấp hơn rất nhiều so với các nước tư bản phát triển, nhưng Việt Nam là nước có chỉ số hạnh phúc thứ 5 thế giới và số 2 châu Á Thái Bình Dương. Kết quả này, cũng là cái tát thật mạnh vào mặt tên “thảo khấu”, “bất nhân” Lý Trần.

Quản lý xã hội bằng pháp luật và thông qua pháp luật, đó là tất yếu với mọi quốc gia, dân tộc. Chỉ ở đâu và khi nào hệ thống pháp luật được thực thi đầy đủ, nghiêm minh thì ở đó xã hội được ổn định, quyền làm chủ của nhân dân được tôn trọng và bảo vệ. Đó là chân lý. Chính vì vậy, Nhà nước Việt Nam ban hành Hiến pháp và hệ thống pháp luật để quản lý, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của Nhân dân là tất yếu, là chân lý. Thế nhưng, Lý Trần lại hằn học cho rằng Nhà nước ta “ban hành cả một rừng luật”?!. Đúng là giọng điệu của “bọn thảo khấu”, “phường bất nhân”. Hãy nhìn về phía bên kia bán cầu, nơi mà bọn phản động coi là “thiên đường của dân chủ” để xem những người dân gốc Á, Phi, người da mầu bị đối xử thế nào? Mỗi ngày, có biết bao nhiêu người dân gốc Á, Phi, người da mầu bị đánh đập, cướp bóc. Vậy, pháp luật ở đó bảo vệ họ? Dân chủ ở đâu? Nhân quyền ở đâu?

Chưa dừng lại ở đó, Lý Trần còn vu khống, xuyên tạc các chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Đảng và Nhà nước ta nhằm kích động những người thiếu hiểu biết, suy giảm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, giá trị nhân văn, nhân đạo của chế độ xã hội chủ nghĩa. Từ đó, lôi kéo nhân dân vào các hoạt động đấu tranh, chống đối, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Vì vậy, chúng ta phải đoàn kết một lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tương lai và tiền đồ của dân tộc. Đồng thời luôn tỉnh táo để vạch trần những âm mưu, thủ đoạn và kiên quyết đấu tranh với “bọn thảo khấu”, “phường bất nhân” Lý Trần cùng đồng bọn để tránh “Hậu họa …” cho dân tộc, cho Nhân dân và cho chính bản thân chúng ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.