Những lời rao giảng xấu xa, giả dối của Linh mục Phong

Tối ngày 30 tháng 9 năm 2018, tại nhà thời Thái Hà, thuộc giáo phận Hà Nội, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã có một bài rao giảng trước giáo dân với nội dung “Chủ nghĩa cộng sản – Thiên đường hay địa ngục”. Linh mục Phong đã cắt xén, thêm bớt với dụng ý xấu nội dung bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại diễn đàn của Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc; đồng thời, lợi dụng tình hình khủng hoảng kinh tế, xã hội của Venezuela để xuyên tạc bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chế độ chính trị, đất nước, con người Việt Nam.

Cần phải nói ngay rằng, sự rao giảng của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong mang nội dung xấu độc, giả dối, thể hiện thái độ thiếu xây dựng, cách nhìn định kiến, ác cảm, lỗi thời, kích động chia rẽ sự đoàn kết đồng bào các tôn giáo, đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với tinh thần bác ái của Chúa Giêsu, với tôn chỉ hành đạo của Giáo hội Công giáo Việt Nam “tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Thật là xấu xa, giả dối, khi rêu rao rằng “chủ nghĩa xã hội đã gây ra những hậu quả khủng kiếp trên quê hương Việt Nam”? Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cố tình phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 88 năm qua; nhất là những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới. Nhiều nhà lãnh đạo của các nước đã nói về Việt Nam như một dân tộc yêu hòa bình, có trách nhiệm với an ninh trong khu vực và quốc tế, một đất nước đang phát triển năng động, mạnh mẽ để sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nói các nhà lãnh đạo Việt Nam đã có những đóng góp cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương, Việt Nam đang được xây dựng trở thành một quốc gia tự hào và độc lập trên trường quốc tế.

Linh mục Phong thật xảo trá, đổi trắng thay đen khi rêu rao rằng “một đất nước tươi đẹp, một truyền thống văn hóa đã bị phá hủy bởi ý thức hệ Cộng sản và đang ngày càng đe đọa tới sự tồn vong của giống nòi” ? Linh mục Phong nên biết rằng, các tôn giáo ở Việt Nam, trong đó có Công giáo đã có một quá trình tồn tại lâu dài, gắn bó với dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, tích cực tham gia vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua các giai đoạn cách mạng, Đảng, Nhà nước Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn ban hành các chính sách đúng đắn đối với tôn giáo. Trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện đường lối đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng bào Công giáo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động tuyên truyền của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thời Thái Hà vừa qua là hành vi trái pháp luật, không hướng đến công lý và hòa bình đích thực. Nó mang động cơ và nội dung kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ đồng bào Công giáo với Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, đi ngược lại với giá trị nhân văn, giáo lý, giáo luật của Công giáo.

Người viết bài này cũng cần nhắc để vị linh mục kia cảnh tỉnh rằng, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo. Đồng thời, quan tâm và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, theo quy định của pháp luật, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Không cho phép bất kỳ ai, dưới danh nghĩa nào tổ chức những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái quy định của pháp luật; kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Những lời rao giảng xấu xa, giả dối của Linh mục Phong

 • 12 Tháng Mười, 2018 at 2:53 chiều
  Permalink

  “Hoạt động tuyên truyền của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thời Thái Hà vừa qua là hành vi trái pháp luật, không hướng đến công lý và hòa bình đích thực. Nó mang động cơ và nội dung kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ đồng bào Công giáo với Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, đi ngược lại với giá trị nhân văn, giáo lý, giáo luật của Công giáo.” – hoàn toàn đồng ý vs tác giả. Mang danh là linh mục mà vừa vi phạm pháp luật vừa làm trái giáo lý của đạo Thiên chúa thì tội càng nặng. Thiết nghĩ, theo giáo lý của mọi tôn giáo, những kẻ như Linh mục Phong không xứng đáng được có mặt ở “Thiên đường”, chúng mãi mãi sẽ bị đày đọa nơi “hỏa ngục” mà thôi

  Reply
 • 16 Tháng Mười, 2018 at 9:09 chiều
  Permalink

  Nguyễn Ngọc Nam Phong kẻ đội lốt linh mục để làm những điều đi ngược lại lời răn dạy của thiên chúa; chúng ta phải lên án và cần phải có những biện pháp mạnh với những hạng người này, không để cho chúng có đất làm những điều vi phạm pháp luật.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 8:58 sáng
  Permalink

  Hoạt động tuyên truyền của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thời Thái Hà vừa qua là hành vi trái pháp luật, không hướng đến công lý và hòa bình đích thực. Nó mang động cơ và nội dung kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ đồng bào Công giáo với Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, đi ngược lại với giá trị nhân văn, giáo lý, giáo luật của Công giáo. Đây là hình vi của các thế lực phản động, khủng bố, cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật.

  Reply
 • 17 Tháng Mười, 2018 at 10:24 sáng
  Permalink

  Phủ nhận giá trị của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một thủ đoạn nham hiểm được các thế lực thù địch thường dùng với mục tiêu hòng phủ nhận, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Song, đó chỉ là sự ảo tưởng của những kẻ ngông cuồng, với bản chất hiếu chiến, xâm lược.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.