Những kẻ dựng chuyện giữa mùa Covid-19

Trong những ngày này nhân dân thế giới và Việt Nam đang phải dồn sức người, sức của chống lại đại dịch Covid-19, mỗi người dân đều nêu cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của mình với vận mệnh của đất nước. Thế nhưng, lại có những kẻ nhàn rỗi chuyên dựng chuyện, như ông Bút với bài viết “Giệt giặc như diệt Cộng, chống dịch bằng tinh thần giải phóng Đồng Tâm”. Bài viết không thấy thông tin gì hữu ích, chỉ là những sự việc, câu chuyện rất cũ đã được cơ quan, ban ngành giải quyết có hiệu quả không có gì đáng phải bàn. Với cái nhìn thiển cận của ông Bút, một lần nữa những sự việc đó lại trở nên phức tạp, nghiêm trọng. Ông ta cho rằng: “con em cán bộ được đi du học ở nước ngoài là do lấy đất của người dân ở nông thôn”… Nguyên Anh xin nói với ông Bút và bạn đọc về bản chất của sự việc ở Đồng Tâm như sau.

Một là, ông Bút đã dựng lên chuyện cán bộ, đảng viên có con di du học là do lấy đất của người dân ở Đồng Tâm.

Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái, phản động. Bởi bản chất của sự việc  không phải như vậy. Diện tích đất ở sân bay Miếu Môn đã được Nhà nước giao cho quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã buông lỏng công tác quản lý đất đai để một số cán bộ, đảng viên giao cho người dân sử dụng trái quy định. Khi Đảng, Nhà nước thực hiện chủ trương thu hồi để phục vụ nhiệm vụ quân sự quốc phòng thì một số người không đồng tình cho rằng diện tích đó là thuộc quyền sử dụng của mình và từ đó có nhiều hành vi sai trái, gây rối, chống đối kéo dài. Đặc biệt một bộ phận chống đối quyết liệt đã lập ra tổ Đồng Thuận, đứng đầu là ông Lê Đình Kình nguyên cán bộ xã Đồng Tâm, trực tiếp đứng ra chỉ đạo thực hiện các hành vi chống đối chính quyền. Mặc khác, được sự tiếp tay, kích động của một số tổ chức phản động nước ngoài, nhất là tổ chức khủng bố Việt Tân chúng đã có nhiều hành động chống đối người thi hành công vụ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các cấp đã vào cuộc tiến hành thanh tra một cách toàn diện sự việc, xử lý dứt điểm đơn thư khiếu kiện. Theo Kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội thì toàn bộ diện tích đất ở sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Kết luận đó được nhân dân Đồng Tâm đồng tình ủng hộ và đã công khai trả lời trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến nay, sự việc đã dần được sáng tỏ, các phần tử chống đối đã cúi đầu nhận tội, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để sớm đưa ra xét xử trước pháp luật, cuộc sống của người dân Đồng Tâm đã đi vào ổn định, cùng với nhân dân cả nước tập trung vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Vì vậy, hoàn toàn có thể khẳng định rằng không có chuyện con em cán bộ được đi du học nước ngoài là do lấy đất của dân, mà đó chỉ là âm mưu, thủ đoạn của những kẻ cố tình thêu dệt, dựng chuyện để chia rẽ, kích động tư tưởng đối đầu giữa nhân dân với Nhà nước, giữa lúc đại dịch co vid 19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Hai là, Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của nhân dân.

Thực tiễn hiện nay cho thấy rằng, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức, nhất là giữa lúc tâm dịch Covid 19 đang hoành hành ở nhiều nước Châu Âu, gây nên những hậu quả hết sức nghiêm trọng về người, thì Việt Nam chúng ta đã kiểm soát rất tốt vấn đề này. Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đã đoàn kết một lòng, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp thiết thực, hiệu quả, kịp thời, xử lý dứt điểm từng trường hợp, từng khu vực bị nhiễm và nghi nhiễm. Cuộc khảo sát do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Berlin (CHLB Đức), tiến hành tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp châu lục, công bố ngày 30/3 cho biết “so với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của chính phủ cao nhất thế giới”. Như vậy, ý Đảng, lòng dân đã luôn hoà quyện, thống nhất với nhau, trở thành nguồn gốc, động lực vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại trên con đường thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của dân tộc.

Sự thật là không thể đổi trắng thay đen. Tôi khuyên Ông Bút hãy bình tâm, suy nghĩ cho chín, cho kỹ trước khi đưa ra bất kỳ một nhận xét, bình luận, đánh giá về một sự việc nào đó, nhất là những sự việc liên quan đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, hãy đừng là kẻ “dựng chuyện”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Những kẻ dựng chuyện giữa mùa Covid-19

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.