Nguyễn Vũ Bình hiện nguyên hình là một kẻ phản động

         Cắt xén thông tin, gán ghép sự kiện, thổi phồng khuyết điểm làm méo mó sự thật, từ đó nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước là những thủ đoạn thường thấy của các đối tượng phản động. Vừa qua, nhân sự kiện, ManpowerGroup Việt Nam phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An tổ chức Hội thảo “Giữ chân người lao động sau đại dịch Covid-19”. Trên trang mạng Bureau CTM Media – Á Châu, đối tượng Nguyễn Vũ Bình đăng bài “ Vì sao 54% người lao động không muốn tiếp tục công việc của mình?”. Trong đó, Nguyễn Vũ Bình đã cắt xén nội dung Hội thảo, xuyên tạc tình hình chính trị xã hội ở Việt Nam. Y cho rằng “54% người lao động Việt Nam đang có tâm lý muốn nghỉ công ty mình đang theo làm” là do “sự đối xử với người lao động của nhà cầm quyền hoàn toàn vô trách nhiệm và tàn bạo. Không có một sự trợ giúp, hỗ trợ nào khả dĩ có thể giúp họ đối phó được với tình trạng bần cùng trong đại dịch”. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái thể hiện rõ bộ mặt phản động của Nguyễn Vũ Bình bởi vì:

          Thứ nhất, số đông người lao động có tâm lý muốn thay đổi công việc đang là vấn đề ở tất cả các quốc gia khi nền kinh tế thế giới mở cửa trở lại. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cùng với thị trường sức lao động siết chặt, số người lao động muốn tìm công việc có thời gian làm việc linh hoạt và an toàn đang ngày càng gia tăng. Thực tế này đang trở thành thách thức đối với tất cả các nền kinh tế. Kết quả một cuộc khảo sát do công ty ADP thực hiện với sự tham gia của 33.000 người trên toàn thế giới cho thấy 2/3 số người được hỏi cho biết họ sẽ xem xét tìm việc làm mới. Các dữ liệu thu thập từ Mỹ cũng cho thấy tình trạng người lao động “nhảy” việc hay việc thiếu lao động tại các doanh nghiệp diễn ra ở mức độ cao trong khi các công ty đang chật vật tuyển dụng và giữ chân người lao động. Tại hội thảo “Giữ chân người lao động sau đại dịch COVID-19” do Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phối hợp Manpower Group, bà Nguyễn Tâm Thanh – Giám đốc nhân sự vùng Cargill Việt Nam và Thái Lan đã đưa ra kết quả khảo sát cho thấy ở Việt Nam có 54% người lao động đang có tâm lý muốn nghỉ công ty mình đang theo làm còn ở Thái Lan, khảo sát cũng cho thấy tâm lý này xuất hiện ở hơn 60% người lao động. Như vậy, tâm lý muốn thay đổi công việc, tìm những công việc phù hợp là tâm lý chung của người lao động trên toàn thế giới sau dịch COVID-19, chứ không chỉ riêng có ở Việt Nam. Nguyễn Vũ Bình đã cắt xén, che dấu thông tin nhằm gây ra sự hiểu lầm ở người đọc, từ đó Y xuyên tạc tình hình kinh tế chính trị ở Việt Nam, nhằm hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

          Thứ hai, thực tế “lấy dân làm gốc”, là quan điểm chủ đạo, xuyên xuốt trong quá trình lãnh đạo của Đảng và quản lý điều hành của Nhà nước, mọi đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và hoạt động của Nhà nước đều vì lợi ích của Nhân dân, lấy hạnh phúc của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trong đại dịch COVID-19, Đảng, Chính phủ đã chỉ đạo ứng phó kịp thời, với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “tính mạng con người là trên hết, trước hết và quý giá nhất”. Đảng và Nhà nước đã có nhiều văn bản chỉ đạọ phòng, chống dịch và quan tâm đến đời sống người lao động như: Nghị quyết số 42/NQ-CP và Nghị quyết số 154/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; Nghị quyết số 116/NQ-CP về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19… Theo số liệu báo cáo sơ bộ, đến tháng 01 năm 2022, chỉ tính riêng Công đoàn các cấp đã chi hỗ trợ người lao động và các lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền trên 6.000 tỉ đồng.

          Từ những vấn đề trên chứng tỏ, luận điệu của Nguyễn Vũ Bình là hoàn toàn bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn tình hình chính trị xã hội ở Việt Nam, nhằm chống phá, hạ thấp vai trò uy tín của Đảng và Nhà nước. Những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc của Nguyễn Vũ Bình không thể đánh lừa được nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên toàn thế giới. Ngược lại, với hành vi cắt xén che giấu thông tin, xuyên tạc trắng trợn tình hình kinh tế, chính trị ở Việt Nam, hạ thấp vai trò, uy tín của Đảng và Nhà nước, cho thấy Nguyễn Vũ Bình đã hiện nguyên hình là một kẻ phản động, bán nước, hại dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.